Game thủ Hồng Kông "biểu tình" trực tuyến thông qua ... Animal Crossing

Kể từ khi đại dịch Corona bùng phát, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông cũng không còn diễn ra nữa. Nhưng như vậy không có nghĩa là những người Hồng Kông chấp nhận im lặng

Các cuộc biểu tình ở Hồng Kông thời gian qua đã không còn diễn ra sau khi đại dịch Corona bùng phát ở Trung Quốc và lan ra nhiều quốc gia khác. Việc tụ tập thành những nhóm lớn để biểu tình không thể được thực hiện, không chỉ vì chính phủ ngăn cản, mà còn vì sức khỏe của cộng đồng. Tuy vậy, Animal Crossing: New Horizons lại "vô tình" trở thành nơi thực hiện những điều này mà không lo ngại bệnh tật. Các game thủ ở Hồng Kông đã tìm được giải pháp để bày tỏ ý kiến của mình, dẫn đến việc các cuộc biểu tình "trực tuyến" xuất hiện trên rất nhiều hòn đảo trong New Horizons. Mặc dù dự luật về việc dẫn độ những người Hồng Kông phạm tội đến Trung Quốc xét xử đã bị tạm ngừng vô thời hạn, những cuộc biểu tình chống lại nó và ý nghĩa của nó với người dân Hồng Kông vẫn bùng phát mạnh mẽ, qua đó thể hiện tầm quan trọng của nền dân chủ ở Hồng Kông.

Game thủ Hồng Kông biểu tình trực tuyến thông qua ... Animal Crossing

Animal Crossing: New Horizons là nơi người Hồng Kông có thể chia sẻ những ý kiến của mình với thế giới. Kể từ khi đại dịch ngăn cản những cuộc biểu tình công cộng, các hòn đảo trong Animal Crossing trên khắp Hồng Kông xuất hiện vô số nội dung biểu tình bao gồm bảng hiệu, hình ảnh và những thiết kế khác nhau. Game đã mang đến một nền tảng để tạo ra và chia sẻ những ý tưởng này, khi người dân Hồng Kông phải đối mặt với các giới hạn khác nhau trong giai đoạn bệnh dịch bùng phát.

Khả năng tạo và chia sẻ các thiết kế trang phục trong Animal Crossing: New Horizons cũng tỏ ra cực kì hữu dụng trong trường hợp này, khi người chơi liên tục thực hiện những bộ trang phục mang chủ đề virus Corona để thể hiện nỗ lực của họ, vẽ những bức ảnh của các nhà lãnh đạo Hồng Kông và miêu tả hoàn cảnh của họ, chia sẻ chúng trực tuyến. Giống như các nhà phát triển sử dụng trò chơi điện tử để chia sẻ tiếng nói của họ, các game thủ đã tận dụng các trò chơi điện tử để lên tiếng về những vấn đề xã hội, khi họ không thể làm theo những cách khác.

Game thủ Hồng Kông biểu tình trực tuyến thông qua ... Animal Crossing 2

Cần lưu ý rằng trong khi đại dịch virus Corona là một vấn đề lớn, những vấn đề khác không hề biến mất một cách đơn giản. Tình trạng bất ổn chính trị vẫn diễn ra trên đường phố Hồng Kông ngay cả khi người dân ở nhà để tránh sự lây lan của virus, và mọi người muốn thể hiện sự ủng hộ đến những người biểu tình ở Hồng Kông có thể tham gia chiến dịch của họ ngay trên Animal Crossing: New Horizons. Game hiện đang phát hành độc quyền trên Nintendo Switch.

Game thủ Hồng Kông biểu tình trực tuyến thông qua ... Animal Crossing 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang