[Chuyện lạ có thật] Vướng vòng lao lý vì xem phim người lớn bị cấm qua hàng iPad trưng bày

Mới đây một thanh niên người Mỹ đã bị bắt khi bị phát hiện lén dùng iPad trưng bày tại cửa hàng để tìm nội dung khiêu dâm bị cấm.

Câu chuyện hy hữu có thật này xảy ra vào ngày 19.12 tại Mỹ, một người đàn ông tên là Nathan Wood (38 tuổi) bị buộc tội Lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên người này đã từ chối cáo buộc này khi xuất hiện trước tòa án hạt Boulder, bang Colorado.

 Chuyện lạ có thật Vướng vòng lao lý vì xem phim người lớn bị cấm qua hàng iPad trưng bàyNathan Wood

Cáo trạng xác định, cụ thể vào ngày 18.04, Wood đã vào một cửa hàng của nhà mạng viễn thông địa phương và dùng chiếc iPad trưng bày ở đây trong bốn tiếng. Mọi chuyện bắt đầu khi đến giờ đóng cửa, nhân viên cửa hàng phát hiện chiếc iPad được sử dụng truy cập vào một số trang web có nội dung khiêu dâm trẻ em. Vì thiết bị này tự xóa lịch sử truy cập vào mỗi tối và không ai dùng máy trước Wood, vì thế, nhân viên này đã quyết định báo cảnh sát.

Khi kiểm tra thiết bị, cảnh sát thấy lịch sử tìm kiếm của chiếc iPad chứa những cụm từ tiếng Đức dịch ra có nghĩa "ảnh khỏa thân trẻ em". Dựa vào camera an ninh, cảnh sát nhanh chóng bắt giữ người đàn ông có tên là Wood tại địa điểm gần cửa hàng.

 Chuyện lạ có thật Vướng vòng lao lý vì xem phim người lớn bị cấm qua hàng iPad trưng bày 2Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Trước đó, người này có tiền án tiền sự, hắn từng lãnh án 6 năm tù vì trộm đồ trong nhà tắm ký túc xá nữ và tấn công phụ nữ đang ngủ. Ra tù đầu năm 2020, Wood bị yêu cầu phải tham gia chương trình quản chế cao độ dành cho người phạm tội tình dục, trong đó có điều kiện "không được tàng trữ nội dung khiêu dâm" thế nhưng cuối cùng thì vẫn "ngựa quen đường cũ"...

Tại phiên toà xét xử, Nathan Wood thừa nhận hành vi tìm kiếm hình ảnh nhưng cho rằng có thể đã dùng nhầm từ tiếng Đức. Hắn còn nói lúc ấy chỉ đang cố tìm video có người phụ nữ do người khác giới thiệu.

Hiện tại, Wood bị giam giữ không cho tại ngoại vì vi phạm điều kiện quản chế, lần ra toà tiếp theo dự kiến vào tháng 5.


 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang