Agents of SHIELD Season 7: Cái chết của một nhân vật được yêu thích

Tập 9 của Agents of SHIELD, mùa 7, "As I Have Always Been", đã chứng kiến sự ra đi của một trong những nhân vật được yêu mến dù chỉ mới xuất hiện trong khoảng 2 mùa phim

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ chi tiết quan trọng của Agents of SHIELD mùa 7]

Cuộc chiến thời gian giữa các đặc vụ SHIELD với bè lũ Chronicoms đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Họ đã không thể ngăn chặn chúng thay đổi lịch sử, do đó giờ đây họ tập trung vào việc giới hạn những thiệt hại có thể xảy ra. Tệ hơn nữa, chiếc Zephyr - nay đã được trang bị một ổ đĩa thời gian - đã chịu nhiều hỏng hóc xuyên suốt mùa phim, và trong tập mới nhất SHIELD đứng trước nguy cơ bị xóa sổ trong một cơn bão thời gian, qua đó cho thấy du hành thời gian chưa bao giờ là một điều đơn giản. May mắn cho lực lượng SHIELD trong vài năm qua, họ đã được trợ giúp bởi một Chronicom phản bội là Enoch, nhân vật được người hâm mộ yêu thích do Joel Stoffer thủ vai.

Agents of SHIELD Season 7: Cái chết của một nhân vật được yêu thích

Mặc dù các Chronicom lẽ ra chỉ là những người quan sát, anh đã chọn cách can thiệp để ngăn chặn một sự kiện hủy diệt trong mùa 5 của Agents of SHIELD, và trở thành người bạn thân của cặp đôi Fitz và Simmons. Tuy vậy, SHIELD chưa bao giờ đãi ngộ Enoch thực sự tốt, khi đã phải bỏ mặc anh suốt nhiều thập kỉ xuyên suốt chuyến phiêu lưu du hành thời gian của mùa 7, trước khi mang anh lên tàu trở lại, nhưng Enoch vẫn thể hiện sự trung thành tuyệt đối đầy ấn tượng. Câu chuyện của Enoch đã khép lại theo một cách vô cùng đau lòng ở cuối tập 9, "As I Have Always Been" (Câu nói phổ biến của chính anh). Trong tập phim này, Simmons cố gắng vô hiệu quá con chip ức chế kí ức của cô để có thể sửa chữa "ổ cứng thời gian", cho phép chiếc Zephyr thoát khỏi vòng xoáy thời gian. 

Agents of SHIELD Season 7: Cái chết của một nhân vật được yêu thích 2

Đáng tiếc rằng Fitz và Simmons đã bí mật lập trình cho Enoch - vốn mang tính máy nhiều hơn một thực thể sống - giết bất kì ai tìm cách tắt con chip của Simmons, vì làm như vậy sẽ đe dọa đến toàn bộ chiến thuật chống lại Chronicoms của họ. Các đặc vụ SHIELD cuối cùng đã tìm được cách vượt qua Enoch, nhưng khi Simmons lấy lại kí ức của mình, cô nhận ra cần có một bộ phận quan trọng từ cơ thể Enoch để sửa chữa ổ cứng thời gian - bộ phận tương đương với trái tim con người. Thay vì tranh luận về vấn đề này, Enoch đã chủ động lấy "trái tim" của mình ra nhằm cứu lấy SHIELD. Cái chết của Enoch là một khoảnh khắc cảm động với phi hành đoàn, với Daisy và Coulson ở bên cạnh anh, còn Simmons và Deke sửa ổ cứng thời gian trước khi chiếc Zephyr bị phá hủy.

Agents of SHIELD Season 7: Cái chết của một nhân vật được yêu thích 3

Không những vậy, cái chết của anh còn đánh dấu khoảnh khắc quan trọng trong cuộc chiến chống lại Chronicoms, khoảnh khắc mà SHIELD bắt đầu trả giá để đánh bại những sinh vật ngoài hành tinh này. Đồng thời, sự hi sinh của Enoch còn tạo cảm giác như một cái kết hoàn hảo cho câu chuyện của anh. Dù Enoch xem đội SHIELD như gia đình mình, họ vẫn chưa bao giờ đáp lại tình cảm đó, khi không ưu tiên lựa chọn anh lúc thực hiện cú nhảy thời gian trong những tập trước đó. Enoch đã nhận thức rõ hơn về sự cô đơn của mình trong vũ trụ, phản bội chính giống loài của mình, và vất vả trong việc kết nối với đội SHIELD. Nhưng cuối cùng, anh đã chọn hi sinh tính mạng mình để đổi lấy mạng cho SHIELD và nhân loại. Đáng tiếc rằng anh sẽ không còn gặp lại người bạn thân Fitz của mình được nữa.

Agents of SHIELD Season 7: Cái chết của một nhân vật được yêu thích 4

Trước khi chết, Enoch cũng đã nói ra những lời kì lạ về một viễn cảnh của tương lai. "Bạn bè của các bạn thực sự sẽ sống sót," anh nói với Daisy và Coulson"đội SHIELD thì không. Tôi đã nhìn thấy tương lai. Hãy tiếp tục nhiệm vụ này và trân trọng nó, vì nó sẽ là nhiệm vụ cuối cùng của các bạn thực hiện cùng nhau." Lời tiên đoán này đi kèm với mối liên hệ đến vòng tròn cuộc sống, mà Enoch nói về việc chúc mừng khi con người sinh ra và đau buồn khi họ mất đi. Rõ ràng cái giá phải trả cho việc đánh bại các Chronicoms chỉ mới bắt đầu tăng lên, nhưng trong những từ của Enoch, anh không nói bất kì ai trong đội SHIELD sẽ chết, do đó nhiều khả năng sẽ là sự giải thể của cả đội. Thông qua cái chết của Enoch, Agents of SHIELD giờ đây đã biết rằng đây sẽ là nhiệm vụ cuối cùng của họ với nhau, và điều này chắc chắn sẽ thể hiện ở phần còn lại của mùa 7.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 (Phần 1)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 (Phần 1)

Tình hình dịch bệnh đang chuyển biến vô cùng phức tạp. Để bảo vệ cũng như giúp bạn có được những giờ phút giải trí nhẹ nhàng chất lượng bên gia đình, bạn bè, sau đây sẽ là Top 14 tuyệt tác anime đến từ studio nổi tiếng Ghibli. Mỗi ngày một phim, cùng biến chuỗi ngày cách li nhàm chán trở nên thú vị và đáng giá hơn nào!

Giải trí
Lên đầu trang