Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người

Bộ truyện tranh mới của vua truyện kinh dị Junji Ito đã đem đến một nỗi sợ hãi mới lạ đối với những người hâm mộ của ông

Ito Junji có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ đối với những người yêu thích những bộ truyện tranh kinh dị. Ông nổi tiếng với những bộ truyện kinh dị gây ám ảnh cao như Tomie, Uzumaki, Gyo....và dường như không ai có thể nghi ngờ về sức sáng tạo của Ito cả. Khả năng nhào nặn, biến tấu những sự kinh dị từ các yếu tố đời thường đã giúp Ito tạo nên những bộ truyện đáng sợ nhất.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người

Trước đây thì những câu chuyện của Ito Junji thường kết hợp những yếu tố tâm linh và siêu nhiên, khoa học viễn tưởng. Nhưng bộ manga mới đây nhất của ông có tên Ngôi làng bị lãng quên (Travelogue of the Succubus) thì Ito đã sử dụng một nguồn cảm hứng độc đáo hơn nhưng cũng không kém phần quen thuộc, đó chính là khao khát hiểu biết của con người.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 2

Câu chuyện bắt đầu khi một cô gái có tế Byakuya đã lạc đến một ngôi làng nọ, nơi mà những sợi tóc vàng rơi xuống liên tục như tuyết, kèm theo đó là một truyền thuyết tại nơi đây nói về Miguel, một người lãnh đạo của một giáo phái đã bị đày xuống một ngọn núi lửa Sengoku. Tứ lúc đó thì những sợi tóc vàng đã liên tục phun ra từ bên trong ngọn núi lửa này, còn Miguel thì đã bay lên khỏi núi lửa và trôi dạt trong tận cùng của vũ trụ.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 3

Có một sự trùng hợp đó là tại Nhật Bản cũng có một truyền thuyết về một ngọn núi lửa có tên là Mihara có thể giúp cho bất kì ai nhảy xuống có thể lên thẳng thiên đàng. Cũng chính bởi truyền thuyết này mà đã có hơn 2000 cái chết tại nơi này trong suốt nhiều năm qua

Tiếp tục câu chuyện, khi mà Byakuya Kyouko cùng dân làng chạm mặt một thực thể tóc đen kì bí thì cô đã được bao bọc trong một chiếc kén tóc vàng lúc núi lửa phun trào. Sau 60 năm thì Byakuya Kyouko được tìm thấy, bước ra khỏi kén với một mái tóc vàng óng ánh đẹp tuyệt trần. Tuy nhiên lý do mà ngọn núi lửa tạo ra tóc vàng vẫn chưa được giải thích.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 4

Những ai dính phải những sợi tóc vàng này đều có cho mình khả năng thấu thị, vì vậy mà với một bộ tóc màu vàng hoàn toàn thì Kyouko đã có thể tiếp thu được thông tin của cả một vũ trụ, thậm chí là truyền đạt kiến thức cho những người khác. Bởi lý do này mà cô đã trở thành mục tiêu săn đuổi của một giáo phái tà giáo mang tên "Hắc Chàm" do Aido Kagerou dẫn dắt.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 5

Qua từng chương truyện, với lối dẫn dắt mới mẻ thì Ito đã tập trung vào những khả năng đột phá của một người có khả năng thấu thị nhằm tiếp cận những tri thức từ vũ trụ, vốn đã từng được nhắc đến trong nhiều giả thuyết khác nhau.

Khả năng thấu thị sẽ cho phép con người có thể tiếp cận thông tin từ một đối tượng, một người hoặc một sự kiện nằm ngoài khả năng thị giác và khả năng này đã được định nghĩa với một nhà thần triết, theo giả thuyết về sự tạo lập vũ trụ và kết nối với Thượng Đế.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 6

Trong bộ truyện  này thì khả năng thấu thị đã được đề cập đến khi có thể khai phá được những thông tin từ vũ trụ. Những người có ít sợi tóc vàng thì họ có thể có khả năng ngoại cảm bình thường, còn với Kyouko thì lại khác, khi mà cô có thể chạm đến những tri thức vũ trụ và điều mà bất kì ai muốn tiếp tục đều phải "biến dạng".

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 7

Trong bộ truyện này còn nhắc đến một chi tiết khá mới mẻ, đó chính là "ghi chép Akashic", một yếu tố còn xa lạ đối với thể loại truyện kinh dị. Ghi chép Akashic cũng được biết đến giống như khả năng thấu thị, là một khái niệm thuộc thuyết minh trí.

Theo như quan niệm thì Ghi chép Akashic một tổng hợp những hiểu biết, suy nghĩ và trải nghiemj của con người được cất giữ tại một nơi như một thư viện. Trong tập 2 của truyện thì hành lang Akashic cũng xuất hiện dưới dạng một đám mây mà đen nhưng lại có hình dạng của một bộ não.

Vua manga kinh dị Junji Ito ra Manga mới, lấy nỗi sợ hãi từ mong muốn tìm kiếm kiến thức của con người 8

Tuy nhiên đối với nhiều người hâm mộ thì bộ truyện Ngôi làng bị lãng quên là series truyện khó hiểu nhất và sử dụng nhiều kiến thức phức tạp nhất của Ito Junji. Theo đó thì mỗi chapter đều hướng đến sự đen tối trong khao khát có được tri thức của con người.

Những yếu tố chuyển hưởng lạ lùng và các yếu tố kì lạ ít gặp đã không khiến cho người hâm mộ của Ito thất vọng khi nó gây ra một sự ám ảnh độc đáo riêng của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang