"Mortal Kombat" và những pha kết liễu đối thủ đẫm máu kinh điển (P2)

Là một tựa game kinh điển với những pha hạ sát kẻ thù đẫm máu, mỗi nhân vật của Mortal Kombat đều có riêng cho mình những ngón đòn đặc trưng được tung ra sau khi có hiệu lệnh “finish him/her” của trọng tài - hiệu lệnh quen thuộc trong ký ức của thế hệ 8x và 9x đời đầu. Trước thềm Mortal Kombat tấn công màn ảnh rộng, hãy cùng Lag.vn điểm lại những pha fatality kinh điển và dự đoán khả năng chúng sẽ xuất hiện trong tựa phim sắp tới nhé!

4. “Chiếc mũ cưa người” của Kung Lao

Trong Mortal Kombat 2, một trong những fatality đẫm máu nhất phải kể đến chính là chiêu thức dùng mũ của Kung Lao. Nhân vật này sẽ cầm chiếc mũ sắc bén của mình chém một đường dọc thân thể đối thủ, chẻ ra làm hai nửa không khác gì bác tiều phu chẻ củi. Kẻ xấu số nào dính phải chiêu thức này đều sẽ để lộ hết xương ra ngoài, và đương nhiên cũng không còn đường sống sót.

 Mortal Kombat và những pha kết liễu đối thủ đẫm máu kinh điển P2

Ở phiên bản điện ảnh sắp ra rạp, tạo hình của chiếc mũ - thứ vũ khí đáng gờm của Kung Lao được thiết kế vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên nhiều khán giả lo ngại liệu pha fatality này có được xuất hiện trong phim và mang đến trải nghiệm thực sự chân thật hay không.

3. Chiêu “moi tim” của Kano

 Mortal Kombat và những pha kết liễu đối thủ đẫm máu kinh điển P2  2

Ngón đòn này của Kano vô cùng đơn giản nhưng lại gây sát thương rất lớn cùng sự đau đớn cùng cực cho đối thủ. Nhân vật sẽ dùng tay tấn công vào ngực "đối tượng", móc ra trái tim còn đỏ tươi, đặc biệt trái tim ấy vẫn đập khi nằm trên tay của Kano. Đây có thể xem là fatality rất đáng nhớ, gây ấn tượng cùng sự ám ảnh lớn vào những năm 1992, khi nó vừa ra mắt. 

2. Chiêu “Bánh mỳ cháy” của Scorpion

 Mortal Kombat và những pha kết liễu đối thủ đẫm máu kinh điển P2  3

“Toasty” là fatality thương hiệu của Scorpion. Công dụng của chiêu thức này là biến đối thủ thành những miếng bánh mì cháy trong ngọn lửa địa ngục của Bọ Cạp, rồi khiến toàn bộ cơ thể bốc cháy đó nổ tung thành nhiều mảnh. 

1. Chiêu “Xé xác” của Sub-Zero

Xuất hiện ngay trong phiên bản đầu tiên vào năm 1992, Spine Rip của Sub-Zero có thể nói là Fatality đại diện nổi bật nhất, thể hiện chính xác nhất yếu tố được coi là “xương sống” của Mortal Kombat: đẫm máu. Sub-Zero trong game sẽ cầm cổ của nạn nhân, sau đó giật mạnh khiến toàn bộ phần xương sống của chúng bị kéo ra khỏi cơ thể cùng với cái đầu.

 Mortal Kombat và những pha kết liễu đối thủ đẫm máu kinh điển P2  4

Điều này tạo nên sự kích thích rất lớn cho các game thủ nhưng nó cũng chính là điều khiến khán giả lo ngại. Liệu chiêu thức máu me này có được mang lên màn ảnh hay không? Lời giải đáp sẽ đến trong vài ngày sắp tới, khi phim ra mắt.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang