Youtuber Thơ Nguyễn đăng clip xin vía học giỏi từ Kumathong gây bức xúc cho phụ huynh

Mới đây, mạng xã hội bức xúc chia sẻ đoạn clip của YouTuber Thơ Nguyễn 'xin vía học giỏi' từ búp bê giống Kumanthong, dù đã đính chính ngay sau đó nhưng đoạn clip vẫn khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Vừa qua thì cộng đồng mạng Việt Nam đã không khỏi bức xúc với sự xuất hiện của một video từ Youtuber Thơ Nguyễn với nội dung "xin vía học giỏi" từ một con búp bê giống như Kumanthong. Dù đã đính chính sự việc ngay sau đó những đoạn video này vẫn là một đề tài tranh cãi của nhiều bậc phụ huynh.

Đôạn video của Youtuber Thơ Nguyễn được đăng tải trưc tiếp lên trên Facebook đã nhận được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng khi cô đang ôm trên tay một con búp bê, kèm theo đó là một chiếc vòng và nói rằng: "Sau khi đăng clip giới thiệu về "cư ma mập" này, có nhiều bạn nói rằng chị ơi chị xin vía cho em học giỏi đi, toàn là các bạn thân yêu của chị thôi. Mà xin vía học giỏi là một cái gì đó không sai trái nên chị quyết định hôm nay sẽ xin giúp các em nhé".

Trong khi cầm một sợi dây trước mặt thì cô nàng youtuber này đã nói chuyện với con búp bê trên tay mình rằng: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ nè, ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Sau đó Thơ Nguyễn lại tiếp tục nhìn về ống kính và trò chuyện với người xem rằng: "Chị thấy có rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút, nhưng riêng mập nhà chị thì không cần". Tiếp đến thì cô nàng này khui lon nước, phát ra tiếng xịt ga lớn rồi lại tỏ vẻ ngạc nhiên: "Đó các em thấy chưa, mập tham chưa, uống như vậy là các em học giỏi lắm đó, uống quá trời luôn".

Cô nàng Thơ Nguyễn cũng không quên nhắc nhở rằng: "A nhớ ra rồi, trước khi mà cầu cái gì thì phải cho bạn ấy ăn uống đã. Bạn ấy rất là thích uống nước ngọt Coca cola, để chị mời bạn ấy uống nhé các em".

Tuy nhiên tại phần cuối của video clip này thì Thơ Nguyễn đã đính chính lại với người xem của mình rằng: "Lúc nãy chị có đăng clip xin vía học giỏi từ bạn cư ma mập, bạn cư ma mập của chị là búp bê thường nhá, không phải là búp bê ma đâu nhá các em cho nên là có xin thế nào cũng không được. Muốn học giỏi thì chúng ta chỉ có một cách duy nhất thôi đấy là siêng học".

Cũng theo như những chia sẻ của cô nàng Youtuber này trên Youtube thì Thơ Nguyễn cũng viết rằng: 

"Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60 giây nên buộc thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì các bạn không thể đưa ra kết luận".

Thơ Nguyễn hiện đang có hơn 939,6 ngàn lượt xe trên kênh TikTok của mình, kèm theo đó là hơn 5,7 triệu lượt thích chỉ với duy nhất 2 video clip. Trong đó thì một clip được đăng tải vào lúc 11 giờ hơn trong ngày 10/03/2021 thì Thơ Nguyễn cũng đã chia sẻ trong nước mắt với người xem rằng:

"Đây có thể là clip cuối cùng trên TikTok và cũng có thể là clip cuối cùng trong sự nghiệp làm video của chị luôn. Nếu mà bạn nào xem TikTok thì chắc hẳn còn nhớ bạn này đúng không. Hôm trước thì chị đặt bạn ấy ở đầu giường thì có nhiều bạn hỏi chị, chị ơi đây có phải là búp bê Kumanthong không và chị đã làm một clip khá là vui nhộn, chị nghĩ là như vậy bởi vì có rất nhiều bạn cười ngặt nghẽo, cười xỉu luôn. Chị trêu đây là cư ma mập chứ không phải Kumanthong và các bạn xin vía học giỏi thì chị sẽ cho nhưng học giỏi phải chính từ đôi bàn tay. Do TikTok chỉ cho 60 giây, nó được chia thành 2 phần, trong phần 1 chị chú thích rõ là các em muốn học giỏi thì cần phải siêng nhưng mà có nhiều người chỉ đưa clip phần 1 của chị lên YouTube, không đưa phần 2 làm cho họ hiểu rằng chị nuôi Kumanthong".

YouTuber Thơ Nguyễn nói gì khi bị phản ứng clip 'xin vía học giỏi' từ búp bê? - ảnh 1

Kênh TikTok Thơ Nguyễn chỉ còn lại 2 clip, trong đó có một clip vừa đăng tải sáng nay

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Dù đã đính chính và xin lỗi nhưng nhiều cư dân mạng trên Facebook cũng đã không thể nào đồng tình với cô nàng Youtuber này. Hầu hết đề cho rằng Thơ Nguyễn làm video có nội dung không thật sự phù hợp với trẻ nó, cho dù có giải thích vào cuối video nhưng điều này là không thể chấp nhận được.

Tài khoản Mỹ Mỹ bình luận: "Tự nhiên cầm con búp bê lên lắc lư cái vòng xong xin nọ xin kia lại còn bảo cho uống cả Coca. Tốt nhất bạn đừng có làm. Biết là xin vía không được thì đầu video đừng dạy các cách xin vía từ búp bê, xong sau nói là đùa".

Facebooker Ngải Tây đề nghị YouTuber Thơ Nguyễn tháo những clip này xuống. Nickname Nguyễn Thu Hương cũng nói: "Rồi đứa trẻ con nào hiểu được điều này bạn ơi?".

YouTuber Thơ Nguyễn lập kênh YouTube từ tháng 3.2016. Ở phần giới thiệu kênh cô viết: "Đây là kênh giải trí dành cho các bạn nhỏ, có nội dung chính về đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn và được ưa chuộng trong giới trẻ. Ngoài ra, kênh của mình còn làm các video phim hoạt hình về cuộc sống của búp bê Barbie, lớp học siêu quậy và được các em nhỏ yêu thích đón nhận".

Với các nội dung trên, kênh của YouTuber Thơ Nguyễn hiện có tới 8,74 triệu người đăng ký theo dõi, trong đó có nhiều khán giả nhỏ tuổi. 

Theo Thanhnien

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang