Animal Crossing: Top những bí mật đen tối trong New Horizons mà có thể bạn chưa biết

Animal Crossing: New Horizons vốn nổi tiếng với bầu không khí thư giãn nhẹ nhàng của cuộc sống nông trại, nhưng ẩn sau đó dường như là các bí mật tăm tối chưa được khám phá

Với phần lớn game thủ, Animal Crossing: New Horizons là một lựa chọn thích hợp nhằm thoát ly khỏi thực tại khốc liệt, tạo nên một mái nhà trong mơ với một cộng đồng toàn những sinh vật thân thiện. Nổi tiếng vì sức hấp dẫn thân thiện đáng yêu là thế, nhưng thương hiệu mô phỏng cuộc sống của nhà Nintendo sở hữu cho mình những yếu tố cực kì tăm tối được che đậy kĩ lưỡng. Mặc dù nhiều bí mật chỉ là dự đoán của người hâm mộ, chúng vẫn dựa trên bối cảnh do trò chơi cung cấp.

Animal Crossing: Top những bí mật đen tối trong New Horizons mà có thể bạn chưa biết

Những bức tượng Gyroid có thể chứa đựng linh hồn dân làng đã chết

Dù chỉ được thêm vào trong một bản cập nhật sau này của Animal Crossing: New Horizons, Gyroid vốn đã là một hình tượng của thương hiệu này từ khi trò chơi đầu tiên phát hành trên GameCube. Mặc dù những bức tượng phát nhạc trông khá kì lạ này tỏ ra là một kho báu thú vị để người chơi sưu tầm, chúng hoàn toàn có thể có nguồn gốc tăm tối hơn khá nhiều. Gyroid được dựa trên tượng Haniwa, một loại cổ vật của Nhật Bản được tạo ra nhằm mục đích làm nhà cho linh hồn của người đã khuất. Do đó, âm thanh mà các Gyroid phát ra có thể là tiếng của những linh hồn bị mắc kẹt bên trong chúng.

Animal Crossing: Top những bí mật đen tối trong New Horizons mà có thể bạn chưa biết 2

Nền kinh tế trong Animal Crossing dựa trên lao động trẻ em

Trong khi Tom Nook của Animal Crossing nổi tiếng là một con lửng chuyên cho vay nặng lãi mà người chơi mắc nợ trong game, lòng tham của anh ta có thể còn ghê gớm hơn như vậy. Anh ta buộc hai người cháu mình là Timmy và Tommy gánh vác trọng trách điều hành toàn bộ cửa hàng trong hai phần Animal Crossing: New Leaf và Animal Crossing: New Horizons, trong khi bản thân anh ta chỉ ngồi đó hưởng lợi. Stalk Market, một trụ cột khác của nền kinh tế Animal Crossing, cũng được điều hành bởi đứa trẻ Daisy Mae trong New Horizons, qua đó càng cho thấy rõ hơn yếu tố lao động trẻ em.

Animal Crossing: Top những bí mật đen tối trong New Horizons mà có thể bạn chưa biết 3

Có sự tách biệt giữa con người và động vật trong Animal Crossing

Nhìn bề ngoài, Animal Crossing xoay quanh việc xây dựng nên một cuộc sống bình dị giữa những dân làng động vật trong một khu vực yên tĩnh. Nhưng một chi tiết nhỏ trong trò chơi Animal Crossing đầu tiên ngụ ý rằng nhân vật người chơi thực sự là một ngoại lệ bất thường. Một lá thư người chơi nhận được từ mẹ mình trong game cho thấy chính người chơi lựa chọn sống với động vật thay vì con người, thậm chí còn hỏi người chơi là chúng có mùi gì không. Điều này ngụ ý rằng con người và động vật tách biệt với nhau trong thế giới Animal Crossing, mặc dù có tình cảm bình đẳng, và định kiến đó giữa con người với động vật là hoàn toàn bình thường.

Animal Crossing: Top những bí mật đen tối trong New Horizons mà có thể bạn chưa biết 4

Người ngoài hành tinh đang quan sát thế giới Animal Crossing

Phần lớn người chơi Animal Crossing sẽ không có lý do gì để bắt nhân vật mình thức trắng đêm trong game. Nhưng với những ai cố gắng thức qua 3 giờ sáng, một điều bất ngờ kì lạ sẽ xuất hiện trong cửa hàng vào lúc 3h33 phút sáng. Trong khoảng 1 phút, chương trình trên Tivi bị gián đoạn bởi hình ảnh của một người ngoài hành tinh màu xám. Chi tiết ẩn này dường như xác nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh trong thế giới Animal Crossing, thậm chí có thể là họ đã quan sát cư dân trên hành tinh này một thời gian dài.

Animal Crossing: Top những bí mật đen tối trong New Horizons mà có thể bạn chưa biết 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang