Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU?

MCU có thể đã mất Iron - Man song sự xuất hiện sắp tới đây của siêu anh hùng mới - Ms. Marvel góp phần đánh dấu một kỉ nguyên mới của ông lớn ngành điện ảnh.

Màn ra mắt của nữ siêu anh hùng này gây ra nhiều hứng khởi và tò mò cho khán giả. Liệu cô là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Tại buổi triển lãm D23 ở Anaheim, California vừa qua, chủ tịch của Marvel Studios - ông Kevin Feige đã tiết lộ rằng Ms. Marvel cùng với hai nhân vật khác là She-Hulk và Moon Knight sẽ sớm được cho ra mắt trên kênh Disney+. Ngoài ra, Feige còn khẳng định rằng ông sẽ nhanh chóng phát hành bộ phim về Ms. Marvel trước khi Vũ trụ Điện ảnh Marvel bước sang những giai đoạn khác phức tạp hơn.

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU?

Một điều đáng gây chú ý hơn nữa là Brie Larson (diễn viên thủ vai Captain Marvel) cũng từng bày tỏ rằng cô rất muốn mau chóng được nhìn thấy sự xuất hiện của Ms. Marvel. Liệu điều này có thể hiện được điều gì về mối liên hệ đặc biệt giữa Captain MarvelMs. Marvel? Ms. Marvel rốt cuộc là ai?

Ms. Marvel thực chất là ai?

Ms. Marvel hay hay còn gọi là Kamala Khan, là một trong những siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Cô là nhân vật có tính cách và hình tượng vô cùng đột phá được xây dựng nên bởi những câu chuyện trong truyện tranh vào năm 2014.

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 2

Kamala Khan vốn là một cô thiếu niên sống ở bang New Jersey, nước Mỹ. Cô sống trong một gia đình nhập cư, vì thế cô hằng ngày phải lăn lộn ở trường để chống lai sự khinh bỉ của bạn bè. Thời gian còn lại Kamala dành hết vào việc nghiền ngẫm những trang truyện về các Avengers. Thần tượng lớn nhất của cô đó chính là Captain Marvel và trong một dịp tình cờ, cô bé đã nhìn thấy tận mắt thần tượng của mình trong trận chiến với gã tội phạm người Kree Yon-Rogg.

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 3

Những ảnh hưởng từ làn sương Terrigen đã khiến Kamala Khan bỗng nhiên mang một sức mạnh đặc biệt. Từ đó, cô luôn gặp ảo mộng rằng mình là một trong các Avengers và rồi quyết định kế tục Captain Marvel trở thành một nữ siêu anh hùng mới giúp đỡ mọi người trong thành phố Jersey.

Ai là kẻ thù của Ms. Marvel?

Một trong số những kẻ thù đầu tiên của Ms. Marvel đó chính là một bản sao của Thomas Edison trong lốt một con vẹt có tên là Inventor. Trong trận chiến này, Ms. Marvel đã nhận được sự trợ giúp đắc lực của Wolverine. Cũng nhờ đó mà cuộc đời cô bước sang một trang khác - lúc cô tìm được những người bạn và trợ thủ đắc lực của mình.

Ms. Marvel và những người bạn 

Kể từ sau khi được Wolverine cứu, Ms. Marvel đã được hoàng hậu Inhumans Medusa gửi tặng chú chó Lockjaw với khả năng dịch chuyển tức thời vô cùng đặc biệt xuống trái đất để làm bạn với cô. 

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 4

Trong một lần bị Kamran - người yêu cũ bắt cóc, Ms. Marvel đã được Captain Marvel giải cứu và khi ấy, Carol Danvers đã trao cho cô một sợi dây chuyền có chức năng như một loại máy định vị GPS và cuộc gặp gỡ này đánh dấu bước một tiến mới trong cuộc sống của cô bé. 

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 5

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 6

Cô bắt đầu gia nhập biệt đội Avengers và chính thức trở thành đồng đội với những thần tượng từ thuở bé của mình: Captain America, Sam Wilson, Iron Man, Vision, Thor, Spider-Man,... Ngoài Avengers, cô còn gia nhập thêm hai biệt đội khác là Champions (cùng với Hulk Amadeus Cho, con gái của Vision là Viv, phiên bản Cyclops đến từ quá khứ) và Secret Warriors (biệt đội của những Inhumans vốn bị biến đổi từ làn sương Terrigen).

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 7

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 8

Sức mạnh đặc biệt của Ms. Marvel?

Nhờ vào làn sương đặc biệt cùng với bản chất khác người, Kamala may mắn sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Sức mạnh ấy cho phép cô có thể mở rộng chiều kích của bất cứ phần nào trên cơ thể. Từ đó, cô có thể biến đổi thành bất cứ hình dạng nào mà cô muốn. Trong quá khứ, Kamala Khan đã từng biến hình thành công thành Captain Marvel War Machine.

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 9

Ngoài ra, Ms. Marvel còn sở hữu khả năng hồi phục nhanh chóng và miễn nhiễm với các loại vũ khí, đạn dược. Với năng lực đặc biệt và phẩm chất nhân đạo, tính cách mạnh mẽ, Ms. Marvel được xem là một ẩn số khá thú vị của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

 Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU? 10

Tuy là một trong những siêu anh hùng quen thuộc với bộ truyện tranh nhưng Ms. Marvel lại là gương mặt hoàn toàn mới mẻ đối với những fan của điện ảnh Marvel. Điều này hứa hẹn sẽ gây nên những bất ngờ và mong đợi của khán giả đối với sự xuất hiện của nữ siêu anh hùng mới có nguồn gốc vô cùng đặc biệt này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang