Động vật đầu tiên tại Mỹ có kết quả dương tính với Covid-19

Một con hỗ ở vườn thú tại New York, Mỹ được xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19.

 

Coronavirus được chuyển từ động vật sang người ở Vũ Hán. Và bây giờ, nó rơi trở lại một con vật trong sở thú của New York. Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) đã thông báo rằng một con hổ trong vườn thú New York ở quận Bronx bị nhiễm COVID-19

Động vật đầu tiên tại Mỹ có kết quả dương tính với Covid-19

Cụ thể, một con hổ cái bốn tuổi tên Nadie có giống Malaysia. Nó đang chung sống cùng chị gái mình, Azul, hai con hổ Amur khác và ba con báo châu Phi. Nadie đang cho thấy một số triệu chứng nhiễm trùng của COVID-19 như ho. May mắn thay, Nadie sẽ sớm bình phục. Và đặc biệt, Amur sống gần đó không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng nào. Tất cả các động vật sống xung quanh Nadie đã được thử nghiệm âm tính với COVID-19.

Các chuyên gia nghĩ rằng Nadie bị nhiễm trùng từ các nhân viên chăm sóc động vật. Một người nhân viên chăm sóc động vật có thể bị nhiễm bệnh trước đó nhưng không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào. WCS đã tiến hành kiểm dịch và khử trùng virus trong tất cả các nhân viên cũng như động vật trong bốn sở thú của tổ chức này. 

Động vật đầu tiên tại Mỹ có kết quả dương tính với Covid-19 2

AP News cũng báo cáo rằng Nadie là động vật đầu tiên bị nhiễm coronavirus ở Mỹ. Đây cũng là con hổ đầu tiên được xét nghiệm dương tính với loại virus chết người này trên thế giới. Trước đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân đã chỉ ra rằng động vật trong họ mèo dễ bị nhiễm coronavirus mới, SARS-CoV-2 hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang