10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết (P2)

Ngay khi bộ phim mới của DC về Wonder Woman 1984 chính thức ra mắt vào năm sau, chúng ta hãy cùng điểm qua những sự thật cần phải biết về phản diện Maxwell Lord - người sẽ trực tiếp đối đầu với nữ siêu anh hùng này.

Vừa mới đây, Patty Jenkins - vị đạo diễn của Wonder Woman 1984 đã chính thức xác nhận sự xuất hiện của kẻ phản diện mới mang tên Maxwell Lord. Vậy hắn là ai và sở hữu những sức mạnh như thế nào?

8. Kẻ chủ mưu đằng sau chiến dịch O.M.A.C

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P2

Sau khi giết hại Blue BeetleMaxwell Lord đã cho tiến hành chiến dịch O.M.A.C thông qua việc sử dụng vệ tinh Brother I (mà hắn hack được của Batman) và hệ thống nano virus OMAC biến người bình thường thành một loại vũ khí sống để tiêu diệt toàn bộ các metahuman. Đây được đánh giá là một trong những sự kiện đẫm máu nhất trong thế giới truyện tranh. 

7. Là nguyên nhân khiến Justice League tan rã 

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P2  2

Maxwell Lord từng thôi miên Superman và gây ra các mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên trong Justice League. Để kết thúc mọi chuyện, Wonder Woman là người trực tiếp đứng ra giết chết hắn. Hình ảnh cô bẻ gãy cô hắn nhanh chóng được truyền đi khắp thế giới tạo nên một làn sóng phẫn nộ đối với nữ siêu anh hùng này. Sau đó, Justice League cũng buộc phải tan rã. 

8. Màn hồi sinh chết chóc

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P2  3 

Trong sự kiện #Blackest Night, Maxwell Lord đã may mắn được Entity Trắng phục hồi sự sống. Sau đó, hắn đã sử dụng năng lực tâm linh đặc biệt của mình để trốn thoát ngay trước mắt Green Lantern Guy Gardner. Sự hồi sinh của hắn là màn dự báo trước những chết chóc khi năng lực của hắn ngày một lớn mạnh và đạt đến ngưỡng khó ngăn cản được. 

9. Từng thôi miên cả thế giới

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P2  4

Ngay khi vừa được Entity Trắng hồi sinh, hắn đã lợi dụng sức mạnh đang ngày càng lớn mạnh của mình tạo ra một làn sóng thôi miên mọi người trên toàn thế giới, khiến tất cả quên mất sự tồn tại của kẻ có tên Maxwell Lord trên Trái Đất hòng dễ dàng thực hiện những mưu đồ đen tối hơn. 

10. Kẻ nắm giữ chiếc chìa khóa quan trọng về Trevor và Cheetah

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P2  5

Trong nguyên tác truyện tranh, Maxwell Lord giữa vai trò quan trọng khi là người nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra mối liên kết với 2 nhân vật vô cùng quan trọng khác: Steve Trevor (Chris Trevor) Cheetah (Kristen Wiig). Wiig đã nhờ Lord biến cô thành Cheetah nhưng về sau hắn đã đưa cô vào con đường tăm tối. Chính hắn cũng đã hồi sinh Steve Trevor và chuyển linh hồn mình vào cơ thể của anh ở một thời điểm nhất định. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang