Vào đại học khi chỉ mới 13 tuổi, thần đồng đắm chìm trong game online đến mức suýt bị đuổi học

Dù là một thần đồng nhưng chỉ cần chểnh mảng trong học tập thì việc thất bại là điều gần như hiển nhiên

Liao Wei tại vùng quê của mình từng được xem là một thần đồng khi chỉ mới 3 tuổi thì cậu đã có thể đọc thuộc được một bài thơ cổ, bắt đầu học tiểu học hồi 5 tuổi và thầy cô luôn cho phép cậu nhảy lớp liên tục vì tài năng của mình. Kết quả là chỉ mất khoảng 2 năm rưỡi thôi thì Liao Wei đã có thể hoàn thành chương trình tiểu học cua rminhf.

Đáng chú ý nhất là vào năm 2009 khi mà cậu vừa hoàn thành kỳ tuyển sinh đạo học với số điểm mà ai cũng phải bất ngờ, 563 điểm và đỗ vào trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc. Tại thời điểm này thì cái tên Liao Wei đã trở nên nổi tiếng, trở thành hình mẫu "con nhà người ta" mà các bậc phụ huynh thường lấy ra để so sánh để con em mình có thể phấn đấu học tập.

Từ chỗ là thần đồng, được tuyển thẳng vào đại học năm 13 tuổi, cậu nhóc suýt bị đuổi một năm sau đó chỉ vì nghiện game - Ảnh 1.

Cậu nhóc Liao Wei bộc lộ tư chất thần đồng ngay từ khi còn nhỏ

Với sức học vượt trội của mình thì Liao Wei hoàn toàn tự tin, thậm chí đặt ra mục tiêu của bản thân là sẽ trở thành một nhà khoa học để phục vụ cho quên nhà của mình. Dự tính của Wei đó là dành ra 2 năm để hoàn thành hết tất cả các tín chỉ, hai năm để vào học Thanh Hoa (một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc) đồng thời hai năm để học tiến sĩ.

Từ chỗ là thần đồng, được tuyển thẳng vào đại học năm 13 tuổi, cậu nhóc suýt bị đuổi một năm sau đó chỉ vì nghiện game - Ảnh 2.

13 tuổi đã đỗ đại học, nhưng cuộc đời của thần đồng sau đó thay đổi đầy cay đắng chỉ vì game

Tuy nhiên mọi dự định của cậu đã thay đổi hoàn toàn khi cậu bước chân vào môi trường đại học và đưa tương lai của cậu bé này vào một hướng đi mà không ai có thể ngờ đến được. Khi thiếu đi sự kèm cặp và đề cao sự tự giác, Liao Wei đã dần thiếu nghiêm túc trong việc học hành, để rồi dấn thân vào con đường nghiện game online, thậm chí tần suất cậu đến lớp còn ít hơn cả sinh viên lười nhất trường.

Mọi chuyện dần trở nên tồi tệ khi mà trường đại học đã khuyên cậu nên nghỉ học để không lãng phí thời gian, còn những nguồn tài trợ cho cậu ăn học trước đó cũng đã bị cắt đi hoàn toàn.

Từ chỗ là thần đồng, được tuyển thẳng vào đại học năm 13 tuổi, cậu nhóc suýt bị đuổi một năm sau đó chỉ vì nghiện game - Ảnh 3.

Cậu nhóc thần đồng năm nào nay bỗng hóa bình thường

Càng về sau thì cái tên Liao Wei đã dần chìm vào quên lãng, một cậu nhóc từng "phá đảo" đại học ở tuổi 13 như Liao Wei giờ đây chỉ còn là một quá khứ đối với một số người đặc biệt mà thôi. Ước mơ trở thành một nhà khoa học hiện vẫn còn dang dở và từ chỗ là niềm hi vọng của gia đình, của một vùng quê nghèo, một tấm gương vượt khó đã hoàn toàn sụp đổ chỉ vì nghiện game online.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang