The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ

Bộ phim Spider-Man: Across the Spider-Verse mang đến cho người hâm mộ một gã phản diện mang tên Spot, và thực tế thì đây gần như là lần đầu tiên hắn xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình chiếu rạp

Spider-Man có thể xem là một trong những siêu anh hùng sở hữu cho mình danh sách phản diện cực kì ấn tượng, với những cái tên đã trở thành kinh điển như Green Goblin, Venom và Doctor Octopus. Bên cạnh đó là những phản diện sở hữu sức mạnh kì quái ít được biết đến hơn, chẳng hạn như The Spot. 

Trước khi Spider-Man: Across the Spider-Verse công chiếu chính thức, nhiều người hẳn đã nghĩ đến vô số những cái tên khác nhau để làm phản diện chính, như Kraven the Hunter, Hammerhead, Electro, ... nhưng cuối cùng, The Spot mới là "gương mặt" được lựa chọn.

Xem thêm: Công bố manga spinoff của Spider-Man do họa sĩ Học Viện Siêu Anh Hùng thực hiện!

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ

Nguồn gốc của The Spot trong truyện tranh Spider-Man

Gã phản diện này xuất hiện lần đầu trong truyện tranh Marvel với vai trò là một nhà khoa học vô danh ở MIT, trong số 97 của đầu truyện Peter Parker, the Spectacular Spider-Man ra mắt năm 1984, do nhà văn Al Milgrom và họa sĩ Herb Trimpe tạo ra.

Trong số tiếp theo, Spot được nhận diện là Jonathan Ohnn, làm việc cho Wilson Fisk, và được giao nhiệm vụ cố gắng sao chép siêu sức mạnh của siêu anh hùng Cloak (Cloak and Dagger): Khả năng tạo ra những cánh cổng dịch chuyển của riêng mình.

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ 2

Trong một buổi tối làm việc muộn, Ohnn tưởng chừng mình đã giải mã được chiều không gian của Cloak, nhưng cuối cùng anh ta bị cuốn vào một chiều không gian khác với hai nửa sáng tối. Chiều không gian này đầy rẫy những cổng dịch chuyển nhỏ mở ra các thực tại khác nhau. 

Ohnn sau đó tìm được cách trở về Trái Đất bằng một cổng dịch chuyển, nhưng rất nhiều các cổng khác đã dính liền vào cơ thể anh ta. Sau đó, Ohnn nhận ra mình có thể dùng chúng bằng cách chúng ra ngoài. Khi trở về Trái Đất, Ohnn đối mặt với Spider-Man và tự gọi mình là The Spot.

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ 3

Khi nhìn thấy tạo hình quái dị kèm theo tên gọi Spot, Spider-Man đã không thể nhịn được cười, và sau đó anh không mất quá nhiều thời gian để đánh bại hắn. Sau vài lần thất bại dưới tay Spider-Man, Spot gần như bị Marvel biến thành một kẻ thất bại vĩnh viễn. Kể từ lần xuất hiện đầu tiên, Spot liên tục được Marvel tái sử dụng, có lúc để đánh nhau với Spider-Man, hoặc với siêu anh hùng khác như Daredevil. Spot cũng từng tham gia vào các nhóm tội phạm như Sinister Sixteen, MODOK's 11 hay Legion of Losers

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ 4

Sức mạnh của Spot trong truyện tranh Spider-Man

Mặc dù có cái tên khá ngớ ngẩn cùng với tạo hình quái đản, Spot thực sự không hề yếu. Hắn có khả năng dịch chuyển bản thân hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể qua các lỗ không gian, với khoảng cách gần như không giới hạn. Hắn đặt tên cho chiều không gian bên trong cơ thể mình là "Spotworld". Những cái "đốm" này có thể lớn nhỏ tùy ý, hoặc lơ lửng giữa không trung.

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ 5

Khi đạt tới đỉnh cao sức mạnh, hắn có thể quyết định xem cổng nào sẽ dẫn tới Spotworld, và cổng nào dẫn ra nơi khác. Vì mối liên hệ của hắn với Spotworld, Spot nhận ra hắn gần như bất tử. Sức mạnh dịch chuyển không gian tự do này khiến hắn trở thành một trong những kẻ thù đáng gờm nhất của Spider-Man, hoặc ít nhất là lẽ ra phải như vậy. Nhưng dưới ngòi bút của các nhà văn Marvel, hắn hầu như không gây ra nhiều khó khăn lắm cho Người Nhện.

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ 6

Vai trò của Spot trong Spider-Man: Across the Spider-Verse

Tính đến thời điểm hiện tại, vai trò nổi bật nhất của The Spot bênb ngoài truyện tranh Spider-Man là trong loạt phim hoạt hình Spider-Man: The Animated Series năm 1990. Hắn xuất hiện trong mùa 3, "The Spot", và sau đó tái xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Spider-Man năm 2017. Giờ đây, hắn sẽ được nam diễn viên Jason Schwartzman lồng tiếng trong bộ phim hoạt hình Across the Spider-Verse, với mọi chi tiết quảng bá đều cho thấy hắn là kẻ phản diện chính.

The Spot là ai? Kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Across the Spider-Verse với tiềm năng đáng sợ 7

Xem thêm: [Spoiler Alert] Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse

The Spot luôn là một kẻ phản diện tiềm năng trong vũ trụ Spider-Man với sức mạnh và khả năng của mình, nhưng hắn hầu như chưa bao giờ được khai thác tối đa các tiềm năng đó. Với việc trở thành phản diện trong Across the Spider-Verse, rất có thể hắn sẽ có cơ hội tỏa sáng và gây khó dễ cho Miles Morales cùng các đồng đội Người Nhện khác.

Ngoài ra, sau Spider-Man: Across the Spider-Verse còn có dự án hoạt hình nối tiếp là Beyond the Spider-Verse, dự kiến ra mắt năm 2024. Liệu rằng The Spot có đủ mạnh để tiếp tục "lấn sân" sang bộ phim năm sau? Hãy tự mình tìm câu trả lời với Across the Spider-Verse đang trình chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang