Benedict Cumberbatch hé lộ một phân đoạn tự ứng biến trong No Way Home

Việc các diễn viên tự ứng biến trong những bộ phim khác nhau là điều không còn gì mới lạ, và Benedict Cumberbatch mới đây đã hé lộ về một phân đoạn anh tự ứng biến trong bộ phim Spider-Man: No Way Home được mang vào bản chiếu rạp

Spider-Man: No Way Home là bộ phim hợp tác mới nhất giữa nam diễn viên Benedict Cumberbatch và Tom Holland, khi Peter Parker đến nhờ Doctor Strange làm phép khiến mọi người quên đi danh tính bí mật của cậu là Spider-Man. Nhưng khi phép thuật chệch hướng, Peter lại phải đối mặt với một binh đoàn phản diện đến từ những vũ trụ khác, bao gồm Doctor Octopus (Alfred Molina), Green Goblin (Willem Dafoe), Electro (Jamie Foxx), Lizard (Rhys Ifans) và Sandman (Thomas Haden Church). Spider-Man: No Way Home đã trở thành một trong những bộ phim thành công nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, thu về 1,8 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu, cùng với vô số lời khen ngợi từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng hâm mộ. Cuối phim, sau khi cùng với hai người nhện còn lại do Tobey Maguire và Andrew Garfield thủ vai chữa khỏi cho các phản diện nói trên, Doctor Strange phải nỗ lực giữ cho những người biết đến Peter Parker từ các vũ trụ khác đặt chân vào.

Benedict Cumberbatch hé lộ một phân đoạn tự ứng biến trong No Way Home

Cuối cùng, Peter Parker quyết định đề nghị Doctor Strange thực hiện phép mới để mọi người quên đi Peter Parker là ai, qua đó giúp cho hiện thực vũ trụ này không bị sụp đổ. Strange sau đó đã có những lời cuối cùng giải thích về việc bản thân mình và tất cả những ai yêu quý Peter đều sẽ quên đi cậu, trước khi thực hiện phép mới. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang Collider, nam diễn viên Benedict Cumberbatch đã tiết lộ "bài diễn văn" đầy xúc động nói trên thực chất là do anh tự ứng biến ra. Anh giải thích Holland gặp khó khăn với kịch bản, và mình đã "nghĩ ra ý tưởng này ... để cho thấy tôi yêu quý cậu ta, tôi không muốn cậu ta hi sinh danh phận của mình, để bị lãng quên". Nam diễn viên đã tự nghĩ ra lời thoại trong lúc ghi hình, để rồi đạo diễn John Watts quyết định giữ nó cho bản ghi hình cuối cùng. 

Benedict Cumberbatch hé lộ một phân đoạn tự ứng biến trong No Way Home 2

"John Watts thật sự tuyệt vời. Anh ấy có một "khẩu vị" rất tuyệt. Anh ấy cũng rất chi tiết. Anh ta đã quản lý nhịp độ bộ phim tuyệt đẹp mọi lúc, đồng thời cũng rất linh hoạt. Những đạo diễn giỏi có thể bỏ qua một mảnh kịch bản nhỏ hoặc thậm chí là một phần lớn, và kiểu "Ồ, có lẽ điều đó thích hợp với cốt truyện hơn." Đã có một khoảnh khắc gần cuối phim, khi chúng tôi thật sự muốn làm cho khoảnh khắc đó tỏ ra hiệu quả, trên đỉnh tượng Nữ thần Tự do. Tom Holland gặp khó khăn với kịch bản, và đó là trước khi ghi hình lại. Và rồi chúng tôi ghi hình lại, rồi tôi nảy ra ý tưởng cho thấy tôi yêu quý cậu ta, tôi không muốn cậu ta hi sinh để bị lãng quên. Anh ấy (Đạo diễn phim) kiểu "Điều đó sẽ xuất hiện trong phim", và tôi đã nói "Được, tuyệt. Thật tuyệt.

Điều mà tôi học được từ Tom Holland và RDJ trong Infinity War là khi nhìn thấy cậu ấy thoải mái như thế nào, khi ứng biến lời thoại về dì May với Tony Stark. Cậu ấy đã làm điều này mà không hề có kịch bản. Tôi là một kiểu người khá bám theo kịch bản, nên để có thể tự do với điều đó và có một số sự linh hoạt để ứng biến, thậm chí trong những phân đoạn lớn, thực sự là một điều mở mang tầm mắt."

Benedict Cumberbatch hé lộ một phân đoạn tự ứng biến trong No Way Home 3

Vũ trụ Điện ảnh Marvel không thiếu những lời thoại tự ứng biến của diễn viên, điển hình như khi Holland nói câu "I don't want to go" trong Avengers: Infinity War. Thậm chí Andrew Garfield cũng từng tiết lộ anh đã nghĩ ra câu thoại "I love you guys" khi chiến đấu bên cạnh các Peter Parker của Maguire và Holland. Mặc dù đây không phải lần đầu Cumberbatch thay đổi lời thoại trong một bộ phim MCU, nhưng là khoảnh khắc đáng chú ý đầu tiên khi nam diễn viên bỏ qua thoại và tự nghĩ câu nói cho Doctor StrangeSự hé lộ này phần nào mang đến một tầng cảm xúc nữa cho một cảnh phim vốn đã rất xúc động, nhất là với những người hâm mộ Spider-Man. Và với việc Spider-Man: No Way Home ra mắt bản kĩ thuật số trong tuần này, nhiều người sẽ có cơ hội sống lại cảm giác đó khi chứng kiến lời thoại cuối cùng giữa Strange và Peter, trước khi cậu trở thành một người vô danh không ai nhớ đến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang