Aardman Animations sắp hết nguyên liệu đặc biệt để sản xuất phim hoạt hình stop-motion của hãng

Aardman Animation, hãng hoạt hình nổi tiếng với các nhân vật “dẻo” đang đối diện nguy cơ lớn khi thiếu hụt nguồn nguyên liệu để thực hiện các dự án tiếp theo. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Đôi điều về hãng Aardman Animation

Aardman Animations sắp hết nguyên liệu đặc biệt để sản xuất phim hoạt hình stop-motion của hãng

Một trong những hãng phim hoạt hình của Anh được thành lập từ năm 1972, Aardman Animation. Peter Lord và  David Sproxton, 2 con người trẻ có mơ ước mãnh liệt đối với lĩnh vực này đã cùng nhau đưa Aadman từ 1 dự án với mức kinh phí thấp thành đơn vị sản xuất lớn như hiện nay.    

Aardman Animation đặc biệt với việc thực hiện các bộ phim hoạt hình stop-motion bằng các nhân vật được làm từ đất sét, tiêu biểu như Wallace and Gromit, Shaun The Sheep, Morph, Chicken Run,.. Sau đó, hãng cũng gia nhập mảng hoạt hình máy tính và gặt hái thành công nhất định.

Aardman Animation đối diện nguy cơ hết nguyên liệu để làm phim

Aardman Animations sắp hết nguyên liệu đặc biệt để sản xuất phim hoạt hình stop-motion của hãng 2

Một cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Aardman Animation, nơi thực hiện nhiều bộ phim stop-motion được nhiều khán giả yêu thích. Loại đất sét có tên là Lewis Newplast được Studios dùng làm các nhân vật hoạt hình chỉ được sản xuất bởi 1 nhà máy duy nhất (Newclay Products) nhưng nơi này đã bị đóng cửa vào 3 tháng trước. Dù hãng đã mua hết số hàng còn lại được biết là khoảng 400kg Newplast nhưng nó quá ít. Theo tính toán của Aardman, lượng đất sét trên chỉ đủ để hoàn thành các bộ phim đang dang dở và cho 1 dự án nữa mà thôi. 

Hiện tại, vẫn chưa có giải pháp nào được đưa ra nhưng muốn tiếp tục theo đuổi hình tượng nhân vật bằng đất sét Aardman buộc phải tìm nhà cung cấp thay thế khác trước khi dự án tiếp theo được khởi xướng.

Xem thêm: Inside Out 2: Trailer mới tiết lộ nhiều thông tin về câu chuyện của phim

Phản ứng của của người yêu thích hãng phim nói gì ?

Aardman Animations sắp hết nguyên liệu đặc biệt để sản xuất phim hoạt hình stop-motion của hãng 3

Trước thông tin trên, nhiều người hâm mộ các tác phẩm của Aardman đã bày tỏ nhiều cảm xúc khác nhau từ lo ngại đến hài hước khi chia sẻ những tấm hình sẵn sàng đi đào đất sét cho hãng.

“Tôi và các chàng trai của tôi khi nghe tin Aardman đang cần thêm đất sét”, kèm hình ảnh

“Aardman sắp hết đất sét vì nhà máy đất sét đóng cửa" nghe có vẻ giống như ý tưởng của một đứa trẻ về loại vấn đề mà một xưởng phim stop-motion sẽ gặp phải, nhưng rõ ràng nó là sự thật”.

“Gặp phải nhiều vấn đề khi hết đất sét, nghe có vẻ khá ngớ ngẩn nhưng nó thật sự nghiêm trọng hơn bạn nghĩ”.

“Thật sự đáng sợ khi biết rằng nhà cung cấp đất sét của Aardman đã đóng cửa và nguồn cung cấp đất sét hiện tại của studio bị hạn chế. Tôi thực sự hy vọng họ có thể nhanh chóng có được một sản phẩm thay thế phù hợp vì tôi rất ghét phải thấy họ từ bỏ vẻ ngoài bằng chất dẻo đặc trưng của mình”.

“Hỡi các đám mày râu, chúng ta cần đào đất, đào cả thành phố và tìm kiếm đất sét ở mọi nơi để cứu Aardman”.

Các mọt phim có phải là fan của Chicken Run hay Wallace & Gromit không? Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: Warner Bros một lần nữa đưa ra quyết định thay đổi số phận của Coyote vs Acme

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang