LMHT: Những nhà thiết kế của Riot Games nói gì về tướng mới Aphelios?

Trong quá trình phát triển vị tướng Aphelios thì những nhà thiết kế của Riot Games cũng có rất nhiều chia sẻ thú vị đến người hâm mộ của mình

Aphelios là một Xạ thủ mới được hé lộ của Liên Minh Huyền Thoại và đặc biệt là vị tướng này chỉ có 2 kỹ năng, nhưng lại có đến 5 loại vũ khí khác nhau, điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có 10 kỹ năng tương ứng với từng món vũ khí (Không tính W bởi đây là kỹ năng thay đổi vũ khí), thậm chí vị tướng này còn không có chiêu E, không cộng điểm kĩ năng mà cộng thẳng vào các chỉ số

HUD.jpg - 176.96 kb

Aphelios có một cơ chế vô cùng phức tạp so với một vị tướng thông thường

Đây có lẽ là một cơ chế cực kì điên rồ và ý tưởng thiết kế này hứa hẹn sẽ đem đến một sự mới mẻ cho những trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại, khi mà người chơi lại có thể có dịp bàn luận với nhau về cách để có thể sử dụng, hoặc là bàn xem liệu những nhà thiết kế tướng có hít "thứ gì đó" xong rồi đi thiết kế tướng hay không.

Lúc này thì những nhà phát triển của Riot Games cũng đã chính thức có những chia sẻ trong quá trình phát triển vị tướng này:

Riot Mark Yetter

Tại một thời điểm nào đó khi mà chúng tôi đang trong những giai đoạn đầu khám phá chủ đề "Thiên tài tất cả mọi loại súng" thì CentainlyT đã muốn vị tướng này sẽ đeo lên người 25 loại súng khác nhau cơ. Ngay cả tôi cũng thích ý tưởng này nhưng sẽ không có chuyện đó xảy ra đâu.

LMHT: Những nhà thiết kế của Riot Games nói gì về tướng mới Aphelios? 2

Riot Just Novalas

Một sự thật thú vị: Trong khi Aphelios đang trong giai đoạn phát triển thì CentainlyT đã đề cập với nhóm Thử nghiệm rằng anh ta muốn Aphelios có thể tăng dàn sức mạnh theo từng giai đoạn của mặt trăng (yếu đi khí Nguyệt thực và mạnh dần khi Trăng Tròn)

LMHT: Những nhà thiết kế của Riot Games nói gì về tướng mới Aphelios? 3

CentainlyT cũng nói rằng: 

Tôi muốn người chơi của tôi khi đi ra ngoài và nhìn thấy trăng tròn sẽ chạy ngay vào ngày, bật máy tính lên và chơi Aphelios ngay

Tôi trả lời lại rằng: Lỡ hôm đó trời có mây hay có sương thì sao?

CentainlyT: "Tôi muốn Riot Games mua bản quyền của mặt trăng"

LMHT: Những nhà thiết kế của Riot Games nói gì về tướng mới Aphelios? 4

Khi thấy được rằng chủ đề này khá là vui nhộn, nhiều game thủ LMHT cũng đã tham gia vào cuộc bàn luận và đưa ra một số ý tưởng kì lạ dành cho một số vị tướng đã cũ.

Riot Games thường đưa ra một số thứ kì lạ để thử nghiệm, như việc Kayle level 16 có thể có  "Tầm Bay Chuẩn" (tương tự như E của Kayn) và đi xuyên tường mọi lúc mọi nơi.

LMHT: Những nhà thiết kế của Riot Games nói gì về tướng mới Aphelios? 5

Như Riot August từng nói trên stream của mình rằng trước đây Ulti của Ekko không chỉ tác động mỗi bản thân hắn và còn tác động lên toàn bộ môi trường xung quanh, thậm chí có thể khiến cho những người chết có thể hồi sinh. Tuy nhiên nó được lược bỏ đi khi có người chơi phàn nàn rằng "nếu thứ này có trong game thì tôi sẽ cấm Ekko vĩnh viễn"

LMHT: Những nhà thiết kế của Riot Games nói gì về tướng mới Aphelios? 6

Được biết thì CentainlyT luôn là một trong những nhà thiết kế tướng luôn đưa ra rất nhiều những ý tưởng thú vị (như Yasuo và Zoe) và Aphelios cũng được xem như là một món quà chia tay của CentainlyT trước khi anh chuyển qua một bộ phận khác.

Tất nhiên nếu không có những nhà thiết khác kiềm hãm ý tưởng của CentainlyT lại thì chắc chúng ta sẽ được xem nhiều thứ hơn như vậy rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang