Agents of SHIELD đã làm điều mà The Avengers không thể trong Infinity War

Trong lúc cố gắng ngăn chặn sự xâm lược của Chronicom lên Trái Đất, các đặc vụ SHIELD đã thực hiện một quyết định mà nhóm Avengers đã từ chối trong Infinity War

Là những người hâm mộ Marvel, hẳn ai cũng còn nhớ khi mối đe dọa của Thanos trở nên nguy cấp trong Avengers: Infinity War, đội siêu anh hùng không mất quá lâu để phát hiện ra gã Titan Điên này đến vì những Viên đá Vô cực. Một trong số đó, Viên đá Tâm trí, đã gắn lên đầu Vision, sau khi Tony Stark dùng nó để truyền sức mạnh cho sản phẩm robot của mình. Trong khi các Avengers tỏ ra lúng túng về việc hi sinh Vision và phá hủy Viên đáCaptain America đã lên tiếng với câu nói sẽ ám ảnh anh suốt hai phần phim: "Chúng ta không đổi mạng". Còn với mùa cuối của Agents of SHIELD, các đặc vụ đang phải chiến đấu xuyên thời gian chống lại Chronicoms - Chủng loài người máy ngoài hành tinh tân tiến tìm cách chiếm lấy Trái Đất sau khi hành tinh của chúng bị hủy diệt. Để làm được điều đó, chúng phải xóa sổ SHIELD khỏi lịch sử.

Agents of SHIELD đã làm điều mà The Avengers không thể trong Infinity War
Agents of SHIELD mùa 7 với Cuộc chiến Thời gian chống lại Chronicoms

Trong tập "As I Always Have Been", các đặc vụ SHIELD tin rằng họ đã giải quyết xong vấn đề với lũ Chronicoms, nhưng lỗi trên ổ cứng thời gian đã khiến họ rơi vào một vòng lặp nguy hiểm, dẫn đến nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn. Cuối cùng, họ nhận ra câu trả lời cho sự tồn vong nằm "bên trong" Enoch, đồng minh Chronicom trung thành của họ. Thứ đại diện cho "trái tim" của Enoch có thể giúp Zephyr trở về nhà an toàn. Cũng gần giống với các Avengers trong Inifnity War, cả đội SHIELD sẽ phải quyết định liệu có nên hi sinh mạng của một người máy cho điều tốt hơn hay không. Nhưng khác với Avengers, Enoch tự mình lấy thiết bị đó ra khỏi cơ thể và đưa cho các thành viên của SHIELD, nắm lấy tình hình và đưa ra lựa chọn cứu bạn mình, đánh đổi sự tồn tại của bản thân anh. Hành động này đã tạo nên một sự tương đồng thú vị với quy luật "Chúng ta không đổi mạng" của Captain America.

Agents of SHIELD đã làm điều mà The Avengers không thể trong Infinity War 2

Trong khi Rogers cố gắng tìm một giải pháp mà không ai phải chết, vô số binh lính Wakanda đã hi sinh tính mạng để chiến đấu chống lại Thanos. Trong Avengers: Endgame, cả Natasha và Stark đều chọn hi sinh để đảm bảo Thanos bị tiêu diệt, và điều này nhấn mạnh vào tình huống ngày một tồi tệ hơn như thế nào. Roger khi từ chối hi sinh bất kì ai đã phải mất đi hai người bạn thân nhất của anh. Dĩ nhiên tình huống của Agents of SHIELD có phần ít "đáng kể" hơn, khi chỉ có đội SHIELD là gặp nguy hiểm thay vì một nửa sự sống của toàn vũ trụ. Điều này khiến cho sự hi sinh vừa trở nên cá nhân hơn vừa đắt giá hơn, nhưng điều thú vị là không có khoảnh khắc "chúng ta không đổi mạng" trước khi Enoch hi sinh. Sự so sánh cũng liên quan đến chủ đề về cảm xúc của người máy. Trong Infinity War, có một cảm giác rằng Vision có thể là một sự hi sinh chấp nhận được, vì anh là sản phẩm tổng hợp được làm nên bởi Tony Stark Bruce Banner

Agents of SHIELD đã làm điều mà The Avengers không thể trong Infinity War 3

Bằng việc từ chối lời đề nghị của Vision, Steve đặt anh ngang hàng với các thành viên con người của đội Avengers, nhưng trong Agents of SHIELD mùa 7, đội SHIELD thường ngó lơ Enoch hoặc coi anh ta chỉ đơn thuần là một "người ngoài", cho dù sinh vật Chronicom này luôn xem họ ngang hàng với anh, bất kể việc bản thân giống loài của anh khỏe hơn và thông minh hơn. Có lẽ đây là lý do vì sao Enoch nhận thấy bản thân đang tự mình quyết định. Sự hi sinh của Enoch còn làm nổi lên một câu hỏi quan trọng về Vision trong Infinity War. Bản thân Vision không thể phá hủy Viên đá Tâm trí, mà chỉ Scarlet Witch với sức mạnh từ Viên đá Thực tại mới làm được. Nhưng nếu Vision đủ khả năng làm điều đó, giống như Enoch có thể lấy "trái tim" của mình ra, liệu anh sẽ lấy đi sự lựa chọn khỏi tay Rogers? Dựa trên sự cầu khẩn của Vision với Wanda, gần như chắc chắn anh sẽ làm vậy, và điều này càng cho thấy, giống như Enoch, Vision thích nghi với các đặc tính con người của những đồng đội xung quanh anh lâu hơn khoảng thời gian anh dành cho họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang