Youtube sẽ đánh thuế Youtuber Việt lên đến 30% đối với view đến từ Mỹ

Google, cơ quan chủ quản của Youtube, vừa thông báo sẽ khấu trừ và đánh thuế thu nhập cho những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube (Youtuber) không sống tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc các Youtuber tại Việt Nam và các quốc gia khác bên ngoài Mỹ sẽ phải đóng thuế cho thu nhập của mình kiếm được từ Youtube.

Coronavirus: YouTube bans 'medically unsubstantiated' content - BBC News

Chính sách mới của Youtube sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 6 tới đây và Google kêu gọi các Youtuber cung cấp thông tin thuế với Google để đảm bảo mức đóng thuế phù hợp. Cụ thể:

- Đối với những Youtuber sống bên ngoài nước Mỹ, nếu khai báo thông tin thuế trước ngày 31/5/2021, họ sẽ phải chịu mức thuế 30% cho các doanh thu đến từ người xem tại Mỹ. (Nhấn mạnh là lượt xem tại Mỹ)

- Đối với những Youtuber sống bên ngoài nước Mỹ, nếu không nộp khai báo thuế, Youtuber sẽ bị đánh thuế 24% đối với doanh thu đến từ người xem ở mọi quốc gia.

Chính sách này không ảnh hưởng đến các Youtuber tại Mỹ, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các Youtuber tại các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, nhất là với những kênh Youtube có lượng người xem lớn đến từ Mỹ.

Với các kênh nội dung Việt Nam lượng view xem chủ yếu vẫn là trong nước, Mỹ chỉ chiếm 1 số nhỏ. Tuy nhiên, giá quảng cáo cho 1.000 view tại thị trường Mỹ lại cao hơn ở Việt Nam gấp nhiều lần.

Người có thu nhập 'khủng' từ Google, Facebook, YouTube đã nộp thuế | Tin tức

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang