Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi

Bất kì game thủ nào cũng sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi đến với Genshin Impact, vì vậy việc biết được một số mẹo cơ bản cũng vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Genshin Impact là một trong những tựa game được game thủ Việt vô cùng trông đợi ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là khi trang fanpage chính thức của tựa game này tại Việt Nam đã lên tiếng thông báo rằng sản phẩm này sẽ được ra mắt chính thức tại máy chủ Việt Nam vào ngày 28/09 sắp tới. Thông báo này đã khiến cho không ít game thủ Việt cảm thấy vô cùng háo hức.

Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi

Tất nhiên những người chơi Việt Nam khi đến với Genshin Impact sẽ phải làm quen với game từ những thứ cơ bản nhất, khi mà không phải bất kì game thủ nào cũng có thể được trải nghiệm những đợt Beta trước đây của Genshin Impact.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những kinh nghiệm và mẹo nhỏ nhặt nhất của trò chơi để có thể game thủ có được những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia vào Genshin Impact nhé.

Cố gắng cày hạng mạo hiểm lên 20 trong ngày chơi đầu tiên đầu tiên

Nguyên nhân cho việc này để cho người chơi có thể mở được những tính năng trong game bao gồm nhiệm vụ hằng ngày, sổ sứ mệnh..... Hoặc trong trường hợp mà người chơi không thật sự có nhiều thời gian cũng cố gắng lên được cấp độ 12 để có thể mở khóa được nhiệm vụ hằng ngày. Đây có thể được xem là nguồn kinh nghiệm quý báu mà bất kì người chơi nào cũng cần trong những giai đoạn sau của game.

Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi 2

Không để cho Nhựa Nguyên Nhất quá đầy

(Nhựa Nguyên Nhất là một đơn vị tương đương như thể lực giống như Honkai Impact 3)

Là một tựa game yêu cầu người chơi phải cày cuốc khá nhiều nên việc phải tối ưu hóa được Nhựa Nguyên Nhất là vô cùng quan trọng đối với bất kì game thủ nào. Nhựa Nguyên Chất có thể được sử dụng để đi farm ải, sách Exp hay farm Mora (đơn vị tiền vàng trong game) hay thậm chí là nhận thưởng đánh boss cũng đều cần phải có Nhựa Nguyên Chất.

Nhựa Nguyên Chất sẽ có thể chứa tối đa 120 điểm và mỗi 8 phút sẽ hồi 1 điểm.

Nhặt hết toàn bộ tài nguyên nhiều nhất có thể

Nguyên liệu nâng cấp trong bất kì tựa game này cũng vô cùng cần thiết và tất nhiên là trong Genshin Impact cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài ra trước khi bạn tắt game thì hãy về thành để nhân vật của mình có thể khai khoáng nhằm tránh lãng phí thời gian rảnh rỗi.

Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi 3

Đánh dấu bản đồ như một thói quen

Là một game thế giới mở với những bản đồ rộng lớn,  nhiều rương kho báu và vật phẩm lớn nhỏ ở khắp nơi, cũng chính vì thế mà game đã thêm vào một tính năng đó là đánh dấu bản đồ với những biểu tượng khác nhau để người chơi có thể khám phá cũng như là đánh dấu những nơi cầu đến trong tương lai chẳn hạn.

Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi 4

Ví dụ nếu như bạn phát hiện một rương kho báu nhưng vẫn chưa đủ cấp độ để mở khóa thì có thể đánh dấu lại địa điểm đó, nhờ vậy mà người chơi sẽ có thể tiện khám phá thế giới sau này nhưng không sợ mấy đi một lượng tài nguyên khổng lò.

Sách EXP và Mora là có hạn

Để có thể có được kinh nghiệm thì ngoài đi farm ải hay đánh quái ra thì sách EXP chính là một vật phẩm vô cùng quan trọng để game thủ có thể lên cấp cho nhân vật của mình. Tuy nhiên sách EXP và Mora không phải là những tài nguyên dễ kiếm và phát tiêu tốn khá nheiefu Nhựa Nguyên Chất thì mới có thể thu thập được.

Vì vậy mà trước khi tiêu Sách EXP hay Mora thì nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để tránh việc lãng phí một lượng kinh nghiệm khổng lồ.

Tài nguyên nâng cấp Thánh Di Vật cũng không phải vô hạn

Khi đánh quái mạnh thì cơ hội nhận được những nguyên liệu hiếm cũng cao hơn. Nếu bạn từng chơi Honkai Impact 3 thì quái của Genshin Impact cũng có nhiều điểm tương đồng, tức là quái cấp cao chỉ mạnh hơn so với những con quái trước một tí mà thôi.

Dù vậy việc trữ nguyên liệu để có thể cường hóa nhân vật cũng là một điều cần thiết, hãy tìm hiểu trước rằng nhân vật bạn cần nguyên liệu gì để nâng cấp và trữ ngay từ đầu để tránh việc bị "sốc" vì không thể kiếm đủ nguyên liệu trong một khoảng thời gian ngắn.

Quái Tinh Anh sẽ được reset lại theo ngày

Quái Tinh Anh là một con boss không thật sự quá khó giết và không tốn Nhựa Nguyên Chất, tuy nhiên mỗi khi cần farm thì lại chỉ thấy được có 2-3 con trong một bãi khiến cho việc nâng cấp của game thủ bị trì hoãn. Vì vậy việc có thể biết được mốc thời gian cũng như biết được bản thân đang cần gì thì có thể farm Quái Tinh Anh hằng ngày.

Riêng Quái Tinh Anh Nguyên Bản sẽ phải tốn Nhựa Nguyên Chất nhé.

Boss sẽ reset theo tuần

Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi 5

Thông thường thì người chơi sẽ dành thời gian cả tuần để cày cuốc và lên hạng mạo hiểm, từ đó tăng xếp hạng thế giới của bản thân. Điều này khiến cho không ít người chơi sẽ không có đủ thời gian để lấy được những tài nguyên từ boss. Người chơi cần sắp xếp thời gian của bản thân và quyết định hạ gục Andrius (sói) vào đầu tuần hoặc cuối tuần, còn Dvalin (rồng) thì có thể tùy chọn độ khó nên cuối tuần có thể lựa chọn và đánh thoải mái.

Một số mẹo trong việc leo trèo, bơi và bay

Top những mẹo và kinh nghiệm quý giá khi game thủ tham gia Genshin Impact, tựa game đang được game thủ Việt vô cùng trông đợi 6

Mỗi khi bạn nhảy khi leo và bơi sải sẽ tiêu hào rất nhiều thể lực, vì thế để tránh phải gục ngã ngoài ý muốn thì có thể sử dụng 2 tính năng như sau:

  • Khi bạn bơi mà sắp cạn kiệt thể lực thì hãy bình tĩnh, mở bản đồ lớn lên và dịch chuyển đến một địa điểm khác thì bạn sẽ an toàn
  • Hoặc bạn có thể chọn nhân vật có chiều cao (Lisa) sẽ có thể bơi vào bờ nhanh chóng hơn là những nhân vật lùn (Klee), từ đó tiết kiệm được vài điểm thể lực quý giá tkhi phải bơi một quãng đường dài.

Thần Tượng đa năng

Đây là một tính năng không chỉ có nhiệm vụ làm checkpoint, mở bản đồ, đổi thuộc tính của nhân vật mà còn có khả năng hồi máu cho toàn bộ đồng đội chứ không nhất thiết là phải ăn mới có thể hồi được máu. Nên mỗi khi cần hầu máu thì có thể dịch chuyển về bất kì Thần Tượng nào trên map là được.

Nguồn: Hồ Ngọc Minh

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang