Vụ án về gia đình nhà Smurl về căn nhà quỷ ám khiến gia chủ kinh sợ suốt cả 1 thập kỷ

Gia đình nhà Smurl là một trong những vụ án được có liên quan đến vợ chồng ngoại cảm Ed và Lorraine Warren từng khiến cho cả nước Mỹ phải chấn động

Nếu như bạn chưa biết thì phần phim thứ 3 của loạt phim kinh dị The Conjuring mang tên The Devil Made Me Do It (Ma Xui Quỷ Khiến) được ra mắt cách đây không lâu được thực hiện dựa trên một câu chuyện có thật vào năm 1981 mang tên Ame Johnson.

Trên thực tế thì loạt phim về The Conjuring luôn được thực hiện từ những câu chuyện của cặp vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren và cũng từ đó mà những khán giả xem phim cũng đã phần nào dự đoán về phần phim thứ 4 của thương hiệu phim kinh dị đình đám này. Ngòa câu chuyện về nhà Sneaker bị quỷ ám thì còn một vụ án nổi tiếng nữa của cặp vợ chồng này hoàn toàn đủ để nhà làm phim làm tư liệu cho một bộ phim kinh dị khủng khiếp nhất, đó chính là câu chuyện của gia đình Smurl.

Vụ án có thật cho The Conjuring 4: Căn nhà ma ám gây chấn động khiến Giáo hội cũng phải chịu thua, tấn công gia chủ suốt 1 thập kỷ - Ảnh 1.

Câu chuyện cụ thể diễn ra vào những năm 1970 hoặc 1980, khi mà gia đình Smurl bao gồm Jack, Janet và 4 người con gái của họ đã quyết định mua một căn nhà lớn để cả đại gia đình có thể sinh sống một cách thoải mái. Tương tự như nhiều vụ án bí ẩn khác thì những câu chuyện kì quái cũng bắt đầu khi Jack và Janet chuyển vào trong căn nhà mới này.

Ban đầu chỉ là những hiện tượng không đáng chú ý, nhỏ lẻ nhưng chúng dần trở nên nghiêm trọng hơn với một chuỗi những sự kiện kinh hoàng khiến cho cả gia đình phải khiếp sợ.

Vụ án về gia đình nhà Smurl về căn nhà quỷ ám khiến gia chủ kinh sợ suốt cả 1 thập kỷ 2

Theo như những gì mà gia đình Smurl kể lại thì họ đã nghe thấy được rất nhiều tiếng đập mạnh ở trên tường và trần nhà, những tấm thảm trong nhà luôn bị vấy bẩn và những vết cào xước liên tục xuất hiện bên trong nỏi mà họ đã ở. Những chi tiết này đều đã từng được thể hiện tại vụ án Arne Johnson trong The Conjuring 3.

Trong những sự kiện đó thì họ đã nhiều lần chứng kiến cảm chú chó của gia đình bị nhấc bổng lên rồi ném một cách không thương tiếc vào tường, thậm chí cả Jack và Janet cũng cho rằng họ từng bị "xâm hại tình dục" nhiều lần bởi những hồn ma bên trong căn nhà. Đáng sợ hơn là cô con gái trong nhà suýt chút nữa là bị thiệt mạng khi chùm đèn lớn rơi sát ngay đầu của cô (dù sau này được giải thích là do chùm đèn được gắn quá lỏng lẻo).

Khi mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát thì gia đình Smurl đã phải nhờ lấy sự trợ giúp của Ed và Lorraine Warren vào năm 1986 và hàng loạt những buổi trừ tà đã được thực hiện ngay trong căn nhà này. Theo như vợ chồng nhà ngoại cảm này cho biết thì đang có 4 linh hồn đang cư ngụ trong căn nhà này, bao gồm 2 phụ nữ (một người già và một người trẻ), 1 người đàn ông (được cho là trước đây đã chết trong căn nhà) và 1 con quỷ liên tục gây rối.

Khi mà những buổi trừ tà của nhà Warren và Giáo hội diễn ra bất thành thì cả gia đình đã quyết định chuyển đi nơi khác sau khi sống tại đầu gần một thập kỷ. Những câu chuyện xung quanh ngôi nhà tại Pennsylvania cũng đã khiến cho giới truyền thông nước Mỹ lúc bấy giờ chấn động.

Vài tháng sau khi tuyên bố rằng họ đã quá mệt mỏi vì bị giới truyền thông săn đón thì gia đình nhà Smurl đã quyết định xuất bản một cuốn sách mang tên The Haunting (tạm dịch: Vụ án quỷ ám). Tuy nhiên cuốn sách này bị chê bai bởi nhiều nhà phê bình vì cách hành văn và cả tính thực tế.

Vụ án về gia đình nhà Smurl về căn nhà quỷ ám khiến gia chủ kinh sợ suốt cả 1 thập kỷ 3

Dẫu vậy thì câu chuyện của nhà Smurl cũng đã là nguồn cảm hứng cho 20th Century Fox sản xuất một bộ phim về họ, tên là The Haunted ra mắt năm 1991.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang