Bạn có biết Ngày 19 tháng 11 là ngày gì ?

Ngày 19/11 là một ngày quan trọng nhưng không phải ai cũng biết tại sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của ngày 19/11.

19/11 - Ngày quốc tế Nam giới

Nếu như bạn từng ngày đến ngày 20/10 hay 08/03 dành để vinh danh phụ nữ thì chắc hẳn cánh đàn ông cũng tự hỏi rằng "Liệu có một ngày nào để vinh danh Đàn ông hay không?"

Câu trả lời là có, tuy nhiên có một sự thật đó là không phải ai cũng biết đến ngày Quốc tế Nam giới, thời điểm mà đấng mày râu trên toàn thế giới đều được vinh danh, đó chính là ngày 19/11.

Thực thể thì ngày Quốc tế Nam giới đã từng được khởi xướng vào năm 1999 bởi tiến sĩ Jerome Teelucksingh - tới từ Đại học Tây Indies với mục đích đó là tập trung sự chú ý của cộng đồng vào sức khỏe của nam giới và trẻ em nam, tạo nên sự bình đẳng giới và cải thiện những mối quan hệ giữa các giới, đồng thời làm nổi bật thêm vai trò của nam giới đến cuộc sống.

Ngày Quốc tế Nam giới đã nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở khắp nơi trên thế giới.

Thậm chí ngày Quốc tế nam giới cũng đã từng nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc và những nhóm nam giới trên khắp thế giới.

Ngày Quốc tế Đàn ông

Ngoài ra thì ngày Quốc tế Nam giới được khởi xướng là để những đấng mày râu có thể kỷ niệm về những thành tựu mà họ đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân lẫn con cái. Ngày này cũng là thời điểm mà những người nam có thể nêu ra ra những sự phân biệt đối xử mà họ từng phải chịu đựng.

Mỗi năm, vào ngày 19/11 - Ngày Quốc tế Đàn ông, một chủ đề riêng lại được giới thiệu:

  • Năm 2016: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
  • Năm 2017: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là tôn trọng sự đa dạng.
  • Năm 2018: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là hướng đến những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Hiện, Ngày Quốc tế Nam giới đã được tổ chức tại 70 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, vào ngày 19//11 sắp tới, các chị em phụ nữ hãy bày tỏ tình cảm tới những người đàn ông mình yêu thương ngay đi thôi!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang