TOP 5 manga tưởng hết rồi nhưng 'Ủa vẫn còn nè'!

Ra mắt từ cách đây rất lâu, TOP 5 manga sau đây tuy không nổi tiếng như các truyện tranh ngàn chap như One Piece hay Conan những vẫn đang âm thầm tiếp tục ra mắt khán giả... Bạn sẽ bất ngờ khi biết các manga sau vẫn đang phát hành đấy.

Rurouni Kenshin

Rurouni Kenshin

Thực chất, phần truyện gốc của Lãng Khách Kenshin đã kết thúc từ năm 1999. Tuy vậy, vì sức hấp dẫn của Kenshin là quá mãnh liệt nên tác giả Watsuki Nobuhiro đã cho ra mắt nhiều hậu truyện, ngoại truyện khác nhau.

Năm 2016, tác giả Watsuki Nobuhiro hợp tác với Kurosaki Kaoru sáng tác nên Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc. Đây là hậu truyện mới nhất của Rurouni Kenshin, lấy bối cảnh 5 năm sau khi Kenshin ngăn chặn Makoto Shishio. Hậu truyện này có thể xem là một câu chuyện tiếp nối trực tiếp phần anime gốc và bản thân nó cũng có cốt truyện khá hấp dẫn. Hiện truyện vẫn đang được phát hành.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 anime Jump đã thay đổi cuộc đời người hâm mộ

Hajime No Ippo

Hajime No Ippo

Các manga thể loại võ thuật có khả năng kéo dài rất ấn tượng khi tác giả chỉ cần nghĩ ra giải đấu mới, đối thủ mới thì truyện tha hồ mà tăng thêm vài chục chap. Đây chính là cách mà Hajime No Ippo, tựa manga ra đời tự tận năm 1989 vẫn còn tiếp tục phát hành (lâu đời hơn cả One Piece hay Rurouni Kenshin luôn và chỉ thua Dragon Ball 5 tuổi thôi!).

Với độ dài thuộc hàng kinh khủng nhất làng manga Nhật Bản, Hajime No Ippo hiện vẫn đang âm thầm phục vụ khán giả nước nhà. Tính đến năm 2019, Hajime No Ippo đã có hơn 96 triệu bản in với độ dài trên 130 tập. Chặng đường của Ippo vẫn còn dài lắm. Hãy chờ xem manga này sẽ tạo nên các kỷ lục nào mới trong tương lai nhé.

Hiệp Khách Giang Hồ

Hiệp Khách Giang Hồ

Ra mắt từ năm 1994, Hiệp Khách Giang Hồ là tựa manga mà khi biết nó vẫn đang phát hành, hẳn nhiều độc giả sẽ không khỏi bất ngờ. Được phát hành tại Việt Nam từ tận năm 1996 với cái tên Nhiệt Huyết Giang Hồ, Hiệp Khách Giang Hồ là tác phẩm khá quen thuộc với đông đảo khán giả Việt Nam ở nhiều độ tuổi khác nhau. Hiện truyện đã có hơn 600 chap truyện và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Nhiều độc giả trung thành còn đùa vui với nhau rằng họ mong cặp đôi tác giả sẽ không "ngủm" trước khi manga kết thúc.

Yotsuba&!

Yotsuba$!

Yotsuba&! là manga đời thường sáng tác bởi Azuma Kiyohiko, ra mắt từ năm 2003. Mỗi chương truyện của Yotsuba&! là một câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống hằng ngày của cô bé Yotsuba đáng yêu. Với nội dung giản dị mà thu hút, Yotsuba&! đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng lớn tại Nhật Bản và được đón nhận mạnh mẽ bởi trẻ em lẫn người lớn.

Ra mắt gần 20 năm, Yotsuba&! vẫn đang tiếp tục phát hành với tốc độ khá chậm rãi (có vẻ mùa hè của Yotsuba cũng dài không kém gì mùa hè của Phineas và Ferb). Dù vậy, vẫn có không ít độc giả trung thành đã trưởng thành cùng Yotsuba vẫn luôn theo dõi bộ truyện này.

Xem thêm: Review manga Yotsuba - Truyện tranh trẻ em nhưng người lớn cực kì yêu thích: vì sao thế?

Thám Tử Kindaichi

kindaichi

Nhắc đến thể loại manga trinh thám là nhắc đến Conan và Kindaichi. Trong lúc người đồng nghiệp Conan...vẫn không lớn lên tẹo nào trong gần 30 năm, Kindaichi đã ngày một trưởng thành hơn qua các phần như Case Series, Shin Series, Series kỷ niệm 20 năm, Kindaichi Shounen No Jiken Bo Return và hiện nay là Kindaichi 37-sai No Jikenbo.

Không chỉ mình nhân vật chính trưởng thành theo thời gian, các vụ án trong manga Kindaichi cũng ngày một hóc búa, ly kỳ và hấp dẫn hơn khiến độc giả trung thành của thể loại trinh thám không thể nào ngừng theo dõi. Không biết trong tương lai, khi Conan kết thúc, Kindaichi có trở thành một ông lão lão 50 tuổi nhưng vẫn tiếp tục phá án không nhỉ?

Xem thêm: Danh sách tất cả các manga Jump sẽ phát hành tại Việt Nam vào năm 2022

Xem thêm các thông tin thú vị về anime/manga và chém gió với những người cùng sở thích tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang