Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... "chuyển giới"

Trong giai đoạn cảm hững nữ quyền trở thành trào lưu của điện ảnh, các siêu anh hùng nam ít nhiều đã không còn là biểu tượng duy nhất của sức mạnh và trí tuệ. Dường như hiểu được điều này, Marvel đang khiến họ lũ lượt kéo nhau đi... chuyển giới.

Vừa qua, thông tin Thor trong phần phim Thor: Love and Thunder ra mắt vào năm 2021 sẽ xuất hiện phiên bản nữ đã khiến người hâm mộ không khỏi háo hức. Người ta thắc mắc so với một Thần Sấm điển trai và cơ bắp, thì phiên bản nữ liệu sẽ mạnh mẽ hay mang màu sắc quyến rũ với sức mạnh phi thường?

Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... chuyển giới

Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... chuyển giới  2

Không dừng lại ở đó, ngay cả phần phim về Loki cũng mới rò rỉ thông tin rằng sẽ có một "nữ Loki" xuất hiện trên Disney+ vào năm 2021.Có lẽ đây là những biến chuyển của giai đoạn giao thời, trước khi cảm hứng nữ quyền thật sự thống lĩnh điện ảnh.

Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... chuyển giới  3

Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... chuyển giới  4

Vào giai đoạn Captain Marvel ra mắt, thông tin về bộ phim của Black Widow cũng rục rịch rò rỉ thông tin. Từ đây người ta hiểu rằng tiếng nói nữ quyền đang ngày một mạnh mẽ và có sức hút hơn không chỉ trong đời sống xã hội mà còn chi phối cả các lĩnh vực nghệ thuật.

Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... chuyển giới  5

Trong nguyên tác truyện tranh, vai trò của Captain America từng được một số nhân vật khác đảm nhiệm. Tuy nhiên trong MCU, sau khi kết thúc sự kiện Endgame Chris Evans vẫn chưa có động thái nào về việc sẽ trở lại trong vai diễn này. Mặt khác, Marvel đã tuyên bố sẽ có một zombie Cap trong series What if...? lên sóng Disney+ vào năm sau. Có lẽ đây là ý tưởng được đưa ra nhằm kỉ niệm 80 năm thành lập Marvel Comics.

Nữ quyền lên ngôi, các siêu anh hùng lần lượt... chuyển giới  6

Roberta Mendez của trái đất 23291 sẽ là người gánh vác, đảm đương nhiệm vụ của Captain và cô nàng này chính là Cap trong MCU 2099. Vậy là ngay cả Captain America cũng đã "chuyển giới" và Marvel cũng xác nhận nhân vật này sẽ sớm gia nhập Vũ trụ điện ảnh của mình, đương nhiên không chỉ ở What if...? mà còn có phiên bản điện ảnh nữa.

Điều này đã cho thấy sức sáng tạo và sự đột phá của Marvel trong cách xây dựng, lựa chọn nhân vật. Ít nhất họ đã không dùng cách thay thế như trường hợp của Iron ManSpider Man, mà đã đưa nhân vật của Marvel 2099 vào để làm mới kịch bản. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang