One Piece chap 1007: Oden còn sống là ai - "bait" của Oda hay vì không té cầu thang nên còn sống thật?

Trong spoiler One Piece chap 1007, độc giả toàn thế giới đã cực kì bất ngờ khi Oden Kozuki vẫn còn sống đồng thời chính là người ở cùng các Cửu Hồng Bao! Thực hư chuyện này là gì? Liệu có phải lại là một pha "outplay" đến từ vị trí của thánh Oda hay không?

One Piece chap 1007 - Oden sống lại!

One piece chap 1007 oden

Ở vài chương trước, ta được biết rằng nhóm Cửu Hồng Bao được một người lạ mặt nào đó chăm sóc. Người đoán đó là Enel, kẻ lại cho là Hiyori. Cứ ngỡ Oda không thể làm fan bất ngờ được nữa thì ngay trong trang cuối One Piece chap 1007, người lạ mắt đó lại chính là lãnh chúa Oden Kozuki, nhân vật lẽ ra đã chết trong vạc dầu 20 năm trước.

Sự xuất hiện của Oden không chỉ khiến Cửu Hồng Bao bất ngờ mà còn làm cộng đồng fan Một Mảnh toàn thế giới hoang mang vô cùng. Đây có thật là Oden hay không hay chỉ là một cú lừa khác của Oda? Hãy cùng nhau phân tích nhé!

Oden Kozaki còn sống

one piece oden còn sống

Đầu tiên, hãy cứ tạm tin Oden vẫn còn sống. 20 năm trước, ông bị đun trong vạc dầu nhưng không chết hẳn mà được ai đó cứu. Các khả năng được đại đa số độc giả thế giới đưa ra là:

  • Oden trong vạc dầu là Oden do Kanjuro cài vào. Oden thật đã bỏ trốn ngay trước đó.
  • Oden thực sự đã chết. Tuy nhiên, phu nhân Toki đã quay về quá khứ và đem Oden trước khi chết đến tương lai (nghe cứ như Avengers Endgame).
  • Oden ngày xưa chỉ giả chết để chờ cơ hội vùng dậy một lần nữa.

Nhìn chung, các giả thiết vì sao Oden còn sống đa phần đều khá mơ hồ. Không lẽ trong One Piece, chỉ có ngã cầu thang thì mới là chết thật? 

Bằng chứng xác thực đây là Oden thật vô cùng ít ỏi. Trong khi đó, có rất nhiều yếu tố đảm bảo Oden này là hàng pha-ke loại bét. Cùng đến với chúng nào!

Oden Kozaki trong One Piece 1007 là giả

oden giả

Hãy thử nghĩ nếu Oden thật sự còn sống và ẩn nấp trên đảo 20 năm qua thì tức là ông đã nhắm mắt làm ngơ việc con gái mình đi làm "Kiều" còn người dân Wano phải nhẫn nhịn thiếu ăn thiếu mặc suốt hai thập kỉ. Với bản tính của Oden, chứng kiến điều này mà không làm gì là hoàn toàn bất khả thi! Hơn nữa, Kaido không phải dạng làm việc qua loa. Không thể nào gã Tứ Hoàng này lại không kiểm tra xác Oden xem kẻ chém mình chảy máu đã chết thật hay chưa.

Một yếu tố khác cần được xem xét là mạch truyện. Trong arc Wano, Oden được nhắc đến như một hình tượng truyền động lực cho các samurai. Nhân vật này cũng được Oda xây dựng là thế hệ trước chỉ tồn tại trong hồi tưởng, thúc đẩy thế hệ sau đi đến cuộc chiến cuối cùng (tương tự tại Đảo Người Cá). Như vậy, việc Oden sống lại lúc này là hoàn toàn không cần thiết cho mạch truyện, nhất là khi Wano hiện đã có quá hỗn loạn rồi.

one piece 1007

Để vực dậy Wano, tác giả Oda đã xây dựng Momonosuke như người thống lĩnh đất nước trong tương lai. Giờ đưa Oden quay lại thì mọi công sức sẽ là đổ sông đổ bể cả. Hành trình của Cửu Hồng Bao cùng Momonosuke cố gắng bao nhiêu năm cũng bỗng hóa thừa thãi.

Một điểm cuối cần chú ý đó là...biệt danh của Wano. Dù gì thì đây cũng là "hòn đảo của những cú lừa" cơ mà! Đừng vội tin những gì Oda "bait" quá! Cứ đội vào chục cái mũ bảo hiểm cho chắc các ông các bà ạ!

Oden xuất hiện trước Cửu Hồng Bao là nhân bản vô tính!

ai là oden

Theo dự đoán của nhiều độc giả, Oden này là do Devon, thành viên băng Râu Đen biến thành. Một số khác cho rằng đây là con cáo xuất hiện vài chục chương trước. Số ít lại tin rằng đây là Mr.2! Một số so sánh cũng được đưa ra nhằm chứng minh các dự đoán này. Tuy nhiên, Lag.vn xin phép đưa ra một giả thuyết "điên" hơn một chút.

Oden xuất hiện trước Cửu Hồng Bao là nhân bản của Oden gốc. Sau khi giết Oden trong vạc dầu, Kaido giao lại xác cho "ai đó" (Có thể là Germa hoặc CP0). Cũng có thể CP0 đã cướp xác Oden. Dù là thế nào, cơ thể Oden cũng đã trở thành bản mẫu hoàn hảo cho nghiên cứu nhân bản vô tính.

oden là nhân bản

Tại Germa, ta đã được thấy rất nhiều người được nuôi trong ống nghiệm. Oden sở hữu sức mạnh và khả năng chiến đấu hơn người. Còn gì tuyệt hơn nếu có thể nhân bản ông cơ chứ! Khả năng cao CP0 đã tạo ra thành công không chỉ một mà là vô số Oden! Chúng có mặt ở đây là để thử nghiệm nhân bản này đồng thời đảm bảo chiến thắng cho một phe (chưa chắc là Kaido bởi Chính Phủ Thế Giới rất xảo quyệt).

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này? Vài ngày nữa Lag.vn sẽ tổng hợp tất cả dự đoán về thân phận thật của Oden. Nếu bạn có ý tưởng nào hay ho, hãy để lại bình luận nhé!

Xem thêm: One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang