Vì sao có quá ít nam diễn viên người lớn hơn nữ tại Nhật Bản?

Mỗi khi nhắc đến ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản thì không ai lại không nhắc đến những cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng và thậm chí được ví như là biểu tượng sắc đẹp của xứ sở hoa anh đào.

 

Tuy nhiên có một thực tế mà không phải ai cũng có thể nhận ra, đó chính là số lượng của những nam diễn viên người lớn tại đây lại cực kì ít, chưa kể đến việc mức thu nhập của họ cũng chỉ nằm ở mức hạn chế và không bằng một phần của những cô nàng nữa.

Đàn ông Nhật không hề thích khi đóng phim người lớn, và đây là lý do - Ảnh 1.

Shimiken - ông vua của dòng phim người lớn Nhật Bản

Có thể bạn sẽ không tin nhưng những con số không biết nói dối. Theo đó thì hiện tại ở Nhật Bản đang có 10.000 nữ diễn viên người lớn và tham gia vào không dưới 4.500 bộ phim trong một tháng, thậm chí số lượng diễn viên nữ còn tăng lên theo tùng năm.

Còn số lượng diễn viên nam thì lại cực kì khiêm tốn, chỉ khoảng 70 người và chưa bằng 1% tống số lượng của những diễn viên nữ. Nếu cứ theo chiều hướng này thì một người đàn ông sẽ phải "làm việc" với khoảng 150 nữ diễn viên khác nhau. Cũng chính vì vậy mà tuổi nghề của những diễn viên nam không quá cao, nhưng bởi số lượng ít ỏi nên nhiều người dù đã ở tuổi tứ tuần nhưng vẫn phải trụ lại với nghề.

Đàn ông Nhật không hề thích khi đóng phim người lớn, và đây là lý do - Ảnh 2.

Bình quân, 1 diễn viên nam sẽ phải "làm việc" với 75 diễn viên nữ

Tất nhiên cũng bởi sự khắc nghiệt của những người nam diễn viên người lớn mà nhiều người đã sẵn sàng quay lưng lại với công việc này. Đầu tiên là sự khắt khe liên quan đến vấn đề sức khỏe và vấn đề này đã từng được ông vua làng phim người lớn Nhật Bản Ken Shimizu chia sẻ.

Cụ thể thì với cường độ công việc của mình, anh phải đảm bảo rằng mỗi tuần phải dành đủ 4 ngày dể tập thể hình với cường độ cao và phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng giàu protein, tuyệt đối không được rượu chè hay hút thuốc. Chưa kể đến cường độ công việc của anh lớn đến nỗi có quãng thời gian trong 7 tháng liền Ken Shimizu không có nổi một ngày nghỉ phép.


Đàn ông Nhật không hề thích khi đóng phim người lớn, và đây là lý do - Ảnh 3.

Ngay cả trong thời cực thịnh, Shimizu cũng rất khó tìm nhà cho thuê

Ngoài ra còn một lý do khác đó chính là từ sự kì thị của xã hội cũng là những thứ khiến cho những người nam muốn dấn thân vào nghiệp diễn viên 18+ cũng phải e ngại. Trong mắt của người Nhật thì những cái tên như Yua Mikami rất được mến mộ thì ngược lại, họ thường không có một con mắt thiện cảm khi gặp những nam diễn viên người lớn.

Cũng theo như Shimizu cho biết thì những định kiến của xã hội chính là rào cản lớn nhất khiến cho những người nam giới có ý định theo đuổi công việc này phải từ bỏ ngay từ vạch xuất phát, bởi sau khi giải nghệ thì việc họ có thể hòa nhập vào cuộc sống bình thường sẽ vướng phải nhiều khó khăn.

Những nam diễn viên phim người lớn thường sẽ khó có thể cin được những công việc đàng hoàng bởi họ thường che giấu quá khứ của mình. Ngoài ra việc xin cấp tín dụng từ ngân hàng cũng gặp khó khăn bởi những tổ chức tài chính không hề coi trọng nghề đóng phim người lớn. Hậu ảu là những người như Shimizu rất khó có thể sống một cuộc sống tốt đẹp khi nghỉ hưu.

Thậm chí dù có một công việc ổn định thì họ cũng gặp khó khăn trong việc đi tìm nhà thuê bất chấp khả năng tài chính của họ hoàn toàn thừa sức để thuê nhà. 

Quan trọng nhất thì việc quá "chăm chỉ" trong công việc cũng sẽ khiến họ giảm ham muốn về sau này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang