[Chuyện thật như đùa] Nhà sản xuất phim bị kiện vì bé gái ngã tử vong khi bắt chước phim hoạt hình tại Trung Quốc

Một tin tức khiến nhiều người dở khóc dở cười tại Trung Quốc khi một nhà sản xuất phim bị gia đình đâm đơn kiện bởi để cho một bé gái ngã tử vong khi cố gắng bắt chước cảnh trong phim hoạt hình.

Hồi tháng 07.2018, tại Trung Quốc, một bé gái tên là Xiaoting rơi rừ tầng 6 xuống đất, sau khi trèo qua cửa sổ phòng tắm bằng dây thừng. Chấn thương quá nặng đã khiến cho cô bé qua đời vài ngày sau đó.

Ngay sau đó, truyền thông đồng loạt đưa tin khi gia đình nạn nhân cho biết con gái xấu số đã bắt chước theo cảnh leo núi mà cô bé từng xem trong Bonnie Bears. Ba cô bé xấu số đã quyết định đâm đơn kiện đơn vị sản xuất bộ phim hoạt hình, đòi số tiền bồi thường 600.000 NDT.

 Chuyện thật như đùa Nhà sản xuất phim bị kiện vì bé gái ngã tử vong khi bắt chước phim hoạt hình tại Trung Quốc

Đến tháng 05.2019, tòa án Đô Giang Yển ra phán quyết người cha phải chịu phần lớn trách nhiệm về sự ra đi của Xiaoting vì đã để con gái lại cho người vợ bị thiểu năng trông coi trước khi tai nạn xảy ra. Còn phim hoạt hình Boonie Bears, dù đã hiển thị trên màn hình cảnh báo người xem không bắt chước theo nhân vật, vẫn bị đánh giá là không đủ sức thuyết phục độ nguy hiểm. Vì vậy, chương trình này bị quy 10% trách nhiệm trong vụ việc.

Ê kíp sản xuất Boonie Bears kháng cáo quyết định này, nhưng tòa án vẫn giữ nguyên phán quyết ban đầu sau phiên xét xử hôm 08.01 mới đây. Cuối cùng, nhà sản xuất m dàn xếp với cha mẹ Xiaoting với một khoản tiền không được tiết lộ.

 Chuyện thật như đùa Nhà sản xuất phim bị kiện vì bé gái ngã tử vong khi bắt chước phim hoạt hình tại Trung Quốc 2

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các vụ việc trẻ em bắt chước các cảnh hành động nguy hiểm trong phim dẫn đến chết người. Trong 10 năm qua, một số phim hoạt hình Trung Quốc đã bị xóa, sửa chữa nội dung hoặc đơn vị sản xuất sắp xếp bồi thường sau những lần tranh tụng pháp lý với các bậc cha mẹ.

Vụ việc còn làm dấy lên nhiều tranh cãi về mức độ trách nhiệm của cha mẹ khi giám sát con trẻ theo dõi các chương trình truyền hình bởi phần nào nguyên nhân cái chết của con trẻ cũng phụ thuộc vào sự giám sát theo dõi của các bậc phụ huynh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt, spoiler chi tiết anime Oshi No Ko tập 9: Với lời gợi ý của Aqua, Mem-cho tham gia nhóm B-Komachi. Cùng nhau, Kana, Ruby và Mem-cho sẽ luyện tập cho buổi trình diễn trực tiếp đầu tiên. Trong khi đó, Aqua thu thập thêm thông tin về Hoshino Ai và biết được rằng...

Giải trí
Lên đầu trang