Blizzard lại đâm đơn kiện bản quyền thành công trước NPH Trung Quốc

Có vẻ như các nhà phát hành game tại Trung Quốc vẫn chưa học được bài học từ các nạn nhân thưa kiện trước đây khi dám ăn cắp bản quyền của Blizzard và gần như luôn luôn phải trả giá với số tiền bồi thường rất cao.

Blizzard lại đâm đơn kiện bản quyền thành công trước NPH Trung Quốc

Thời gian vừa qua, trò chơi di động Clash of Fighters của nhà phát hành Trung Quốc 4399 Network và tựa game trực tuyến Gunplay Battlefront đều bị phát hiện vi phạm bản quyền trò chơi của Blizzard. Ngay sau đó, Blizzard đã tiến hành khởi kiện 4399 Network vì vi phạm bản quyền.

Trước khi chịu phán quyết của tòa án, 4399 Network lập luận rằng Blizzard không sở hữu các yếu tố đó nên không thể đòi quyền lợi và việc khởi kiện là vô căn cứ. Đồng thời hãng này tuyên bố các sản phẩm của họ là tự phát triển từ các ý tưởng chính họ nghĩ ra.

Blizzard lại đâm đơn kiện bản quyền thành công trước NPH Trung Quốc 2

Tuy nhiên, mọi kháng cáo của 4399 Network đều không có giá trị và bị bác bỏ khi mà tòa án đã đưa ra phán quyết rằng các tựa game của 4399 đã vi phạm bản quyền các yếu tố thuộc tựa game Overwatch bao gồm thiết kế nhân vật, lối chơi và bản đồ. Theo đó, 4399 Network sẽ phải đền bù số tiền 4 triệu NDT, tương đương khoảng 570.000 USD.

Blizzard lại đâm đơn kiện bản quyền thành công trước NPH Trung Quốc 3

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các công ty game Trung Quốc dính án kiện bản quyền, và cũng không phải là lần đầu tiên Blizzard tiến hành kiện một công ty khác do vi phạm bản quyền trí tuệ của mình.

Blizzard lại đâm đơn kiện bản quyền thành công trước NPH Trung Quốc 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang