Martian Manhunter là ai ? Nhà ngoại cảm cực mạnh trong Justice League

Đa số tất cả mọi người đều biết J'onn J'onzz a.k.a. Martian Manhunter là siêu anh hùng có năng lực ngoại cảm nổi tiếng nhất thế giới. Vậy năng lực của hắn mạnh đến đâu, chúng ta sẽ cùng điểm lại nhé.

Nếu nói về năng lực của J'onn thì chúng ta có thể hiểu vắn tắt rằng anh ta là "nhà ngoại cảm khác làm được gì thì anh cũng làm được thế, nhưng mạnh hơn". Thậm chí anh còn có thể chống lại tác động tâm trí của những sinh vật quyền năng nhất như Spectre hay Brainiac dù có gặp một ít khó khăn.

Ngoài ra thì anh còn có thể giao tiếp được với những tộc người ngoài hành tinh sử dụng những ngôn ngữ mà anh không biết đến, hay sử dụng sức mạnh của mình dù đang ở trong trạng thái hôn mê.

Martian Manhunter đã đánh bại các villain nổi tiếng cũng có năng lực telepathy như Gorilla Grodd (Martian Manhunter (1998) Annual 2) lẫn Dr.Psycho (Justice League Of America (2013) #7).


Martian Manhunter đã đánh bại Gorilla Grodd (Martian Manhunter (1998) Annual 2

Martian Manhunter đã đánh bại Gorilla Grodd (Martian Manhunter (1998) Annual 2

Martian Manhunter có thể kết nối với toàn thể người dân trên Trái Đất (Martian Manhunter (1998) #4). Nhưng đó chưa là gì cả ,bởi anh có thể cảm nhận được tâm trí của sinh vật tới phạm vi cả thiên hà (JLA : Heaven's Ladder)


Martian Manhunter có thể cảm nhận tâm trí của các sinh vật trong cả thiên hà (Martian Manhunter (1998) #4)

Martian Manhunter có thể cảm nhận tâm trí của các sinh vật trong cả thiên hà (Martian Manhunter (1998) #4)

Martian Manhunter cũng có thể đọc được tâm trí của những speedster và tấn công vào trí não của họ. Trường hợp điển hình nhất chính là The Flash đang dao động phân tử và suy nghĩ với một tốc độ áng sáng. Nhưng J'onn vẫn có thể đọc được suy nghĩ của anh (Justice League Of America (2013) #8).


Martian Manhunter có thể đọc tâm trí của The Flash trong sự cố gắng (Justice League Of America (2013) #8).

Martian Manhunter có thể đọc tâm trí của The Flash trong sự cố gắng (Justice League Of America (2013) #8).

Mặc dù Empathy (thấu cảm) và Telepathy là 2 năng lực khác nhau, nhưng J'onn vẫn có khả năng thấu cảm dù nó có vẻ hơi mập mờ.

Martian Manhunter có khả năng đồng bộ năng lực ngoại cảm của đồng minh (như Arthur) và thậm chí là tâm trí của con người trên Trái Đất để khuếch đại sức mạnh cho chính mình (Brightest day #21)

Sức mạnh của anh vượt trội hơn đa số đồng loại của mình, kể cả Whir Martian, trong một trận chiến anh từng biết cả một đàn White Martian thành những chú lừa chính hiệu (JLA #56 -> #58) và ngăn chặn chúng sử dụng năng lực lên anh...J'onn cũng có thể sự đóng chính tâm trí của mình nhằm vượt qua nỗi sợ lửa, điều mà hầu hết những Green Martians không thể làm (bao gồm cả vợ con anh).

Nhưng trong những trường hợp bị dọa một cách bất ngờ thì anh vẫn sẽ thể hiện sự sợ hãi như thường, còn khi có những sự chuẩn bị về tinh thần thì anh có thể chống lại được nỗi tại trong một mức độ nào đó.


Jonn mạnh hơn đa số đồng loại, kể cả so với các White Martian. Anh từng biến cả đám White Martian thành 1 đàn lừa (JLA #56 -> #58)

J'onn mạnh hơn đa số đồng loại, kể cả so với các White Martian. Anh từng biến cả đám White Martian thành 1 đàn lừa (JLA #56 -> #58)

Cho dù có một bức tường được thiết kế để chống ngoại cảm nhưng đứng trước Martian Manhunter, thà đừng tồn tại còn hơn (Justice League Of America (2013) #14).

Martian Manhunter từng tiến sâu vào trí não của Spectre (JLA #35). Đây là minh chứng rõ rệt nhất cho sức mạnh ngoại cảm của John.


Martian Manhunter từng tiến sâu vào trí não của Spectre (JLA #35)

Martian Manhunter từng tiến sâu vào trí não của Spectre (JLA #35)

Và cuối cùng, năng lực ngoại cảm của Martian Manhunter có thể tác động lên cả dữ liệu và máy móc. J'onn lần đầu thể hiện trò này là vào JLA #3, nhằm quét công nghệ hủy diệt của giáo sư Ivo và Morrow. Tuy nhiên không có tác dụng gì bởi công nghệ đó đáng ra phải xuất hiện vào thế kỷ 32, vượt xa hiểu biết của thời điểm hiện tại. Và ở lần thứ 2, năng lực này tiến xa đến mức khiến anh có thể tải xuống dữ liệu trong máy tính của Batman vào trong não mình (JLA #23).

Nguồn: Hội Quán Marvel & DC

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang