TOP 5 manga kinh dị về "truyền thuyết đô thị" tuyệt đối không dành cho người sợ ma

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện ma quỷ hiện đại, TOP 5 manga kinh dị về urban legend - truyền thuyết đô thị sau đây sẽ khiến bất kì ai cũng phải khóc thét!

Karada Sagashi - Trò Chơi Tìm Xác

Trò Chơi Tìm Xác

Lấy cảm hứng dựa trên truyền thuyết đô thị "Aka Manto" (cô gái đỏ) và "Hanako", Karada Sagashi kể về một nhóm học sinh cao trung bị ép phải tìm xác cho một cô bạn cùng lớp. Mỗi buổi tối, họ sẽ bị dịch chuyển đến trường học để tìm 8 mảnh của cái xác trong lúc bị một "cô bé nhuốm máu" săn giết. Nếu bị giết, họ sẽ lặp lại ngày hôm đó thêm một lần. Chỉ khi hoàn thành việc tìm xác, "ngày mai" mới đến với nhóm học sinh.

Ibitsu

manga truyền thuyết đô thị

Một ngày đẹp trời, bạn đang rảo bước ngoài đường thì nhìn thấy một cô gái vận váy trắng, cầm gấu bông trông khá bẩn thỉu. Cô ta đột ngột tiếp cận bạn và hỏi rằng: "Bạn có em gái không?". Tuyệt đối đừng trả lời, nếu không cô ta sẽ ám bạn theo cách đáng sợ nhất đấy!

Jinbaku Shounen Hanako-kun - Cậu Ma Nhà Xí Hanako

Hanako manga

Trước khi đến với hai tác phẩm cực ám ảnh bên dưới, hãy giải lao một chút với Cậu Ma Nhà Xí Hanako nhé! Dựa trên hồn ma cực kì nổi tiếng là Hanako, manga Jinbaku Shounen Hanako-kun có nét vẽ và câu chuyện khá đáng yêu. Rất nhiều truyền thuyết đô thị và yêu ma nổi tiếng của Nhật cũng xuất hiện trong manga này nên nó rất phù hợp cho ai sợ ma nhưng thích tìm tòi cái mới đấy!

This Man: Sono Kao O Mita Môn Ni Wa Shi O

urban legend

This Man là một truyền thuyết đô thị rất nổi tiếng. Vào năm 2006, một người đàn ông được gọi là "This Man" đã xuất hiện trong giấc mơ của 3000 người khác nhau. Tất cả mọi nhân chứng đều mô tả This Man là một người đàn ông có đôi lông mày rậm và khuôn mặt đáng sợ. Tận dụng truyền thuyết này, manga This Man đã thêm vào yếu tố trinh thám, tạo nên một tác phẩm vừa ma quái, vừa cực kì gây cấn.

Fuan No Tane

truyện kinh dị

Nếu các tác phẩm trên chỉ dựa trên một truyền thuyết đô thị thì Fuan No Tane là tổng hợp tất cả những câu chuyện kinh dị nhất Nhật Bản hiện nay. Với mỗi hồn ma chỉ xuất hiện với thời lượng rất ngắn (có khi chỉ trong 2 trang truyện), Fuan No Tane chắc chắn sẽ là trải nghiệm cực kì mới lạ dành cho bạn. Cơ mà cẩn thận nhé, dù ngắn nhưng Fuan No Tane sẽ khiến bạn sợ hãi mọi thứ xung quanh, kể cả cái màn hình trước mặt đấy.

À, Fuan No Tane có cả bản phim điện ảnh, xem cũng rất "phê" nên bạn nào không sợ có thể thử qua nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang