One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp

Không chỉ có những nét tương đồng với những vị thần, Oden Kozaki còn có liên hệ mật thiết đến những nhân vật nổi tiếng trong quá khứ cũng như... món ăn đặc sản đất nước mặt trời mọc. Người đàn ông này còn những sự thật bất ngờ nào mà ta chưa biết?

Oden Kozaki là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của thành viên băng Râu Trắng

One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp

Oden Kozaki là cha của Momonosuke. Ông từng là một lãnh chúa tại Wano Quốc và được rất nhiều người dân kính trọng. Sau khi đối đầu với Kaido, Oden bị bắt giữ và nhận án tử đun vạc dầu cùng Cửu Hồng Bao. Để cứu những bề tôi trung thành nhất ông có, Oden đã một mình chống đỡ 9 người trên đầu. Nỗ lực của Oden đã thành công giữ mạng cho Cửu Hồng Bao nhưng bản thân ông thì không qua khỏi.

Xem thêm: One Piece: Băng hải tặc huyền thoại Rocks bao gồm 8 hải tặc cộm cán nào?

One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp 2

Là một nhân vật mang đậm chất Nhật Bản, Oden Kozaki đã được tác giả Oda Eichiiro tạo nên bằng rất nhiều chất liệu từ quê nhà. Cái tên "Oden" bắt nguồn từ một loại thức ăn đặc trưng của Nhật Bản được nấu bằng cách cho những xiên que đun trong nước dùng từ tảo bẹ và cá khô. Đặc điểm này khá giống với cái chết của Oden.

Oden Kozaki sinh ngày 22 tháng 2, ngày Quốc Tế Oden tại Nhật Bản. Với những ai để ý, Oden chết trong One Piece chap 972 và "bất ngờ" thay ngày phát hành cũng vào ngày 22 tháng 2.

Oden Kozaki lấy cảm hứng từ Thần Biển Nhật Bản - Susano No Mikoto

One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp 3

Dựa vào tính cách cũng như những tiểu tiết được thêm vào, có thể thấy rằng Oden được tạo nên từ vị thần biển cả và bão tố Susano No Mikoto của Thần Đạo Nhật Bản. Vị thần này được truyền tụng rằng là một người bạo lực và có hành động rất dũng mãnh, thẳng thắn. Vì cá tính ương ngạnh mà vị thần đã bị trục xuất từ đó bắt đầu hành trình của riêng mình. Những điểm này rất giống với lãnh chúa Oden.

Một chi tiết khác cũng cố sự liên hệ của hai nhân vật trên đó là tên thanh kiếm của họ - Ame No Habakiri. Kẻ thù của họ cũng là con quái vật 9 đầu Yamata No Orochi/ Kurozumi Orochi.

Những điển tích tương đồng với Á Thần Hy Lạp Heracles - Hercules

One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp 4

Bạn đang nghĩ một nhân vật manga đậm chất Nhật Bản thì liên quan gì Á thần Hy Lạp được đúng không? Hóa ra Oden và Heracles có nhiều thứ giống nhau hơn bạn nghĩ đấy. Tiêu diệt thần Núi là chiến công cực kì hiển hách của Oden thời trẻ. Nếu bạn vẫn còn nhớ, Heracles cũng từng đánh bại con lợn rừng khổng lồ Erymathian. Để dọn chuồng ngựa, Heracles đã đào một nhánh sông mới dẫn nước sang. Oden cũng làm điều tương tự để đem nước đến cho người dân Hoa Đô. Ngoài ra, Oden và Heracles đều từng ra khơi, đều bị người trong gia đình ghét bỏ và đều có cha là vua của một lãnh thổ rộng lớn.

Kiếm thuật của Oden Kozaki đến từ Miyamoto Musashi

One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp 5

Là một người sử dụng song kiếm, Oden dễ dàng khiến ta nhớ đến kiếm khách vĩ đại nhất của Nhật Bản - Miyamoto Musashi. Nổi danh với kĩ năng Song Kiếm Phái thượng thừa của mình, Musashi đánh bại tất cả những kiếm khách khác và trở thành nhân vật được lưu truyền cho đến tận nay.

Cảm hứng cho cái chết của Oden Kozaki

One Piece: Oden Kozaki là ai? Hóa ra Oden tạo nên từ Thần Biển Nhật Bản và Á Thần Hy Lạp 6

Để Oden có thể chết như một món "Oden" đích thực, Oda Eichiiro đã mượn câu chuyện của Ishikawa Goemon. Đây là một đạo chích nổi tiếng sống ở thế kí 16.Trong một lần cố ám sát lãnh chúa Hideyoshi Toyotomi hòng trả thù cho vợ mình, Ishikawa Goemon đã bị bắt. Hình phạt tử hình được đưa ra là ông cùng con trai phải bị luộc chín trong vạc dầu. Để cứu con mình, Ishikawa Goemon đã dồn hết sức giơ đứa trẻ lên cao, giữ nó an toàn khỏi vụ hành hình.

Xem thêm: Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece (Phần đầu)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang