Ý nghĩa ẩn sau ca khúc "Toss a Coin to Your Witcher" của Jaskier trong The Witcher Netflix

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ những người hâm mộ The Witcher đã quá quen thuộc với ca khúc "Toss a Coin to Your Witcher" của anh chàng Jaskier. Vậy hãy tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa trong từng ca từ của bài hát

The Witcher trên Netflix đã cực kì thành công kể từ khi bắt đầu ra mắt vào cuối tháng 12, qua đó góp phần hồi sinh toàn bộ thương hiệu, bao gồm cả tiểu thuyết cà các tựa game. Tuy vậy, một trong những yếu tố phổ biến nhất trong seri phim truyền hình mới lại là bài hát đến từ tay thi sĩ lang thang Jaskier, hay còn có tên gọi khác trong The Witcher 3: Wild Hunt là Dandelion"Toss a Coin to Your Witcher" đã trở thành một hiện tượng thật sự trong lòng người hâm mộ. Bản nhạc này phổ biến đến mức cả những ai chưa từng coi tập nào trong seri phim truyền hình cũng phải biết đến, và gần đây nó đã được bổ sung vào tựa game Beat Saber, thậm chí còn được cover sang thể loại Heavy Metal

Ý nghĩa ẩn sau ca khúc Toss a Coin to Your Witcher của Jaskier trong The Witcher Netflix

Đã có rất nhiều kênh Youtube đăng tải những phiên bản khác nhau của bài hát, và một video của bản gốc đã lên tới 9,7 triệu lượt xem. Bài hát đã góp phần tạo nên thành công cho seri The Witcher, khi nó tiếp cận đến một lượng khán giả đông đảo hơn bản thân seri. Có rất nhiều lý do vì sao bài hát này lại cực kì phổ biến. Ca từ của nó chứa đựng vô số các khoảnh khắc trong tập 2 - Four Marks. Phần đầu bản nhạc liên hệ trực tiếp đến những gì xảy ra trong các sự kiện ngay trước khi bài hát vang lên. Đầu tập phim, Jaskier tìm thấy Geralt ở một quán rượu tại Posada. Sau khi Jaskier nhận ra Geralt và gọi lớn tên anh, một người lạ mặt tiếp cận Geralt và đề nghị anh điều tra một loạt những vụ trộm ngũ cốc. Người này nghi ngờ thủ phạm là một con quỷ, nhưng Geralt nghi ngờ điều đó.

Ý nghĩa ẩn sau ca khúc Toss a Coin to Your Witcher của Jaskier trong The Witcher Netflix 2

Khi anh tiến hành điều tra, anh rơi vào một đống phế liệu với một người Sylvian tên Torque, mà sau đó anh phải cố gắng thuyết phục để rời đi. Phần mở đầu bài hát nói về những khoảnh khắc ban đầu đó, khi Geralt được thuê để ngăn chặn một con quỷ. Khi cả hai bị đánh ngất và lôi đến một hang động nơi ông vua Tiên tộc, Filavandrel, đang ẩn náu. Filavandrel đe dọa trừng phạt sự xâm lấn của họ với cái chết. Hai người bị trói lên và cây đàn của Jaskier bị phá nát. Geralt sau đó cố gắng thuyết phục Filavandrel giống như lúc anh thuyết phục Torque, và nói ông ta tìm một cuộc sống tốt hơn, rời xa những con người đang quấy rầy ông và hủy hoại cuộc sống của tiên tộc. Cuối cùng, họ được phép rời đi, và Jaskier thậm chí còn được tặng chiếc đàn báu vật của đức vua như một sự thay thế.

Ý nghĩa ẩn sau ca khúc Toss a Coin to Your Witcher của Jaskier trong The Witcher Netflix 3

Khi Geralt và Jaskier tiếp tục hành trình, Jaskier bắt đầu viết nên bài nhạc này để nói về trải nghiệm của họ. Anh nhắc đến một mối liên hệ đến việc bị đánh đập trong hang động với đoạn "they came after me, with masterful deceit, broke down my lute, and they kicked in my teeth." Anh cũng nhắc đến sự dũng cảm của Geralt trong bài hát ở tình huống đó. Bản nhạc sau đó tiếp tục phóng đại về những sự kiện được nhắc tới. Trong seri, Jaskier nói với Geralt anh sẽ làm cho anh ta nổi tiếng bằng việc viết các bài hát về những hành trình và trận chiến của Geralt. Điều này lý giải vì sao anh cố phóng đại nhiều thứ; anh muốn có tác động khao khát của những người ngưỡng mộ Geralt.

Ý nghĩa ẩn sau ca khúc Toss a Coin to Your Witcher của Jaskier trong The Witcher Netflix 4

Trong một phân đoạn ở một tập sau đó, người dân địa phương hát bài hát ca ngợi Geralt, chứng minh rằng Jaskier biết anh đang nói về điều gì. Nói ẩn dụ thì tài năng ca hát của Jaskier đã góp phần thu hút thêm những khán giả mới cho seri The Witcher. Một nguyên nhân khác tạo nên sự hấp dẫn cho bài hát chính là phổ nhạc tốt. Bản nhạc bắt đầu với Jaskier hát nốt trầm và tông thấp, và cây đàn cũng là nhạc cụ duy nhất được chơi khi đó. Khi bắt đầu tăng cường độ theo tiến trình và lời nhạc, một dàn nhạc tham gia vào và nâng tầm cảm xúc phiêu lưu. Đến cuối bài hát, Jaskier thể hiệm âm lượng và cao độ lớn hơn, đồng thời đẩy nhanh tốc độ hát. Các kĩ thuật này đều đã góp phần tạo nên một bản ballad phiêu lưu hoành tráng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang