Viruss vạ miệng khi truyền bá thông tin sai lệch về dịch Corona

Ít ngày trước, streamer Đặng “ViruSs” Tiến Hoàng đã đăng tải trên kênh Youtube của mình một clip reaction về đại dịch corona phát tán ở Vũ Hán, Trung Quốc.

 

Kết quả hình ảnh cho dđừng nghe cộng sản nói viruss

Viruss vạ miệng khi truyền bá thông tin sai lệch về dịch Corona 2

Những hình ảnh và thông tin mà ViruSs đưa ra khiến dư luận cảm thấy hoang mang mặc dù công tác kiểm dịch ở Việt Nam vẫn đang thực hiện rất tốt. Đi kèm với đó, là việc xin phép reaction clip của một Youtuber có đường lối cực đoan là nguyên nhân chính khiến ViruSs “gặp nạn”.

Chính vì những sai lầm này, Viruss đã phải lên tiếng đính chính và xin lỗi cộng đồng fan để xử lý những diễn biến xấu có thể xảy đến trong tương lai.

Viruss vạ miệng khi truyền bá thông tin sai lệch về dịch Corona 3

Thứ nhất, về video ViruSs reaction có xuất hiện dòng chữ nhạy cảm liên quan đến chính trị. Viruss khẳng định thời điểm quay video anh chưa từng xem video mà mình reaction nên không thể phát hiện ra chi tiết này. Thêm vào đó, anh khẳng định reaction là phải giữ cho nội dung chân thực, hạn chế cắt ghép, công việc chỉnh sửa thuộc về đội ngũ editor trong studio của ViruSs, bản thân anh không phải là người cuối cùng kiểm duyệt nội dung.

Viruss vạ miệng khi truyền bá thông tin sai lệch về dịch Corona 4

Còn về dòng bình luận trên video của youtuber có xu hướng cực đoan, Viruss cho biết bình luận này không phải do anh tự tay viết bởi kênh youtube trước giờ được nhiều người quản lý và sử dụng nhằm đảm bảo tần suất hoạt động cho kênh.

Về nội dung video liên quan virus corona, ViruSs chỉ lấy ý tưởng theo xu hướng chung nhằm thu hút người xem cũng như cảnh báo, cung cấp thông tin cho các fan về đại dịch này chứ không hề có ý làm tiêu cực hóa vấn đề.

Dù sao đi nữa thì đây vẫn là một bài học dành cho các streamer, youtuber khi làm các nội dung liên quan đến đời sống, xã hội. Cần phải chọn lọc và kiểm duyệt nội dung chặt chẽ hơn trước khi đăng tải bởi sức lan tỏa của truyền thông internet hiện nay là rất lớn.

Theo Oneesports - oneesports.gg/vn/industry-news/viruss-dinh-chinh-sau-su-co-tuyen-truyen-thong-tin-sai-ve-corona

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang