"Loki nữ" Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào?

Sau ba tập phim của seri truyền hình Loki, người xem hẳn đã biết đến nhân vật nữ "phản diện tạm thời" mà TVA muốn Loki giúp bắt lại: Sylvie Laufeydottir. Hãy tìm hiểu một chút về cô nàng được gọi là Lady Loki này

Sau ba tập phim đầu tiên, seri truyền hình Loki đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị dành cho người xem. Kết thúc tập 2, biến thể Loki mà tổ chức TVA cùng với chính Loki đang truy đuổi lộ diện thân phận là một cô gái, và được người xem gọi là Lady Loki. Sang đến tập 3, "Loki nữ" trong lúc tranh cãi với Loki đã tiết lộ tên thật của mình là Sylvie. Ngoài ra trong tập 2 cũng có một chi tiết ẩn ghi rõ họ tên đầy đủ của cô: Sylvie Laufeydottir. Mặc dù mục đích của Loki là tìm cách lật đổ các Time-Keeper, mục đích của Sylvie dường như chỉ nhắm vào TVA, và quan trọng hơn, phá hủy cái gọi là Sacred Timeline (Dòng thời gian Thiêng Liêng). Sự xuất hiện của Sylvie đã khiến cộng đồng hâm mộ dấy lên vô số giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của cô, đặc biệt là khi cái tên Sylvie này từng xuất hiện trong truyện tranh Marvel với một nguồn gốc và hành trình rất khác biệt.

 Loki nữ Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào?

Nguồn gốc của Sylvie trong truyện tranh

Trong thế giới truyện tranh Marvel, Sylvie có họ tên đầy đủ là Sylvie Lushton, một cô gái bình thường sống ở Broxton cho đến khi người Asgard chuyển đến sống tại Oklahoma sau sự kiện Ragnarok. Không lâu sau đó, Sylvie phát hiện ra những khả năng ma thuật của mình, mà không hề biết rằng cô có được chúng nhờ vào Loki. Với sức mạnh mới, Sylvie chuyển đến thành phố New York để làm một siêu anh hùng, và tham gia vào nhóm Avengers. Cô chọn danh hiệu Amora the Enchantress và chiến đấu theo phong cách của nhân vật này, có thể do ảnh hưởng từ khoảng thời gian hợp tác cùng Amora. Sau này, đích thân Loki giải thích về sự tồn tại của Sylvie là do anh ta tạo ra vì thích ý tưởng "sáng tạo" ra một người phàm nghi ngờ bản thân là một người Asgard, đồng thời cũng muốn lợi dụng cô để phá hoại Asgard.

 Loki nữ Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào? 2
Sylvie Lushton

Nguồn gốc của Amora the Enchantress

Trong khi đó, Amora the Enchantress sinh ra ở Asgard, không rõ nguồn gốc. Khi còn nhỏ, cô chạy trốn đến vùng đất của người Norn và tự học nghề từ Karnilla, một trong những phù thủy quyền năng nhất trong tất cả chiều không gian Asgard. Tại đó, cô đã học được mọi nghệ thuật cơ bản của phép thuật người Asgard, cho đến khi Karnilla trục xuất cô vì quá vô kỷ luật. Cô học thêm những kĩ năng thần bí khác từ việc quyến rũ các phù thủy và pháp sư Asgard. Amora xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau, và chủ yếu đóng vai trò phản diện, tuy vậy cô cũng có công lớn trong việc hỗ trợ Asgard đánh đuổi Surtur và binh đoàn của hắn từ Muspelheim. Ngoài ra, cô cũng đã giúp Thor đánh bại Hela, qua đó giành lại thanh kiếm Twilight Sword nhằm khôi phục tình trạng cân bằng của Cửu Giới.

 Loki nữ Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào? 3
Amora the Enchantress

Sức mạnh của Sylvie trong truyện tranh

Sylvie trong truyện sở hữu nguồn sức mạnh ma thuật đáng kinh ngạc nhờ vào Loki. Sức mạnh của cô có thể ngang ngửa với Amora. Cô đã chứng minh bản thân có thể đối đầu với Wiccan ngang tài ngang sức. Xuyên suốt các tập truyện Dark Reign của seri Young Avengers, cô luôn được miêu tả là ngang hàng với Wiccan. Trong những tập truyện của Marvel NOW, cô được cho là mạnh hơn cả Clea và Doctor Strange khi một mình cô có thể đối đầu với hai người một lúc. Điều đặc biệt là cô chưa bao giờ trải qua một khóa huấn luyện ma thuật nào, đồng nghĩa với việc tất cả những gì cô làm được đều bằng sức mạnh ý chí tuyệt đối. Điều này khiến cô trở nên đáng gờm và khó đoán, vì dường như cô không biết giới hạn của mình là gì.

 Loki nữ Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào? 4

Ma thuật: Cô có thể thi triển nhiều phép thuật khác nhau, đủ mạnh để đánh bại Sentry.
Thao túng tinh thần: Sylvie có thể điều khiển tâm trí của người khác theo ý chí và khao khát của cô.
Biến hình: Sylvie có khả năng biến đổi một người đàn ông thành một con cún. Cô cũng có thể biến mọi người thành ếch.
Dịch chuyển: Sylvie có thể dịch chuyển bản thân và những người khác với khoảng cách chưa xác định, ít nhất là cô có thể dịch chuyển băng qua Manhattan.
Trường năng lượng: Sylvie có thể dùng ma thuật tạo nên những lá chắn và trường năng lượng.
Phản đòn: Khi chiến đấu với Wiccan, Sylvie có thể phản lại một trong những phép thuật hùng mạnh nhất của anh ta chỉ bằng một cái phẩy tay.
Tia năng lượng: Trong lúc đấu với Wiccan, Sylvie cho thấy cô có thể phóng ra những tia năng lượng đối đầu với những tia năng lượng của riêng anh ta.
Sức mạnh tâm linh: Sylvie cho thấy sức mạnh tâm linh mạnh mẽ, thậm chí có thể ngăn cản toàn bộ đội Young Avengers đánh nhau với Young Masters, đồng thời tách cả hai đội ra xa mà không cần sự giúp đỡ.

 Loki nữ Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào? 5

Sức mạnh của Sylvie Laufeydottir

Trong seri Loki, Sylvie là biến thể của Loki (Ít nhất là cho đến hiện tại), do đó cô cũng là một người thuộc tộc Frost Giant, và được yểm bùa để giống một người Asgard. Do đó, cô sở hữu những khả năng tự nhiên của bất kì Frost Giant nào, như siêu sức mạnh, sức chịu đựng cao, có tốc độ, sự khéo léo và khả năng phục hồi, khả năng điều khiển băng giá và cái lạnh, đồng thời sống được hàng ngàn năm. Dĩ nhiên cô cũng là một bậc thầy phù thủy lão luyện. Cô thậm chí còn có thể thi triển phép thuật của mình dù rất yếu ở TVA, một nơi mà lẽ ra không có bất kì ma thuật nào có thể sử dụng. Cô còn cho thấy khả năng bỏ bùa và thao túng tinh thần của những ai có sức mạnh ý chí yếu hơn mình. Trong lúc kiểm soát, Sylvie có thể buộc nạn nhân của mình khôi phục lại trí nhớ để tiết lộ thêm thông tin.

 Loki nữ Sylvie Laufeydottir là nhân vật như thế nào? 6

Theo như tập 3 của seri Loki, Sylvie đã lên kế hoạch tìm kiếm các Time-Keepers trong nhiều năm, và xem Loki là một vật cản trong quá trình thực hiện của cô. Cô cực kì ghét bị gọi là Loki, và đã chọn một bí danh mà cô cảm thấy phù hợp hơn. Việc Sylvie Laufeydottir thực sự là một biến thể của Loki, là Sylvie Rushton hay Amora the Enchantress vẫn còn là một bí ẩn, và chắc chắn sẽ được giải đáp trong ba tập còn lại của seri đầu tiên (Nam diễn viên Tom Hiddleston xác nhận seri Loki sẽ có hai mùa với tổng cộng 12 tập phim). 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang