10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết (P1)

Ngay khi bộ phim mới của DC về Wonder Woman 1984 chính thức ra mắt vào năm sau, chúng ta hãy cùng điểm qua những sự thật cần phải biết về phản diện Maxwell Lord - người sẽ trực tiếp đối đầu với nữ siêu anh hùng này.

Vừa mới đây, Patty Jenkins  - vị đạo diễn của Wonder Woman 1984 đã chính thức xác nhận sự xuất hiện của kẻ phản diện mới mang tên Maxwell Lord. Vậy hắn là ai và sở hữu những sức mạnh như thế nào?

1. Nguồn gốc đặc biệt

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P1

Maxwell Lord dù xuất thân trong một gia đình giàu có nhưng lại mang một nỗi bất hạnh lớn khi Albert Lord - cha của hắn mất từ rất sớm. Sau này, hắn tốt nghiệp đại học rồi gia nhập vào tổ chức đen Checkmate. Chỉ trong một thời gian ngắn, Maxwell Lord đã leo lên ngôi vị cao nhất của tổ chức này - Black King.

Tuy nhiên, khi các thành tựu của hắn bị gián tiếp hủy hoại dưới tay những siêu anh hùng Justice LeagueMaxwell Lord bắt đầu mang lòng căm thù những siêu anh hùng trên Trái Đất vì nghĩ rằng họ đã cướp đi vinh quang của mình.

2. Là một trong những thành viên sáng lập Justice League International

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P1  2

Trong nguyên tác truyện tranh, ngay khi Justice League of America tan rã, Maxwell Lord chính là người đứng ra tài trợ và đồng sáng lập của Justice League International bên cạnh các siêu anh hùng như Batman, Black Canary, Blue Beetle, Booster Gold, Captain Atom, Green Lantern Guy Gardner, Martian Manhunter hay Mister Miracle.

3. Có khả năng điều khiển tâm trí người khác

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P1  3

Sau khi quả bom gây đột biến gen của chủng tộc ngoài hành tinh Dominators phát nổ trong sự kiện Invasion!, Maxwell Lord là một trong số ít những người bị ảnh hưởng. Nhờ đó, hắn bắt đầu sở hữu năng lực tâm linh đặc biệt có thể điều khiển trí và kiểm soát tâm trí của người khác. Tuy nhiên mỗi lần sử dụng năng lực này, hắn lại bị chảy máu cam. 

Lợi dụng điều này cộng với lòng căm thù ngày càng lớn, Maxwell Lord bắt đầu sử dụng khả năng này và bắt đầu thực hiện kế hoạch chống lại toàn bộ nhóm các siêu anh hùng trên toàn thế giới.

4. Từng vượt mặt Người Dơi

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P1  4

Cỗ máy vệ tinh Brother MKI mà Batman chế tạo để thu thập thông tin về những người sở hữu siêu năng lực trên Trái Đất (metahuman) từng bị Maxwell Lord lợi dụng. Với việc hack thông tin và chiếm quyền kiểm soát Brother Eye của Batman, hắn đã góp phần gây nên cuộc tàn sát đẫm máu đối với những dị nhân trên Trái Đất.

5. Từng sát hại siêu anh hùng Blue Beetle

10 sự thật về Maxwell Lord - kẻ đối đầu mới của Wonder Woman mà bạn cần biết P1  5

Maxwell Lord còn cho thấy hắn là một kẻ phản diện vô cùng nguy hiểm khi có khả năng qua mặt các siêu anh hùng khác để thực hiện âm mưu đen tối. Kẻ sát nhân này đã ra tay giết hại siêu anh hùng Blue Beetle ngay khi anh phát hiện ra kế hoạch trộm một số lượng Kryptonite để phục vụ mưu đồ xóa sổ toàn bộ những siêu anh hùng trên Trái Đất của hắn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang