Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?

Kỉ nguyên Infinity Saga của MCU kết thúc bằng sự hi sinh của Iron Man và nghỉ hưu của Captain America. Vốn đều là những siêu anh hùng quan trọng mang trọng trách hồi sinh MCU, vì sao kết thúc của cả hai lại khác nhau đến vậy?

Đối với những người hâm mộ Marvel, nếu Iron Man được xem là cha đẻ của MCU, đóng vai chính trong bộ phim đầu tiên của nhượng quyền thương mại thì Captain America lại là một trong ba anh hùng lớn của Marvel bên cạnh Thor vào thời điểm The Avengers ra mắt năm 2012. Dẫu vậy, cả hai đã kết thúc chuyến hành trình của mình trong MCU với Avengers: Endgame

Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?

Về phần mình, Người Sắt đã hy sinh thân mình trong Avengers: Endgame khi giải cứu sự sống của một nửa vũ trụ, đánh dấu sự kết thúc nhân vật của anh từ một thiên tài công nghệ ích kỷ thành một người anh hùng thực sự. Đó là một khoảnh khắc vô cùng xúc động đối với khán giả và giúp anh tạc nên một tượng đài vững chãi trong lòng người hâm mộ. 

Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?  2

Trong khi đó, Steve Rogers đã sử dụng khả năng du hành thời gian của nhóm để đưa Infinity Stones trở lại điểm của chúng trong dòng thời gian rồi quyết định sống hết mình với Peggy Carter (Hayley Atwell) trong quãng đời còn lại. Steve sau đó đã quay về để truyền lại khiên cho Sam Wilson (Anthony Mackie) và sự kiện này đã góp phần khép lại chuyến đi của Steve Rogers trong MCU nhưng giữ cho anh sống sót - khác với Iron Man. 

Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?  3

Có thể thấy, điểm khởi đầu giống nhau nhưng vì sao kết thúc của Iron Man Captain America lại khác nhau đến vậy?

Christopher MarkusStephen McFeely - hai nhà biên kịch của Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame khi được hỏi về điều này. Cả hai cho rằng kết thúc như vậy mang tính giải thoát cho cả hai khi những nhân vật vật phải liên tục đối mặt với những thử thách có nguy cơ đánh mất chính mình. 

Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?  4

Nếu Captain America dần trở nên dễ tự ái hơn và bắt đầu đưa ra quyết định dựa trên những gì anh ấy muốn, ngay cả khi nó phá vỡ Avengers thì Tony Stark phải đối mặt với gánh nặng trách nhiệm ngày càng lớn.

Đáp lại những phản ứng của khán giả về việc cho Captain từ bỏ những người bạn thân của mình như SamBucky để trở về thập niên 1940 sống với Peggy là hoàn toàn vô nghĩa, Markus McFeely đã cho thấy việc đưa Captain trở về với anh ấy của năm 2015 và kết thúc cuộc hành trình của nhân vật này trong MCU là hoàn toàn đúng đắn bởi điều khiến Steve đưa ra lựa chọn ích kỷ hơn vào cuối Avengers: Endgame, nó thể hiện sự biến đổi nhân vật của Chris Evans trong MCU.

Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?  5

Vì sao kết cục của Iron Man và Captain America lại khác nhau trong Avengers: Endgame?  6

Đối với Iron Man, người hâm mộ đã nghi ngờ khi thấy Tony Stark hy sinh bản thân mình, nhưng đó là một kết cục mang đến sự thỏa mãn cho cuộc đời của nhân vật. Mặc dù Tony đã trở thành một siêu anh hùng trong Iron Man  (2008) nhưng luôn phải vật lộn giữa bản năng và nghĩa vụ để bảo vệ thế giới. Như Cap đã từng buộc tội anh trong The Avengers rằng anh "không phải là người để chơi trò hy sinh". Và rồi, kết cục của Iron Man trong Endgame như một lời đáp cho câu khẳng định ấy. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang