Review manga cực hay: Zombie 100: 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie

Như một Zombieland phiên bản manga, Zom 100: Zombie ni Naru made ni Shitai 100 no Koto - Zombie 100: 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie chắc chắn là bộ manga giàu năng lượng nhất bạn có thể đọc được. Tựa truyện do cha đẻ Alice In Borderland sáng tác thú vị đến mức nào? Xem review là biết!

Zombie 100: 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie là gì?

zombie 100

Zom 100: Zombie ni Naru made ni Shitai 100 no Koto hay Zombie 100: 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie (gọi tắt là Zombie 100) là manga hằng tháng ra mắt vào tháng 10 năm 2018. Truyện được tạo nên từ sự kết hợp giữa tác giả Aso Haro (Alice In Borderland, Hyde & Closer) và họa sĩ Takata Koutarou (Hallelujah Overdrive, I Am Sherlock).

Zombie 100 mang thể loại hậu tận thế + hài hước + tâm lí + zombie. Nghe qua thì Zombie 100 y hệt như một nồi lẩu thập cẩm đúng không? Tuy nhiên, nồi lẩu này cực kì ngon đấy chứ không bầy nhầy như một vài manga thảm họa từng lọt sổ chê manga của Lag.vn đâu.

Hiện tại, Zombie 100 đang có điểm số 7.56 trên MyAnimeList.

Sơ lược cốt truyện 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie

Zom 100: Zombie ni Naru made ni Shitai 100 no Koto

Tendou Akira, 24 tuổi, là một nhân viên của công ty đen tại Tokyo (dạng công ty bóc lột sức lao động rất nổi tiếng tại Nhật Bản). Sau ba năm cày tối mày tối mặt, Akira dần mất đi ý chí sống và ngày ngày lay lắt như cái xác không hồn. Khát vọng lớn nhất lúc này của cậu chỉ còn là "không phải đi làm" và có một cuộc sống bình thường.

Một ngày nọ, Akira thức dậy và nhận ra khắp nơi là zombie! Không rõ vì điều gì mà chỉ sau một đêm, cả thế giới bỗng chìm trong cơn thảm họa khủng khiếp nhất lịch sử. Quá ngỡ ngàng, Akira hét thật to...trong sung sướng vì nhận ra anh không phải đi làm nữa!

tóm tắt 100 điều tôi muốn làm trước khi trở thành zombie

Sau 3 năm mài mặt vào máy tính, Akira giờ tràn đầy sức sống. Anh nhận ra bản thân có rất nhiều việc muốn làm nên đã quyết định lên một danh sách "100 điều tôi sẽ làm trước khi biến thành zombie". Giữ vững tinh thần lạc quan, Akira bắt đầu hành trình hiện thực hóa những mong muốn của mình!

100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie có cốt truyện vô cùng thông minh

100 điều tôi muốn làm trước khi trở thành zombie

Nếu là một fan của Aso Haro, bạn sẽ nhận ra rằng manga của ông luôn được dẫn dắt cực kì khéo léo dù có lồng ghép bao nhiêu yếu tố đi chăng nữa. Kết hợp với phần minh họa xuất sắc của Takata, Zombie 100 từ một câu chuyện tưởng chừng viễn tưởng trở nên cực kì chân thật và lôi cuốn.

Ngay từ những khung truyện đầu tiên, Zombie 100 đã mô tả rất rõ bối cảnh cũng như tâm lí nhân vật, giúp độc giả dễ dàng cảm nhận câu chuyện. Khi biến cố zombie xảy ra, sự thay đổi bất ngờ của nhân vật chính vừa tạo nên sự thú vị, vừa mở ra một hướng phát triển nằm ngoài mọi mong đợi của độc giả.

zom 100

Tiếp sau đó, Zombie 100 được lèo lái cực kì khéo léo, liên tục đem đến những yếu tố bất ngờ đòng thời dẫn dắt độc giả đến với một câu chuyện rộng mở hơn. Sự kĩ lưỡng trong mạch truyện của Aso Haro đã làm cho mọi tình tiết của Zombie 100 diễn ra rất tự nhiên, hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến cảm xúc tổng thể.

À, truyện cũng thêm vào rất nhiều kiến thức thú vị về đất nước Nhật Bản đấy nhé!

100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie rất giàu năng lượng

zombie 100

Đối với bản thân người viết bài này, Zombie 100 chính là manga giàu năng lượng nhất trong lịch sử manga. Sự tích cực của manga xuất hiện ở khắp nơi, từ nhân vật cho đến bối cảnh lẫn những bài học ý nghĩa được cài cắm. Để ví dụ dễ hiểu, Zombie 100 như trạm bơm năng lượng tích cực vậy, càng đi sâu vào câu chuyện, bạn càng nhận được nguồn động lực to lớn.

Bạn đang buồn vì thất tình? Bạn đang chán vì không có việc? Bạn cảm thấy mình là một đứa thất bại? Hãy xem ngay Zombie 100 ngay!

Những bài học ý nghĩa sâu sắc mà dễ thấu cảm

review zombie 100

Ngoài việc là manga hậu tận thế hài hước, Zombie 100 còn là một tác phẩm tâm lí. Nhờ tài năng của Aso và Takata, những triết lí sống và bài học ý nghĩa được cài cắm rất hòa hợp với mạch truyện, không hề tạo cảm giác gượng ép hay đao to búa lớn. Lag.vn nghĩ rằng mỗi độc giả sẽ rút ra một bài học cho riêng mình, nhưng chắc chắn các bài học sau sẽ là món quà mà ai cũng nhận được khi đến với Zombie 100. đó là:

  • Niềm tin vào cuộc sống.
  • Giá trị của cuộc sống.
  • Tầm quan trọng của sự kết nối giữa người với người.
  • Vị trí của "ước mơ" trong đời mỗi người.

100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie có đáng đọc hay không?

review zombie 100

Dù vẫn có một số vấn đề nho nhỏ trong cốt truyện và cách xây dựng nhân vật nhưng nhìn chung 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie vẫn truyền tải hoàn hảo những giá trị của mình. Đây là tác phẩm mà người viết nghĩ rằng bất kì ai cũng nên đọc qua, nhất là trong bối cảnh COVID-19 như hiện tại.

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều tồi tệ, nhưng ta hoàn toàn có thể khiến cuộc sống bản thân hạnh phúc hơn bằng cách trang bị một thái độ tích cực cùng cơ thể tràn đầy năng lượng. Nếu bạn đang thiếu hai điều kể trên, hãy tắt bài viết này ngay và đọc 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie đi nhé!

Lag.vn đánh giá: 100 Điều Tôi Sẽ Làm Trước Khi Biến Thành Zombie đạt 9.5/10.

Xem thêm: Review truyện mới: I Tell C - Manga Jump trinh thám có "waifu" đáng sợ hơn cả sát nhân

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang