Yamete là gì và những nghĩa ẩn của Yamete mà không phải ai cũng biết đến

Yameta là một từ khá thông dụng tại Nhật Bản và từ này cũng có nghĩa ẩn mà không phải ai cũng biết đến

Yamete là gì?

Yameta (やめて) hay Yamete kudasai (やめてください) nếu được hiểu theo tiếng Nhật thì nó sẽ có nghĩ là "dừng lại", hoặc dịch theo một cách chính xác hơn nữa sẽ là "xin hãy dừng lại". Thông thường thì Yameta sẽ được sử dụng trong văn nói, còn Yameta kudasai lại được sử dụng nhiều hơn trong văn viết hoặc nói chuyện một cách lịch sử. Tất nhiên trong đàm thoại thì người Nhật sẽ ưu tiên sử dụng Yameta nhiều hơn.

Trường hợp mà người nghe có thể thấy sự xuất hiện của Yameta nhất đó chính là trong những bộ Anime, khi mà một phân cảnh hành động giữa 2 nhân vật diễn ra thì sẽ có một nhân vật khác bên ngoài xuất hiện và hét lên "Yamete" với giọng điều khẩn thiết, mong muốn hành động đó sẽ không diễn ra nữa.

Yamete là gì và những nghĩa ẩn của Yamete mà không phải ai cũng biết đến

Nhưng trên thực tế thì đây chỉ là một tầng nghĩa của từ Yamete mà thôi và từ này cũng có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau mà nếu nhiều người nghe đến chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểm một số nghĩa thú vị của Yamete mà có bạn sẽ không ngờ đến.

Yamete là câu nói mà bất kì người đàn ông nào cũng từng nghe đến một lần?

Trong những ngữ cảnh bình thường thì thì Yamete được sử dụng theo một nghĩa mà bất kì ai cũng biết. Tuy nhiên ngoài Anime ra thì Yamete sẽ được dùng kèm với từ Kimochi và được sử dụng nhiều trong những bộ phim người lớn của Nhật Bản. Hình ảnh của một người phụ nữ thốt lên từ Yamete hay Kimochi Yamete đã trở nên vô cùng quen thuộc với không ít nam giới Việt Nam.

Yamete là gì và những nghĩa ẩn của Yamete mà không phải ai cũng biết đến 2

Ở hoàn cảnh này thì Yamete sẽ có nghĩa là "đừng dừng lại" hoặc " mạnh hơn nữa đi", với ý nghĩa hoàn toàn ngược lại so với nghĩa gốc ban đầu. Điều này có thể gây bối rối cho nhiều người nhưng đó là sự thật.

Để có thể hiểu rõ hơn sự trái ngược này thì chúng ta có thể đến với một số trường hợp ví dụ, điển hình là một tên cướp chắc chắn sẽ không dừng lại khi mà hô "Yamete", hay một tên sát thủ nào khi nghe Yamete cũng chắc chắc sẽ không dừng lại. Vì vậy trong những bộ phim người lớn thì khi các nữ diễn viên hô Yamete thì chắc chắn các diễn viên nam cũng sẽ không có lý do gì để dừng lại rồi.

Cũng bởi vì Nhật Bản là một trong những thiên đường của ngành công nghiệp phim người lớn nên nghĩa "trái ngược" của từ Yamete cũng trở nên vô cùng phổ biến.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang