Khi Thor kết hợp cùng Iron Man, mang đến siêu anh hùng độc nhất vô nhị Iron Hammer

Việc chứng kiến các siêu anh hùng kết hợp sức mạnh với nhau luôn là điều thú vị, nhưng Thor và Tony Stark thậm chí còn làm nhiều hơn thế: Họ tự kết hợp bản thân lại thành một

Khi nhắc đến truyện tranh Marvel, việc chứng kiến các siêu anh hùng được yêu thích kết hợp sức mạnh luôn là điều hấp dẫn, như việc Thor đập cây búa Mjolnir vào khiên của Captain America để tạo nên một làn sóng xung kích. Nhưng có vẻ như các siêu anh hùng còn làm được nhiều hơn thế, khi Thor và Iron Man không chỉ kết hợp sức mạnh, họ đã kết hợp chính bản thân cả hai lại thành một thực thể mang tên Iron Hammer. Câu chuyện này diễn ra trong Infinity Warps: Iron Hammer của Al Ewing và Ramon Rosanas. Ra mắt năm 2018, chuyện lấy bối cảnh một thực tại khác với vũ trụ Marvel quen thuộc của bạn đọc, qua đó tạo nên những sự kiện bất ngờ và những nhân vật thú vị.

Khi Thor kết hợp cùng Iron Man, mang đến siêu anh hùng độc nhất vô nhị Iron Hammer

Trong truyện, một người đàn ông tên Sigurd Stark đang nhìn lại quá khứ của mình, hoặc ít nhất là những gì anh còn nhớ, sau khi thức dậy 5 năm về trước trong một cơn bão, và không có chút kí ức nào về bản thân, ngoài một bộ não đầy những thông tin về các tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc. Anh đã dùng lượng kiến thức khổng lồ này để mở công ty công nghệ cho riêng mình và nhanh chóng trở nên giàu có, nhưng việc không thể nhớ ra bất kì điều gì trước giai đoạn 5 năm này không ngừng ám ảnh anh. Sau khi lang thang vào một khu rừng kì bí, anh bị tập kích bởi lũ Dark Elves và bị dính tên độc, nhưng trước khi bắn một cú kết liễu vào đầu, Krimson Kurse đã nhận ra anh và những khả năng của anh, nên ra lệnh cho tộc Elves mang anh tới chỗ Thợ rèn vũ khí Eitri để chữa lành.

Khi Thor kết hợp cùng Iron Man, mang đến siêu anh hùng độc nhất vô nhị Iron Hammer 2

Tương tự với Tony Stark từng bị giam cầm và buộc phải chế tạo vũ khí cho lũ khủng bố, trong tập truyện này, Stark bị giam cầm với một người lùn, được lệnh phải tạo ra vũ khí cho Dark Elves. Và dĩ nhiên, Tony này cũng phối hợp cùng người bạn tù để hạ gục những kẻ mà họ bị ép buộc phải hợp tác, cùng nhau tạo nên một bộ giáp đáng kinh ngạc. Lần này, bộ giáp không phải giữ những mảnh đạn ghim vào tim của Stark, mà nó ngăn chặn độc tố làm điều đó. Tại đây, anh cũng nhận được cây búa của mình, và khi kết hợp với bộ giáp, đã tạo nên sức mạnh để vận hành mọi thứ. Sau một chuỗi các trận đánh, Iron Hammer sử dụng sức mạnh mới phát hiện của mình tiến về Asgard, để rồi phát hiện ra anh thực ra là Stark Odinson, con trai của vua Howard Odin - Sự kết hợp giữa hai người cha của Tony và Thor trong truyện tranh Marvel thông thường.

Khi Thor kết hợp cùng Iron Man, mang đến siêu anh hùng độc nhất vô nhị Iron Hammer 3

Vậy làm thế nào sự kết hợp này giữa Thor và Iron Man lại phù hợp với vũ trụ Marvel? Thực tế thì, anh là một trong số rất nhiều các siêu anh hùng kết hợp được tạo nên từ những Viên đá Vô cực. Khi Gamora thu thập sức mạnh của các Viên đá Vô cực, cô đã tìm cách kết hợp các linh hồn của vũ trụ vào Viên đá Linh hồn, nhưng đã vô tình "gập đôi" vũ trụ, hợp nhất toàn bộ linh hồn với nhau và tạo nên Warp World. Chính sự xuất hiện của Warp World đã dẫn đến sự kết hợp linh hồn của Tony Stark và Thor, làm sinh ra Stark Odinson. Sau này, bí ẩn của Warp World được khám phá, và một đội siêu anh hùng kết hợp mới đã được thành lập, với những cái tên thú vị như Soldier Supreme (Captain America Doctor Strange), Arachknight (Spider-Man Moon Knight) và Weapon Hex (X-23 và Scaret Witch)

Khi Thor kết hợp cùng Iron Man, mang đến siêu anh hùng độc nhất vô nhị Iron Hammer 4

Trong một nỗ lực khôi phục vũ trụ trở lại bình thường mà không hủy hoại sự sống của những nhân vật được tạo ra bởi sự kiện nói trên, Warp World đã duy trì sự tồn tại của mình bên trong Viên đá Linh hồn. Dù sao thì cũng khá thú vị khi Viên đá Linh hồn có thể tạo nên Iron Hammer - Một siêu anh hùng bá đạo kết hợp từ hai siêu anh hùng khác. Nhưng dĩ nhiên, chưa biết liệu anh có xuất hiện trong các tuyến truyện sau này của Marvel hay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang