Từ năm 2021, việc tải và đăng Manga/ Anime lậu sẽ bị phạt tù ít nhất 2 năm

Vấn đề bản quyền đang vô cùng nhức nhổi tại Nhật Bản và Quốc hội của xứ hoa anh đào này đã phản thêm vào bộ luật của mình những điều khoản mạnh tay hơn để hạn chế tình trạng này

Vào thứ 6 tuần trước thì Quốc hội Nhật Bản đã thông qua một phiên bản sửa đổi liên quan đến Luật bản quyền tại đất nước này. Theo đó thì những nội dung mới được thêm vào trong đạo luật này sẽ được mở rộng hơn nhằm ngăn chặn việc xâm phạm bản quyền, một vấn đề nhức nhối đang diễn ra và thậm chí là đang trở nên càng ngày càng trầm trọng tại Nhật Bản ở thời điểm hiện tại.

Điểm đáng chú ý nhất của những nội dung bổ sung đó là “phạt những người cố tình tải xuống bất hợp pháp hoặc đăng tải các Manga, Anime, Tạp chí và các ấn phẩm văn học trên môi trường mạng“.

Kèm theo đó là điều luật “cấm các trang web leech, tổng hợp và chia sẻ các liên kết vi phạm bản quyền”. Được biết thì điều luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/10 sắp tới. Còn đối với Luật bản quyền được sửa đổi sẽ nhanh chóng có liệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Từ năm 2021, việc tải và đăng Manga/ Anime lậu sẽ bị phạt tù ít nhất 2 năm

Tuy nhiên trong điều luật này cũng đề cập rằng những cá nhân chỉ đăng tải một vài phẩn cảnh từ bộ truyện tranh dài từ vài chục trang trở lên hoặc đăng tải những hình ảnh mà nội dung Manga không phải là trọng tâm của bức ảnh thì vẫn sẽ được phép. Điều luật này cũng sẽ không đưa ra hình phạt đối với những cá nhân tải xuống những tác phẩm phái sinh (dōjin hoặc fan fiction) hoặc tác phẩm “nhại lại”.

Từ năm 2021, việc tải và đăng Manga/ Anime lậu sẽ bị phạt tù ít nhất 2 năm 2

Về khung hình phạt dành cho những cá nhân vi phạm nhiều lần tải xuống những nội dung bản quyền một cách bất hợp pháp sẽ có thể bị phạt tù tối đa 2 năm hoặc chịu số tiền phạt sẽ lên tối đa 2 triệu yên (khoảng 427 triệu VND) hoặc cả hai. Hình phạt dành cho những chủ trang web hoạt động có hành vi vi phạm luật bản quyền sẽ bị phạt tù tối đa 3 năm hoặc chịu số tiền phạt tối đa 5 triệu yên (khoảng 1 tỷ VNĐ) hoặc cả hai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang