Alan Wake 2: Tác động của chính nhà văn lên chuyến phiêu lưu mới

Phần tiếp theo của Alan Wake dường như sẽ tập trung nhiều vào nhân vật chính mới là một nữ đặc vụ FBI mang tên Saga Anderson, còn nhà văn quen thuộc của chúng ta sẽ có những tác động đáng kể lên môi trường xung quanh

Tại sự kiện PlayStation Showcase gần nhất, Alan Wake 2 đã cho ra mắt đoạn trailer gameplay với rất nhiều thông tin đáng chú ý. Không giống với đoạn teaser tại The Game Awards 2021, trailer lần này cho thấy sẽ có những câu chuyện khác nhau, và người chơi được góp mặt trong cả hai. Một trong những đặc điểm độc đáo trong cách kể chuyện của Alan Wake, chính là việc tác phẩm do nhà văn này thực hiện có tác động đến thực tại trò chơi.

Alan Wake 2: Tác động của chính nhà văn lên chuyến phiêu lưu mới

Xem thêm: Alan Wake 2 sử dụng hình thức phân phối gây tranh cãi trên mọi hệ máy

Nhưng với hai thực tại dường như cùng tồn tại của Alan Wake 2, toàn bộ tiềm năng trò chơi có thể được khai thác triệt để. Sự hiện diện của Saga Anderson trong Alan Wake 2 hứa hẹn sẽ khá thú vị, khi nữ đặc vụ FBI này tìm đến Bright Falls nhằm giải quyết các vụ giết người bí ẩn. Mặc dù điều này có thể ám chỉ Alan Wake 2 sẽ diễn ra theo dạng chuyển đổi qua lại giữa hai nhân vật chính, nhưng khả năng đó vẫn chưa được xác nhận, và mức độ ảnh hưởng từ kịch bản của Wake lên hai tuyến truyện là một điều cực kì thú vị để khai thác. 

Alan Wake 2: Tác động của chính nhà văn lên chuyến phiêu lưu mới 2

Tác động của chính Alan Wake lên câu chuyện

Xuyên suốt phần game Alan Wake đầu tiên, có thể thấy bản thân nhà văn phải trải qua những sự kiện trong chính tác phẩm của mình, với vô số trang bản thảo ngăn chặn hoặc giải quyết gần như mọi tình huống. Phong cách kể chuyện theo chương của Alan Wake khiến nó giống với một seri truyền hình giới hạn hơn là một bộ tiểu thuyết, và vai trò của nhân vật chính trong phần tiếp theo này dường như còn có một sự kết nối chặt chẽ hơn.

Alan Wake 2: Tác động của chính nhà văn lên chuyến phiêu lưu mới 3

Đoạn kết của Alan Wake đã chuẩn bị trước cho điều này, và vũ trụ liên kết của Remedy nhiều khả năng cũng sẽ có một vai trò cụ thể. Cốt truyện Alan Wake được kể lại một cách dè chừng bởi chính tác giả câu chuyện đó là một hướng tiếp cận siêu thực vô cùng ấn tượng, được phát triển tốt bởi Remedy, và đồng nghĩa với việc bất ngờ có thể xuất hiện trong bất kì kịch bản nào.

Những trang bản thảo của Alan Wake không tạo ra sự phân nhánh nào về lối chơi để có được khác biệt lớn, nhưng chúng nên trở lại ở phần 2 này, giúp người chơi chuẩn bị tinh thần cho các màn chạm trán sau đó, hoặc tìm hiểu về những nỗi kinh hoàng ẩn nấp sau một góc vắng vẻ nào đó.

Alan Wake 2: Tác động của chính nhà văn lên chuyến phiêu lưu mới 4

Tuy vậy, nhiều khả năng sẽ có một thế lực nào đấy thao túng các sự kiện trong Alan Wake 2. Việc vào vai Wake sẽ rất đáng chú ý khi người chơi có thể lựa chọn những hệ quả nhất định và đưa nó vào câu chuyện. Điều này hứa hẹn dẫn đến rất nhiều sự chọn lựa khác nhau, đặc biệt khi các câu chuyện của Wake và Anderson dường như có thể được trải nghiệm theo bất kì trình tự nào sau một thời điểm cụ thể. Như vậy rất có khả năng game sẽ bao gồm hai phần chơi chiến dịch riêng biệt để người chơi chọn lựa, và dĩ nhiên mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức suy đoán.

Alan Wake 2 sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 10 trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang