Sony chính thức tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đối với châu Á nói chung

Khi mà nạn phân biệt chủng tộc đối với người châu Á càng trở nên nghiêm trọng thì Sony đã quyết định lên tiếng để chống lại vấn nạn này

Theo như những thống kê mới nhất từ Trung Tâm nghiên cứu Chủ nghĩa hận thù và Chủ nghĩa cực đoan (Center for the Study of Hate and Extremism) cho biết thì kể từ năm 2019 cho đến năm 2020 thì tỷ lệ phân biệt chủng tộc trong đối xử với người châu Á đang tăng lên một cách đáng báo động, vượt mức 150% so với trước đây.

Sony chính thức tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đối với châu Á nói chung

Trước tình hình vô cùng căng thẳng như thế thì không ít người nổi tiếng, có tiếng nói trên toàn thế giới đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy nhìn nhận vấn đề này một cách thật sự nghiêm túc. Đây cũng là một điều mà Lưu Tư Mộ - Nam tài tử sẽ vào vai Shang - Chi trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings của Marvel đã từng thực hiện.

Và mọi thứ vẫn chưa dừng lại đó khi mà một số tổ chức và cộng đồng quốc tế khác cũng đang hoạt động vô cùng sôi nổi để chiến đấu chống lại nạn phân biệt chủng tộc đang dâng cao ở thời điểm hiện tại. Điển hình nhất có thể kể đến đó là Stop AAPI (Asian American Pacific Islander) Hate vẫn đang là một trong những tổ chức hoạt động vô cùng mạnh mẽ nhất nhằm chống lại nạn phân biệt chủng tộc đối với người châu á.

Sony chính thức tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đối với châu Á nói chung 2

Mới đây nhất thì Sony, nhà sản xuất chịu trách nhiệm cho việc phát hành những hệ máy PlayStation cũng đã lên tiếng chia sẻ trên Twitter với nội dung như sau:

“Hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều hình thức bạo lực nhắm đến các cộng đồng người Mỹ gốc Á và nhiều người dân của các quốc gia thuộc khu vực quần đảo Thái Bình Dương. Đến lúc chúng ta phải nhanh chóng hành động để chấm dứt việc này rồi!”

Sony cũng chính thức thông báo rằng họ sẽ tiến hành kế hoạch gây quỹ ủng hộ và hỗ trợ cho những tổ chức chống nạn phân biệt chủng tộc nói trên, đồng thời lên tiếng kêu gọi cộng đồng game thủ cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại vấn nạn đang càng ngày càng trở nên trầm trọng này.

Sony chính thức tham gia vào cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đối với châu Á nói chung 3

Nói về phần của Stop AAPI Hate tại Hoa Kỳ thì tổ chức này vẫn liên tục theo dõi những sự kiện có liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc, kỳ thị sắc tộc và bài ngoại chống lại cộng đồng người Mỹ Gốc Á cùng nhiều người dân nhập cư đến từ những nước thuộc quần đảo Thái Bình Dương.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang