The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack

Trong tập 3 của The Falcon & The Winter Soldier, Sam đã phải giả làm một nhân vật nổi tiếng mang tên Conrad Mack, với biệt danh The Smiling Tiger (Hổ Cười), và đây không hẳn chỉ là một cái tên ngẫu nhiên

Những ngày qua, cộng đồng hâm mộ Marvel đang vô cùng háo hức trước loạt phim The Falcon and The Winter Soldier trên Disney+, với Anthony Mackie và Sebastian Stan trở lại hai vai diễn quen thuộc của họ, Sam Wilson và Bucky Barnes. Ở tập phim thứ ba, cả hai buộc phải tìm cách đưa một kẻ phản diện cũ ra khỏi tù để có được manh mối về nguồn gốc của sức mạnh từ huyết thanh siêu chiến binh mà một nhóm nổi loạn mang tên Flag-Smashers đang sử dụng, và kẻ đó không ai khác chính là Baron Helmut Zemo (Daniel Bruhl). Sau khi Bucky giúp Zemo vượt ngục, hắn dẫn hai người đến thành phố Madripoor. Được mệnh danh là thánh đường hải tặc giai đoạn 1800, quốc gia bán đảo này đã duy trì lối sống vô pháp luật qua nhiều thế kỷ. Được cho là nằm dưới sự giám sát của Power Broker, Madripoor là mái nhà của mọi thể loại lính đánh thuê và tội phạm khác nhau.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack

Hướng về khu vực tồi tệ nhất - Lowtown (Phố Hạ) - Zemo tìm cách lập một giao kèo với đối tác cũ mang tên Selby, và để làm như vậy, cả ba người phải cải trang. Bucky phải giả vờ vẫn còn là một Chiến binh Mùa đông bị tẩy não, còn Zemo là người ra lệnh. Vì là một Avenger, Sam buộc phải trở thành một nhân vật hoàn toàn mới. May mắn là Zemo có một lốt cải trang với nhiều điểm chung về tạo hình với tên gọi Conrad Mack, hay còn được biết đến với danh hiệu Smiling TigerSam được mặc đồ tương tự như nhân vật này với một số đặc trưng riêng của Smiling Tiger. Mặc dù mọi thứ sau đó trở nên hỗn loạn, việc cải trang này đã tỏ ra có hiệu quả đủ lâu để ba người nắm được thông tin cần thiết. Với những người hâm mộ truyện tranh Marvel, danh hiệu Smiling Tiger hoàn toàn không phải một cái tên xa lạ. Conrad Mack đã xuất hiện khá nhiều lần trong truyện tranh, do đó hãy cùng tìm hiểu một chút về người này.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 2

Conrad Mack/Smiling Tiger trong truyện tranh Marvel

Được tạo ra bởi Fabian Nicieza và Mark Bagley, Conrad xuất hiện lần đầu trong tập truyện New Warriors #19 xuất bản năm 1992. Là một người lai thú, Smiling Tiger có được danh hiệu này từ bộ long màu cam dày che phủ cơ thể của hắn. Kết hợp điều đó với một thực tế rằng hắn luôn mỉm cười mỗi khi đoạt mạng nạn nhân của mình. Là thành viên của một nhóm mang tên Folding Circle, hắn đã chiến đấu với những đội như New Warriors và các anh hùng như Night Thrasher. Nhưng sau khi biết được sự thật về nguồn gốc của mình, Conrad đã tạm thời hợp tác với các anh hùng để đánh bại một nữ phù thủy được gọi là Tai. Sau chuyến phiêu lưu đó, Conrad và những người còn lại trong đội trộm một chiếc Quinjet và ổn định ở Madripoor (Sau một vụ rơi máy bay). Ở đó, một thủ lĩnh mới mang tên Midnight's Fire đã nắm quyền kiểm soát Folding Circle.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 3
Nhóm Folding Circle

Dưới sự dẫn dắt của Midnight's Fire, Smiling Tiger và những người khác trở thành các nhân vật cộm cán trong thế giới ngầm của Madripoor. Họ thậm chí còn được đích thân Tyger Tiger, người lãnh đạo của quốc gia Madripoor, tuyển chọn để giúp bà hạ gục đối thủ, một tên trùm tội phạm đột biến mang tên Aardwolf. Cùng với những người khác, Smiling Tiger từng đụng độ một lần nữa với Night Thrasher. Nhưng sau Civil War, Conrad đã trở thành một siêu anh hùng có đăng kí danh phận, tham gia vào nhóm siêu anh hùng nổi tiếng Thunderbolts. Đặt trụ sở tại Los Angeles, Conrad đã góp phần bảo vệ Universal Wellspring khỏi tay Grandmaster. Mặc dù bị chiếm đoạt cơ thể và buộc phải phản bội những đồng đội của mình, Conrad cuối cùng đã giúp nơi này trong việc đánh bại Grandmaster (và hi sinh).

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 4

Nguồn gốc truyện tranh và sức mạnh của Smiling Tiger

Trong môt thời gian, nguồn gốc của Smiling Tiger hoàn toàn chìm trong bí ẩn. Được phát hiện sống trên đường phố, anh được chiêu mộ vào nhóm Folding Circle bởi Diego Casseas (hay còn gọi là Left Hand). Sự thật thì anh và nhiều người khác là những kết quả của một bản hợp đồng được kí bởi cha mẹ của họ. Trong trường hợp của Conrad, tạo hình và các khả năng của anh đến từ cha mình. Trong chiến tranh Việt Nam, Collier Mack tham gia vào một biệt đội mang tên Half-Fulls. Cùng với nhau, họ bước chân vào ngôi đền của giáo phái Hơi Thở Rồng (Dragon's Breath) ở một khu rừng Campuchia.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 5

Tại đây, họ gặp nữ phù thủy Tai, và biết được nếu kết hôn với những phụ nữ của giáo phái này, con cái họ sẽ thống trị thế giới. Collier đã đồng ý, qua đó giúp Conrad ra đời. Về các khả năng của mình, Conrad được sinh ra và lớn lên với tình trạng bình thường. Do đó, các kĩ năng chiến đấu tay đôi của anh ta và những thứ tương tự được truyền thụ từ quá trình huấn luyện cá nhân với cha của anh. Sau khi quá trình biến đổi xảy ra, Conrad phát triển những móng vuốt sắc nhọn trên mỗi ngón chân và ngón tay. Conrad nhanh chóng làm quen với những móng vuốt này trong vô số trận chiến. Sau khi hoàn toàn đạt tới hình dạng Smiling Tiger, sức mạnh, tốc dộ và khả năng cảm nhận của Conrad đã được tăng cường đáng kể, thậm chí còn cho phép anh ngửi được dù không có một lỗ mũi rõ ràng. Do đó, Conrad trở thành một đối thủ đáng gờm, bất kể chiến đấu cho phe nào.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 6

Smiling Tiger trong MCU - Từ chiến binh hùng mạnh thành tay lính đánh thuê đơn thuần

Được miêu tả bởi Baron Zemo là "một gã ăn chơi lịch thiệp, tinh vi người Châu Phi", Conrad Mack của MCU không thể nào khác biệt hơn. Khi Sam đang giả danh, Selby nhận ra anh cao hơn cô tưởng tượng. Với chiều cao vào khoảng 1,7m, Mackie và phiên bản truyện tranh của anh gần như có chiều cao ngang nhau. Do đó, phiên bản của MCU dường như thấp hơn so với truyện tranh. Ngoài ra, không hề có một lớp lông màu cam hay móng vuốt nào, cũng như không có đôi mắt màu đỏ, và có một cái mũi rõ ràng. Do đó, danh hiệu Smiling Tiger dường như không mang tính hình tượng nhiều như trong truyện - mặc dù có thể nó vẫn xuất phát từ sự thích thú khi giết chóc.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 7

Khả năng cao đây chỉ là một cái tên lính đánh thuê mà Conrad có được sau nhiều năm, và dĩ nhiên điều đó hoàn toàn phù hợp với bối cảnh thực tế trong The Falcon and The Winter Soldier. Những gì seri này mang đến cho nhân vật Conrad cũng cho thấy nhiều thay đổi sâu hơn về nội tâm. Trong truyện tranh, Conrad là một sinh vật hoang dã, và chỉ giao tiếp bằng những tiếng gầm gừ, rõ ràng không có chút nào lịch thiệp hay tinh vi. Do đó, phiên bản Smiling Tiger này chắc chắn sẽ nhiều chuyện hơn - hoặc ít nhất là có khả năng nói chuyện. Hiện không rõ Conrad này có mang nửa dòng máu Campuchia như phiên bản trong truyện hay không, và có được đích thân cha của hắn huấn luyện hay không. Dù sao thì, dựa trên danh tiếng đã có của hắn ở Madripoor, phiên bản Conrad Mack của MCU chắc chắn cũng phải sở hữu những kĩ năng chiến đấu đáng kể.

The Falcon & The Winter Soldier: Nguồn gốc nhân vật Hổ Cười Conrad Mack 8

Liệu Sam với Bucky cuối cùng có phải đối đầu với những kĩ năng đó hay không thì chưa rõ, nhưng nếu có sẽ rất thú vị. Sau cùng thì, Conrad có thể nảy sinh mối hận thù cá nhân với Falcon vì đã "chôm" danh phận của hắn, và có khả năng làm tổn hại đến danh tiếng của Smiling Tiger. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Smiling Tiger vẫn chỉ là một chi tiết ẩn dành cho những "fan cứng" của Marvel. Dù sao thì việc đào sâu hơn vào khái niệm người lai thú có lẽ là một bước đi khá xa với yếu tố thực tế, ít nhất là với seri này, nếu không có những sự điều chỉnh thích hợp. Sau sự góp mặt cảu Joaquin Torres, việc nhắc đến Conrad đã đánh dấu sự xuất hiện của hai nhân vật đáng chú ý chỉ trong seri The Falcon and The Winter Soldier. Và với danh tính của Power Broker cũng được xây dựng trong tập 3, MCU có thể đang mở đường cho một định hướng mới táo bạo hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang