Youtuber bất ngờ thử cảm giác sống trong game VR liên tục 24 giờ cứ như Sword Art Online

Lấy game Minecraft VR làm chủ đề thử nghiệm, một Youtuber đã trải nghiệm thử cảm giác sống trong thế giới VR liên tục 24 giờ cứ như với Sword Art Online và cho ra kết quả khá bình thường một cách bất ngờ.

Cụ thể hơn, Youtuber mang tên Apollow đã trải nghiệm cảm giác chơi liên tục game VR (Minecraft VR) trong suốt 24 giờ không gỡ kính và tai nghe ra để cảm giác sống trong thực tế ảo như thế nào. Do thời gian và không gian trong game hoàn toàn khác nhau, anh đã có một video chia sẻ lại cảm giác kì lạ khi bước vào và sống trọn 1 ngày trong thế giới VR này.

Với Minecraft VR và thế giới mở, anh có thể làm nhiều thứ hơn và không quá chán trong suốt 24h đồng hồ này. Ngoài ra, Minecraft VR cũng là game hoàn hảo để thử nghiệm cảm giác sống trong VR này khi thế giới của game khá rộng và thời gian trong ngày cũng khác biệt hoàn toàn - khi 24 tiếng của thế giới thực dài bằng 72 ngày trong game. Trong vài ngày đầu trong game, anh gặp nhiều khó khăn với việc di chuyển và thích nghi với thế giới VR này, tuy nhiên anh cũng bắt đầu làm quen hơn với thời gian trong game vì vẫn nhận ra là mình đang trong game.

Youtuber bất ngờ thử cảm giác sống trong game VR liên tục 24 giờ cứ như Sword Art Online

Trong nhiều giờ thực tiếp theo, anh quyết định đặt ra mục tiêu là tiêu diệt con rồng cuối game của Minecraft cho...đỡ chán. Trong suốt 24 giờ chơi, anh ngủ 3 giấc ngắn (vẫn đeo kính và tai nghe) và khoảnh khắc lúc thức dậy trong VR cũng khá lạ lẫm, tuy nhiên anh cũng quen dần hơn khi não bộ đã tự thích nghi với điều kiện thời gian mới. Vấn đề duy nhất là anh xây chuồng gà gần nhà và nó ồn quá làm anh khó ngủ tí thôi.

Youtuber bất ngờ thử cảm giác sống trong game VR liên tục 24 giờ cứ như Sword Art Online 2

Một trong những điểm đáng chú ý là trong suốt thời gian chơi VR khá dài, anh không hề cảm thấy chóng mặt hay buồn nôn gì cả - chỉ trừ lúc đi tàu biển quá nhanh mới chóng mặt (do game). Cuối cùng anh cũng tiêu diệt được con rồng endgame và ngồi chờ ngày trôi qua để hết 24 giờ chơi liên tục của mình ở thế giới thực.

Anh có một chia sẻ nhỏ như kết luận sau 72 ngày trong game và 24 giờ ngoài đời thực: Việc làm quen với không gian trong VR khá nhanh, tuy nhiên thời gian trong ngày của game có cảm giác dài hơn khi anh càng ở lâu trong game, và cứ như anh bỏ lỡ qua thêm một ngày (48 giờ) chứ không phải 24 giờ như thực tế.

Chỉ với 24 giờ đã đủ làm cảm giác về thời gian giữa thế giới thực và VR của anh bị lệch lạc rồi. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có game thủ nào chơi VR liên tục trong 48, 72 giờ hay nhiều hơn nữa như trong các anime?

Youtuber bất ngờ thử cảm giác sống trong game VR liên tục 24 giờ cứ như Sword Art Online 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang