One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm

Để có thể trở thành thành viên của băng Mũ Rơm thì Jinbe đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn đau khổ và khoảng khắc ông đoàn tụ với Luffy là vô cùng đáng mong chờ

Có thể thấy được rằng kể từ khi mà băng Mũ Rơm thu nhận cho mình thành viên thứ 9 là Brook ( 25/08/2008) đã là một chặng đường kéo dài đến 8 năm trời và kể từ thời điểm đó cho đến này đã xuất hiện rất nhiều những nhân vật thú vị và sáng giá để có thể trở thành một thành viên tiếp theo của băng Mũ Rơm.

Chưa kể đến việc cộng đồng người hâm mộ đã có rất nhiều những lời đồn đoán về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm. Tuy nhiên trong một cuộc chiến của người hâm mộ ai sẽ là nhân vật tiếp theo của băng Mũ Rơm thì tác giả vẫn giữ lại số lượng thành viên ở con số 9. Và trong một thời gian quá dài và bị giữ nguyên như thế thì người hâm mộ dần dần quen với con số 9 trên mọi mặt trận, là một con số bất di bất dịch đến mức từ chối sự xuất hiện của một thành viên mới nào đó.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm

Nhưng đâu đó vẫn có một người đàn ông đứng chờ từng phút từng giây để có thể đến và gỡ bỏ "lời nguyền con số 9" của băng Mũ Rơm.

Lần đầu tiên được nhắc đến bởi Yosaku thì Jinbe được miêu tả như là một ác nhân chuyên phá làng phá xóm, gieo tai họa đến cho người dân và khi mà Luffy đánh bại được Arlong thì người xem lại càng tin tưởng hơn về việc Jinbe là một trong những kẻ thù lớn nhất mà Luffy cùng những người đồng đội phải đối mặt trong tương lai không xa, bởi Luffy đã cả gan đánh bại thuộc hạ của gã Người Cá hùng mạnh này.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 2

Thế nhưng có lẽ không ai biết được rằng kẻ được cho là một Thất Vũ Hải độc ác với ngoại hình ngầu lòi, hung dữ kia lại là một người đàn ông tràn đầy danh dự, sự kiêu hãnh và đặc biệt nhất chính là lòng nhân từ, trung hành nhất nhì bộ truyện One Piece này.

Xuyên suốt bộ truyện One Piece thì ai cũng có thể tháy được rằng cuộc đời của Jinbe tràn đầy những sóng gió, khi mà gã Người Cá này luôn muốn tìm thấy được một thứ ánh sáng bên trong biển cả đầy u ám kia, thứ ánh sáng mà ông hoàn toàn có thể đắt hết niềm tin của mình cũng như là hi sinh vì nó.

Trước khi là một Thất Vũ Hải thì Jinbe từng là một người lính với hi vọng có thể góp sức của mình để bảo vệ cho người dân, đất nước. Tuy nhiên sau khi người anh em Fisher Tiger quay trở lại thì ông đã từ bỏ việc làm lính, xăm cho mình một hình xăm mặt trời đỏ rực và quyết định giúp đỡ Tiger hết mình. 

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 3

Sau khi Tiger qua đời thì ông đã gia nhập vào hàng ngũ của băng Râu Trắng, tham gia vào Thất Vũ Hải với gánh nặng trên lưng là có thể bảo vệ được quê hương của mình khỏi những thế lực tàn bạo bên ngoài. Suy đi tính lại thì những gì mà Jinbe làm đều có một mục đích đó chính là một bảo vệ một thứ gì đó quan trọng với mình, những trọng trách nặng nề từ từ khiến cho ông mất đi dần những mong muốn, hoài bão của bản thân và không còn đi tìm cái thứ ánh sáng mà ông luôn theo đuổi nữa.

Nhưng có lẽ ông cũng không thể nào ngờ được rằng, cái thứ ánh sáng đó lại không nằm ở ngoài biển khơi kia, mà tại tầng ngục thứ 6 tăm tối của Impel Down thì ông đã thấy được một thứ ánh sáng xuất phát từ một cậu thanh niên đội mũ rơm. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã khiến cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 4

Trong suốt chuyến hành trình của Luffy thì Jinbe đã nhiều lần giải cứu cho cậu khỏi những kẻ thù nguy hiểm nhất. Điền hình là chặn đòn đánh chí mạng của Đô Đốc Akainu hay cũng là người duy nhất giúp Luffy vượt qua được nỗi đau bị mất đi người anh trai, Jinbe cũng chính là người đã chấp nhận dẹp mọi rào cản để hiến máu cứu Luffy những lúc nguy kịch nhất.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 5

Có thể thấy rằng Luffy là người mang ân nghĩa với Jinbe rất nhiều , tuy nhiên những việc mà Jinbe làm cho Luffy đều là sự tự nguyện và ông muốn làn như thế. Chẳng phải chịu ảnh hưởng bởi bất kì một cá nhân nào cả và có thể nói Luffy chính là thứ mà ông đã tìm kiếm suốt bấy nhiêu lâu nay, đó là cùng sát cánh với Luffy và giúp cậu ta có được ước mơ trở thành Vua Hải Tặc.

Cũng từ khá lâu rồi thì Eiichiro Oda cũng đã từng hé lộ rằng thành viên tiếp theo cũng sẽ là kẻ thù cũ của băng Mũ Rơm và họ sẽ cùng nhau tiến vào Tân Thế Giới. Từ đó một loạt những giả thuyết và nhân vật đã được đem ra để so sánh, phân tích để xem ai có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng. Nhưng kể từ đó thì nhân vật luôn đồng hành chung với băng Mũ Rơm suốt quãng thời gian ở Đảo Người Cá chỉ có mỗi một người, mà người đó không ai khác chính là Jinbe.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 6

Jinbe có một quá khứ buồn thảm, có sức mạnh được xếp vào hàng tuyệt đối trong chủng tộc Người Cá và cũng là nhân vật duy nhất được chiến đấu cùng với băng Mũ rơm tại cuộc chiến tại quảng trường Đảo Người Cá. Trong trang bìa Volume 64 của One Piece thì Jinbe còn được đứng chung hàng ngũ Mũ Rơm nữa cơ.

Những gì mà Oda làm đều cho người hâm mộ thấy được một việc, đó là Jinbe như một mảnh ghép không thể thiếu đối với băng Mũ Rơm, đồng thời như muốn tuyên bố rằng "lời nguyên con số 9" kia sắp được gỡ bỏ, nhưng có lẽ đến phút chót thì Oda đã thay đổi ý định cua rminhf.

Ở thời điểm đó thì sức mạnh cũng như là số tiền truy nã của Jinbe quá lớn so với mặt bằng chung của toàn bộ băng Mũ Rơm lúc bấy giờ, trong khi thời điểm sắp tới lại là quãng thời gian mà băng Mũ Rơm chuẩn bị lần đầu tiên tiến vào Tân Thế giới, nếu Jinbei tham gia vào băng Mũ Rơm lúc đó sẽ phá vỡ sự thiêng liêng và ý nghĩa này. Có thể vì lý do này mà Jinbe đã lỡ hẹn với băng Mũ Rơm trong một cách tiếc nuối, nhưng Jinbe cũng không quên để lại một lời hứa rằng ông sẽ quay trở lại trong một quãng thời gian không xa.

Nói là không xa nhưng nó đã tiêu tốn một khoảng thời gian dài 4 năm trời ở ngoài đời thực, khi mà băng Mũ Rơm đã lần lượt hạ gục được những gương mặt máu mặt như Caesar Clown, gia tộc Donquixote, giải cứu hòn đảo Dressrosa, cứu sống chủng tộc người mink trên đảo Zou. Cho đến tận thời điểm mà cả nhóm đến được hòn đảo Whole Cake của Tứ Hoàng Big Mom thì vẫn chưa có một thành viên nào gia nhập cả.

Trong suốt quãng thời gian 4 năm đó thì nhiều nhân vật mới với sức mạnh thú vị đã xuất hiện và khiến cho không ít người xem cảm thấy hào hứng, cho rằng đây sẽ là những cái tên xứng đáng trở thành thành viên thứ 10 của băng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng để có thể có được vị trí số 10 đó thì cần phải có một thành viên đạt được đầu đủ những yếu tố cần thiết, một người từng được cả băng chấp nhận, từng trải qua không biết bao nhiêu khó khăn và sóng gió trước mắt, trở thành một nhân vật được đông đảo người hâm mộ trung thành của One Piece trông chờ suốt 8 năm qua.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 7

Trong trận chiến cuối cùng tại Arc Đảo Bảnh thì Jinbe đã không ngần ngại tuyên bố với những người đồng đội Người Cá của mình rằng ông sẽ sánh vai cùng với Luffy không chút do dự, và may mắn cho ông khi luôn có cho mình những người đồng đội biết thấu hiểu và cảm thông cho ông hết mực.

Với tâm lý vững vàng, nhận được sự ủng hộ của những người anh em thuộc đảo người cá thì Jinbe đã chuẩn bị cho một cuộc chiến cuối cùng để phá vỡ được con số 9, đó là đối đầu với Big Mom, một trong những Tứ Hoàng hùng mạnh.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 8

Sau những khó khăn, hiểu lầm, những lần đổ máu thì người hâm mộ giờ đây chỉ mong mỏi rằng ông có thể đường đường chính chính trở thành một thành viên thường trực trên tàu Sunny, có cho mình tư cách là thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm.

One Piece: Nhìn lại quá trình dài đăng đẵng để Jinbe có thể trở thành thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm 9

Và sau một quãng thời gian dài thì giờ đây Jinbe đã trở lại, hoàn toàn lành lặn và cùng hội ngộ với Luffy và sát cánh cùng anh chiến đấu với Kaido và đồng bọn tại Wano Quốc. Những gì mà Jinbe đã trải qua đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất.

Nguồn: One Piece FC in Vietnam

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang