Chính phủ Đức Tuyên bố game có hế thống Loot Box là game 18+ và cấm tuyệt đối thanh thiếu niên tham gia

Chính phủ Đức đang cân nhắc chuyện sửa lại bộ luật Hành Động Bảo vệ Quyền Thanh thiếu niên. Họ muốn bảo vệ những đứa trẻ khỏi các trò chơi mang tính đánh bạc – chẳng hạn như cơ chế mở loot box trong một số tựa game bằng cách dán nhãn 18+ lên chúng.

Theo Bundestag đưa tin, nghị viện Đức đã thông qua dự thảo về vấn đề này vào mùng 5 tháng 3 theo như báo cáo của Der Spiegel. Báo cáo chỉ ra  rằng họ đang nhắm tới bộ luật Hành Động Bảo vệ Thanh thiếu niên và sẽ không thay đổi trong 20 năm tới.

germany-lootboxes

Sự thay đổi về pháp luật này có thể ảnh hưởng tới ngành công nghiệp game, đặc biệt là những nhà phát triển sử dụng lootbox. Chính quyền đất nước này lo ngại rằng cơ chế sử dụng lootbox có thể gây ra sự ảnh hưởng không nhỏ đối với trẻ em và thanh niên.

“”Game online hay bất cứ ứng dụng nào khác sử dụng cơ chế mở loot box hoặc có tính năng tương tự trong game sẽ được dán mác 18+”, luật sư Julia Maris nói với Der Spiegel

Để dự thảo này trở thành một bộ luật chính thức, nó phải được thông qua bởi Bundesrat, cơ quan luật pháp chính của nước này. Nếu điều này trở thành hiện thực, những thay đổi được viết ra trong dự thảo sẽ được thực thi vào cuối mùa xuân năm nay. Những nhà phát triển game và những nhà phát hành sẽ có hai sự lựa chọn. Họ có thể ẩn đi chế độ lootbox trong những game đang có tại thị trường Đức, nơi mà trẻ dưới tuổi vị thành niên có thể tiếp tục mua được chúng. Hoặc, các công ty sẽ không cần làm bất cứ điều gì cả. Trong trường hợp này, các tựa game có chế độ mở lootbox sẽ được chính phủ Đức dán mác 18+, tức là nó sẽ không được bán cho trẻ dưới 18 tuổ.

Ví dụ. FIFA của EA bây giờ đang có nhãn PEGI 3+. Nếu Bundesrat thông qua dự thảo cải tổ hiến pháp này, Electronic Arts, công ty đã kiếm hàng tỉ USD thông qua Ultimate Team, có thể sẽ bị yêu cầu phải loại bỏ chế độ này để giữ rating hoặc vẫn giữ nguyên tính năng microtransaction và thay đổi nhãn thành 18+.

Lootbox từ lâu đã trở thành một đề tài tranh luận hết sức nóng hổi. Vào năm ngoái, tổ chức cá cược Hà Lan đã nói rằng hành vi này là bất hợp pháp và phạt EA 10 triệu euro. Những quốc  gia khác như Anh và Bỉ đều đang thảo luận về lootbox trong game và sự ảnh hưởng của nó lên trẻ em.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang