Top 4 giả thuyết về Pokemon tưởng chừng như phi lý lại được rất nhiều fan tin là thật nhất

Kể từ khi được ra mắt thì Pokemon đã để lại rất nhiều những giả thuyết đối với cộng đồng người hâm mộ và những giả thuyết đó đều có một lượng người tin tưởng nhất định

Pokemon là một thương hiệu cực kì nổi tiếng và đã ra đời từ rất lâu tại đất nước Nhật Bản, với bề dày câu chuyện của mình thì không khó hiểu khi mà một loạt những giả thuyết đã được người hâm mộ tạo ra để giải thích cho những điều bí ẩn xung quanh thế giới nhiệm màu của những Pokemon này.

Hôm nay chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu về những giả thuyết nổi tiếng nhất từng được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và tin tưởng trong suốt nhiều năm qua nhé.

1. Pokemon bị con người lợi dụng

Thế giới của Pokemon được miêu tả như một nơi tươi đẹp đầy màu sắc, nơi mà con người và Pokemon có thể chung sống với nhau, cùng chiến đấu và phiêu lưu đến những miền đất mới. Tuy nhiên điều mà ai cũng nên nhớ đó là Pokemon vốn thuộc về thế giới tự nhiên, tự sinh tồn và phát triển theo bản năng tự nhiên của chúng.

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 1.

Trong một thế giới khi mà khoa học phát triển thì việc huấn luyện Pokemon, tách chúng ra khỏi gia đình và để cho chúng bị nhốt trong một quả cầu bé tẹo quả là một cảm giác không dễ chịu tí nào cả. Thậm chí những con Pokemon này đã phải luyện tập phải chiến đấu cực kì gian khổ để có thể kiếm tiền cho chủ nhân của mình.

Nhưng Pokemon là những sinh vật trung thành và vẫn một mực nghe theo con người, liệu chúng có thật sự mắc phải hội chứng "Stockholm"?

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 2.

Đây là một hội chứng bao gồm những trạng thái tâm lý khi mà một con người, sinh vật bị bắt lâu ngày chuyển từ tâm lý sợ hãi kẻ giam giữ mình sang quý mến, đồng cảm và thận chí là bảo vệ họ. Nạn nhân hoàn toàn quên mất rằng mình đang bị lợi dụng

Dĩ nhiên trong thế giới Pokemon thì cũng không ít những hình ảnh mà chúng được yêu thương hết mực. Nhưng nếu đúng như thực thế thì việc bắt giữ động vật và bắt chúng phải chiến đấu vẫn không thật sự đúng đắn cho lắm.

2. Pokemon vẫn có thể chết

Nhiều người vẫn tin rằng Pokemon có một cuộc sống kéo dài vô tận, tuy nhiên vẫn có một số giả thuyết đã bác bỏ điều này và cho rằng Pokemon vẫn có thể qua đời. Đây cũng là lý do mà chúng ta có những Pokemon ma và người mẹ đã chết của Cubone.

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 3.

Còn nếu như mọi người vẫn tiếp tục thuyết phục bản thân rằng Pokemon là bất tử thì còn một giả thuyết khác nữa, đó là Ash và những Pokemon không chết bởi vì cậu đang nằm trong cơn hôn mê của chính mình. Đây là một giả thuyết tưởng chừng như vô lý nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Thực chất thì Ash đã bị hôn mê bởi tia sét đã đánh trúng cậu ở đầu tập 1 và những câu chuyện, chuyến phiêu lưu và những trận đấu chỉ là thứ để cho bản thân cậu có thể tự tỉnh khỏi cơn hôn mê của mình. Giả thuyết này đã gây ra khá nhiều những tranh cãi nhưng vẫn được xem là giả thuyết nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

3. Gengar là một phiên bản độc ác của Clefable

Gengar - một Pokemon hệ Ma đã tạo nên rất nhiều những sự tò mò về nguồn gốc của Pokemon này. Cũng từ đây thì nhiều người đã cảm thấy được những điểm tương đồng của Gengar với Glefable và một thuyết âm mưu mới được ra đời, đó là Gengar thực chất là một phiên bản phản chiếu của Clefable để thể hiện sự tăm tối hơn hẳn phiên bản Pokemon dễ thương này.

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 4.

Nguyên nhân dẫn đến giả thuyết này đó chính là vẻ ngoài của chúng khi có chiều cao và cân nặng bằng nhau. Sức mạnh của cả 2 cũng đối nghịch nhau hoàn toàn, một Pokemon hệ thường không thể đánh trúng Pokemon hệ ma, thậm chí là bị phản ngược lại.

Gengar và Glefable cũng là những Pokemon đầu tiên được thiết kế nên chúng dường như cũng có những liên quan ít nhiều về nhau. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì giả thuyết này vẫn chưa có bất kì điều gì để giải thích về hình thái tiến hóa trước của chúng cả.

4. Ditto là một nhân bản thất bại của Mew

Mew được biết đến như một Pokemon bí ẩn nhất nhưng cũng rất mạnh mẽ. tất cả những loài Pokemon trên thế giới đều được tạo ra từ DNA của Mew và cũng chính gen của nó đã tạo ra Mewtwo bởi những nhà khoa học từ phòng thí nghiệm. Những thí nghiệm này đã được ghi chép lại trong cuốn nhật kí trên đao Cinabar trong FireRed & LeafGreen.

Những giả thuyết kỳ lạ về Pokemon mà nhiều người từng tin là có thật - Ảnh 5.

Tuy nhiên có thể thấy được rằng bất kì thử nghiệm nào cũng phải có những thất bại ban đầu và những thí nghiệm thất bại cũng đánh dấu sự ra đời của Ditto. Có thể thấy Ditto và Mew có chiều cao và cân nằng hần như giống hệt nhau, cả 2 đều không có giới tính và chúng có cùng màu sắc với các biến thể của mình.

Ditto có một đặc trưng đó là sao chép được đặc điểm ngoại hình lẫn cách di chuyển của đối phương, và liệu còn có một Pokemon nào có thể làm được điều này nữa? Dĩ nhiên là Mew rồi. Bằng chứng để có thể đi đến giả thuyết này đó chính là từ Pokemon Yellow trở đi. Theo đó thì người chơi sẽ tìm thấy được Ditto trong Biệt thự Pokemon được cho là tàn dư của phòng thí nghiệm đã tạo ra Mewtwo.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang