Tổng kết doanh thu làng game tháng 10, Liên Minh Huyền Thoại vẫn chếm chệ top 1

Doanh thu làng game tháng 10 có khá nhiều những biến động khiến không ít người cảm thấy bất ngờ

Chỉ mới đây thôi thì trang Superdata đã hé lộ ra một bảng xếp hạng doanh thu của làng game thế giới trong suốt tháng 10 vừa qua và có một số kết quả không khiến cho người xem cảm thấy quá bất ngờ.

Xếp hạng doanh thu tháng 10: LMHT đứng đầu ở dòng game PC, Vương Giả Vinh Diệu top1 thị phần di động - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng doanh thu làng game tháng 10 này

Đối với dòng game PC thì hiện tại Liên Minh Huyền Thoại vẫn tiếp tục đứng đầu về mặt doanh thu, một phần là do họ đã cập nhật cho mình khá nhiều những trang phục mới cực kì đẹp mắt như Ryze Quán Quân, skin Haloween hay nhóm trang phục Tiên Hiệp và thu hút được khá nhiều game thủ vung tiền vào. 

Ngoài ra thì việc xây dựng lại nội dung cốt truyện cho những trang phục cũ và có những mối liên quan mật thiếu với nhau đã khiến cho không ít người chơi tò mò, thậm chí sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những trang phục đó.

Tổng kết doanh thu làng game tháng 10, Liên Minh Huyền Thoại vẫn chếm chệ top 1 2

Tổng kết doanh thu làng game tháng 10, Liên Minh Huyền Thoại vẫn chếm chệ top 1 3

Việc liên tục cho ra đời những skin Hàng Hiệu như Miss Fortune Phù Thủy hay Riven Ngạo Kiếm đã đẩy doanh thu của LMHT lên khá cao trong tháng 10

Riot Games chỉ có một tựa game là LMHT đang đứng đầu thị phần game PC thì 2 đại gia ngành game khác là Valve và Blizzard lại đang có dấu hiệu hụt hơi trên bảng xếp hạng này.

Blizzard chỉ có mỗi một tựa game nằm trong top 10 của danh sách này là World of Warcraft, còn Vavle thì lại chả có tựa game nào nằm trong danh sách này cả, có lẽ như DOTA 2 và CS:GO hiện đang trong thời gian hậu những giải đấu lớn nên doanh thu bị sụt giảm cũng là một chuyện dễ hiểu.

Xếp hạng doanh thu tháng 10: LMHT đứng đầu ở dòng game PC, Vương Giả Vinh Diệu top1 thị phần di động - Ảnh 5.

Hậu The International là giai đoạn tụt giảm doanh số của DOTA 2 sau những tháng tăng trưởng quá nóng từ việc mua Battle Pass TI trước đó

Đối với dòng game console thì Call of Duty: Mordern Warfare đang thể hiện sự vượt trội về mọi mặt của mình, siêu phẩm đến từ Activision dường như vượt mặt hoàn toàn so với những tựa game khác về khoản kiếp tiền. Còn 2 tựa game khác thuộc thể loại Battle Royale là Fortnite và Apex Legends vẫn giữ được vị thế của mình trên console dù bản PC không được chú ý quá nhiều.

Xếp hạng doanh thu tháng 10: LMHT đứng đầu ở dòng game PC, Vương Giả Vinh Diệu top1 thị phần di động - Ảnh 6.

Dòng game Call of Duty vẫn là một thế lực về mặt doanh thu trên nền tảng Console

Tiếp tục với thị trường đi động thì Honour of Kings hay Vương Giả Vinh Diệu (trò chơi gốc của Liên Quân Mobile) hiện vẫn là một tựa game vô đối về doanh thu trong suốt nhiều năm qua chứ không chỉ riêng tháng 10 này, thậm chí trong danh sách này không hề có một tựa game MOBA nào xuất hiện ngoài Vương Giả Vinh Diệu cả.

Xếp hạng doanh thu tháng 10: LMHT đứng đầu ở dòng game PC, Vương Giả Vinh Diệu top1 thị phần di động - Ảnh 7.

Honour of Kings là trò chơi có doanh thu lớn nhất ở thị trường di động

Sau những thông tin trên thì có thể thấy được rằng thị trường game hiện tại vẫn chưa có quá nhiều biến động và vào cuối năm thì chúng ta sẽ cùng chờ xem đâu sẽ là tựa game có doanh thu cao nhất năm 2019 này nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang