TOP 4 anime cực tệ hại chết danh tiếng của manga gốc!

Anime chuyển thể từ manga là để tác phẩm gốc thêm phần nổi tiếng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp anime lại hại chết danh tiếng của manga được chuyển thể. TOP 5 anime cực tệ sau đây là những tác phẩm như thế.

Chuyển thể manga thành anime là một cách làm rất phổ biến đối trong ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản. Chuyển thể từ manga đã thành công giúp anime được đón nhận tốt hơn, tác phẩm gốc qua đó cũng nổi tiếng và được biết đến rộng rãi hơn trước. Tuy nhiên...

Có những tựa anime mà chính vì sự tồn tại của chúng mà manga gốc trở nên kém hấp dẫn trong mắt người xem. TOP 5 anime cực tệ sau đây chính là những tựa hoạt hình đáng bị chê trách nhất.

1. Ex-Arm

Ex-Arm

Anime Ex-Arm của Visual Flight là một trong những tựa anime tệ nhất từng được làm ra. Do ê kíp làm phim gần như không có chút kinh nghiệm nào nên Ex-Arm nó tệ hại về tất cả mọi mặt. Điều gây bực mình nhất ở cái "rác phẩm" này là phần hình ảnh 3D siêu xấu và những cách thức xử lý câu chuyện cực kỳ thiếu tinh tế. Thật luôn đấy, chưa bao giờ mình xem một phim hoạt hình mà cảm thấy bản thân bị coi thường đến thế này đâu.

Thất bại thảm hại của anime Ex-Arm khiến manga gốc - dù có hình ảnh đẹp, nội dung tốt - cũng mặc định bị khán giả ngó lơ. Đã không giúp manga nổi tiếng hơn thì thôi, giờ còn làm manga có thêm nhiều antifan nữa. Đến chịu mấy ông làm hoạt hình này luôn đấy.

2. Berserk 2016

Berserk 2016

Có thể nói rằng Berserk là một trong những manga vĩ đại nhất từng được làm ra. Tác phẩm có câu chuyện lôi cuốn, nhân vật được đầu tư chỉn chu, hình ảnh thì được chăm chút quá sức tưởng tượng và thế giới thì được xây dựng vô cùng tỉ mỉ. Đây thật sự là một tuyệt tác truyện tranh, vậy nên nó xứng đáng có bản chuyển thể được đầu tư nghiêm túc.

Vậy nhưng - thực tế thì sao? Sau phiên bản chuyển thể không trọn vẹn năm 1997, Berserk có thêm một phần mới ra mắt năm 2016. Phần này dù không tệ như Ex-Arm nhưng nó vẫn... khá là chán. Hình ảnh nhiều đoạn còn khá giả tạo, thô cứng và không phù hợp với những gì manga Berserk đem lại cho khán giả. 

Xem thêm: TOP 5 anime đáng xem dành cho những người có cái mỏ hỗn!

3. The Promised Neverland

The Promised Neverland

Không nhớ mình đã "tế" The Promised Neveland bao nhiêu lần rồi nhỉ? Công bằng mà nói thì CloverWorks đã làm phần đầu tiên rất tốt, rất sát với nguyên tác. Sự chất lượng của phần 1 khiến nhiều khán giả tin rằng phần 2 cũng sẽ tốt tương đương. Ấy vậy mà CloverWorks đã phản bội lại sự kỳ vọng của người xem. Họ chỉnh sửa nội dung manga gốc, cắt bỏ một loạt các tình tiết quan trọng để cho ra 11 tập phim tệ hại không chút hấp dẫn. Doanh thu của manga gốc sau phần đầu tiên đã tăng tốt lắm đấy, nhưng khi phần 2 dở tệ lên sóng thì...

4. Nanatsu No Taizai

Nanatsu No Taizai

Thất Hình Đại Tội sẽ là một series anime rất tuyệt vời - đấy là nếu 100% các phần phim được làm bởi A-1 Pictures. Vì nhiều lý do khác nhau, A-1 Pictures đã giao lại Nanatsu No Taizai cho Deen ngay trong lúc anime đang phát triển tốt nhất. Deen không hẳn là một studio tệ, nhưng khả năng của họ thật sự không đủ để làm một tác phẩm hành động như thế này. Kết quả là Nanatsu No Taizai từ phần 3 trở thì... nát hẳn. Manga tuy vẫn nổi tiếng nhưng cũng vì "thành công" của anime mà chẳng thể vươn xa hơn.

Và đấy là TOP 4 anime cực tệ đã phá hỏng danh tiếng của manga gốc. Bạn còn cái tên nào muốn bổ sung vào danh sách này không? Với bạn thì đâu là anime tệ nhất từng được làm ra? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: 5 anime thảm họa đến cả fan còn mong rằng chúng không được làm ra!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang