Meme Phanh xích lô là gì? Tại sao trở nên nổi tiếng trên mạng

Phanh Xích lô là 1 cụm từ nổi tiếng trên Facebook, vậy bạn có biết ý nghĩa của từ Phanh Xích lô có nghĩa là gì. Bạn đã biết hết ý nghĩa của nó chưa ?

Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô là gì?

Xe xích lô (từ tiếng Pháp: cyclo) là một phương tiện giao thông sử dụng sức người, có 3 bánh dùng để vận chuyển khách hoặc hàng hóa, thường có một hoặc hai ghế cho khách và một chỗ cho người lái xe. Người lái xe cũng vận hành nó như xe đạp thường, một vài loại có mô tơ để giúp người lái đỡ tốn sức, nếu có gắn động cơ thì gọi là xích lô máy. Thông thường xích lô có ba bánh. Loại xe đạp kéo thùng chở khách đằng sau trở thành xích lô thường gọi là xe lôi, phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Người chạy xe xích lô thông thường đạp xe đằng sau phần chở khách; nhiều loại có người đạp xe đằng trước.

Và Phach Xích Lô là ý chỉ phanh của xe Xích lô.

Ở trên mạng xã hội, Phanh xích lô mang ý nghĩa khác hơn nhiều. Khi mà đạp phanh xích lô thì sẽ tao nên âm thanh Kít Kít gần giống phát âm của từ Kiss nghĩa là hôn. Có thể nói Phanh xích lô đại khái là ám chỉ hành động Kiss - Hôn.

Phanh xích lô - kiss, có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ phanh xích lô với ý nghĩa là hôn được bắt đầu lần đầu tiên trong bộ phim Phía Trước là Bầu Trời năm 2001 của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải. Phim đã đạt được giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất.

Bạn có thể xem nguồn gốc của nó trong đoạn video dưới đây nhé

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

VLTK 1 Mobile : Hướng dẫn Nga Mi - Môn phái cực mạnh dành cho F2P

VLTK 1 Mobile : Hướng dẫn Nga Mi - Môn phái cực mạnh dành cho F2P

Võ Lâm Truyền Kỳ từ phiên bản PC cách đây 16 năm đã nối tiếng là một game dành cho dân cày cuốc. Hiện tại thì bản VLTK 1 Mobile đã có mặt trên thị trường,, với lối chơi cập nhật thay đổi để phù hợp với thiết bị di động. Như vậy liệu game còn chỗ đứng cho dân cày không? Xin trả lời ngay là “vẫn còn”. Bài viết về phái Nga Mi này sẽ minh chứng cho điều đó. Vì sao là Nga Mi ư? Vì đây là phái nổi tiếng hợp với các game thủ thích cày chay.

Game Mobile
Lên đầu trang