Top 10 bộ Anime cực hay có mô típ tương tự như siêu phẩm Kimetsu no Yaiba (P1)

Ngoài Kimetsu no Yaiba ra thì còn rất nhiều những bộ truyện có nội dung tượng tự cực kì hấp dẫn

Kimetsu no Yaiba hiện đang thể hiện sức hút cực kì hấp dẫn của mình với cuộc chiến cuối cùng giữa những người kiếm sĩ diệt quỷ để có thể chiến thắng và chống lại chúa quỷ Muzan, đem lại sự bình yên cho thế giới loài người. Nội dung cốt truyện và những tình tiết của Kimetsu no Yaiba đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.

Tuy nhiên ở đâu đó ngoài kia thì vẫn còn những bộ anime/manga có nội dung tương tự với Kimetsu no Yaiba và trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những tác phẩm đặc sắc và thú vị đó nhé.

Blue Exorcist

Thê giới lúc này được chia làm 2 thứ nguyên hòa vào nhau như một tấm gương. Thứ nguyên thứ nhất chính là nhân loại, Assiah, cũng chính là nơi mà con người sinh sống, còn thứ nguyên thứ 2 chính là Quỷ giới, Gehenna, thế giới mà loài quỷ tồn tại. Thông thường để có thể di chuyển giữa 2 thứ nguyên là không thể thực hiện được.

Tuy nhiên loài quỷ đã bất ngờ có thể thâm nhập vào Assiah bằng cách chiếm hữu bất cứ vật thể gì mà thế giới loài người đang sở hữu. Satan cũng rất muốn có được Assiah nhưng lại không có bất kì một vật thể nào ở Assiah có thể dung nạp được sức mạnh của hắn cả.

Top 10 bộ Anime cực hay có mô típ tương tự như siêu phẩm Kimetsu no Yaiba P1

Cũng chính bởi lý do này mà hắn đã tạo ra Rin, con trải của hắn và cũng sẽ là người giúp cho hắn có thể biến thành một con quỷ thật sự ở thế giới của loài người và phục vụ cho mục đích của Satan. Nhưng có lẽ Satan cũng không biết được rằng Rin được nuôi dưỡng bởi một chuyên gia diệt quỷ nổi tiếng có tên là Fujimoto Shirou.

Một ngày nọ thì Rin đã biết được sự thật, rằng cậu chính là con trai của Satan, lúc này số phần đã buộc cậu phải lựa chọn: làm con trai của quỷ hoặc trở thành một chuyên gia diệt quỷ.

Tokyo Ghoul

Câu chuyện kể về một thành phố xuất hiện những loài sinh vật nguy hiểm có tên là Ghoul và chúng tồn tại xung quanh con người. Ghoul có khả năng hóa thân thành con người và sau đó tấn công bất ngờ những con mồi của mình. Kaneki Ken đã một lần đối mặt với cái chết khi chạm trán phải một Ghoul, người mà cậu tưởng là con người. 

Top 10 bộ Anime cực hay có mô típ tương tự như siêu phẩm Kimetsu no Yaiba P1  2

Tuy nhiên sau cuộc chạm trán đó thì cậu không chết, thay vào đó thì cậu trở thành một nửa người nửa Ghoul và giờ đây Ken phải tập làm quen với cơ thể của bản thân, đồng thời làm quen với một xã hội hoàn toàn khác.

Fullmetal Alchemist

Hai anh em sinh đôi Edward và Alphonse Elric đã mất đi người mẹ của mình trong một cơn bạo bệnh và cả 2 đều mong muốn được hồi sinh người mẹ quá cố của mình. Cũng chính vì thế mà cả 2 đã phạm vào điều cấm kị của Giả Kim Thuật, đó chính là Chuyển Hóa người và cái giả phải trả của 2 anh em là vô cùng đắt.

Top 10 bộ Anime cực hay có mô típ tương tự như siêu phẩm Kimetsu no Yaiba P1  3

Edward đã đánh mất đi chân trái và người em Alphonse đã bất đi toàn bộ cơ thể của mình, lúc này Ed đã phải đánh đổi thêm cánh tay phải để có thể lấy lại được linh hồn của người em trai và áp nó vào một bộ giáp.

Với sự giúp đỡ của Winry,  bà Pinako Rockbell thì Ed đã được tặng chân tay giả để tiếp tục đi trên cuộc hành trình tìm viết đã Triết Gia huyền thoại, từ đó lấy lại được thân thể của cậu em trai.

Fate/Stay Night

Đây là một phần phim chỉ dành cho lứa tuổi trên 16. Câu chuyện diễn ra tại thành phố Fuyuki khi mà một cuộc chiến bí mật đã luôn diễn ra trong suốt 200 năm qua nhưng không ai hay biết đến nó cả. Cuộc chiến này bắt đầu mà khi 7 Pháp Sư hội tại lại đông đủ dưới tư cách là một Master.

Top 10 bộ Anime cực hay có mô típ tương tự như siêu phẩm Kimetsu no Yaiba P1  4

Lúc này những Master sẽ triệu hồi cho mình những Servant hùng mạnh, hay còn được biết đến như những người anh hùng trong quá khứ. Tất cả đều đặt cược mạng sống của mình với mong muốn có thể một lần đoạt được Chén Thánh - Thứ được cho là có thể đem lại bất kì điều ước gì trở thành sự thật.

Blood+

Otonashi Saya là một nữ sinh trung học và sống trong một gia đình vô cùng đầm ấm, tuy nhiên cô lại không thể nhớ lại được quá khứ trước kia của mình.

Top 10 bộ Anime cực hay có mô típ tương tự như siêu phẩm Kimetsu no Yaiba P1  5

Một ngày nọ thì biết cố đã xảy ra khi Saya đã chạm trán phải Quỷ dơi - một chủng loài quỷ khát máu và cô nàng đã có một cuộc gặp gỡ với Haji, một chàng trai bí ẩn luôn mang trong mình một cây đàn Cello cùng một thanh kiếm. Sau đó cô nàng dần thấy được những bí mật xung quanh một tổ chức chống lại Quỷ dơi có tên là Hội Khiên Đỏ. Những biến cố liên tục xảy ra khiến cô dần có nhớ lại định mệnh của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang