Black Adam là ai ? Sức mạnh kinh hoàng của nhân vật này như thế nào ?

Black Adam vốn được fan DC hy vọng sẽ xuất hiện trong phần phim đầu tiên của Thiên Hạ Đệ Nhất Phàm Nhân, dù chỉ là một màn cameo.

1. Black Adam là ai ?

Hàng ngàn năm trước , phù thủy Shazam nghĩ đến việc ban quyền năng của mình cho 1 con người , ông đã chọn Teth Adam - 1 vị hoàng tử mà ông nghĩ xứng đáng với 1 tâm hồn thuần khiết nhất . Nhưng Adam nghĩ rằng : " Nếu có sức mạnh của 1 vị thần , thì sao ta phải phục dịch các ngươi ? Ta phải được xem là 1 vị thần ! " . Sau đó Black Adam thả ra 7 tội lội và làm bá chủ thế giới . Nhận ra được dã tâm của hắn , phù thủy Shazam đã nhốt hắn lại .

Black Adam là ai? Sức mạnh khủng khiếp của nhân vật này

Sau nhiều năm , Black Adam đã trở lại ( có khả năng cao phần 2 con sâu Mister Mind và Dr Sivana sẽ làm điều đó ) và trả thù , lúc này mục tiêu của hắn chính là người kế nhiệm : Shazam - Captain Marvel .

2. Sức mạnh của Black Adam là gì ? 

Tương tự như Billy Batson, khi nói từ Shazam thì người đó sẽ biến thành Black Adam với nguồn sức mạnh đến từ 6 vị thần Ai Cập.

Sực mạnh của các vị thần ai cập trao cho Black Adam bao gồm như sau

  • Shu: Cho ảnh khả năng chịu đựng cực mạnh và cơ thể bất khả xâm phạm.
  • Heru: Cho người đó siêu tốc độ không gì có thể so sánh được.
  • Amon: Giúp người đó có sức mạnh vật lý cực kỳ mạnhm ẽ.
  • Zehuti: Cho anh trí tuệ và nguồn kiến thức  siêu phàm.
  • Aton: Cho sức mạnh phép thuật khổng lồ và có thể dùng sét để tấn công đối phương và kháng các đòn tấn công phép.
  • Menthu: Cho Black Adam lòng dũng cảm và ý chí kiên cường tuyệt đối.

Ngoài ra, Black Adam thường không muốn chia sẻ sức mạnh của mình với ai khác nên anh được chứng minh là đủ mạnh để chiến đấu với toàn bộ các thế lực siêu anh hùng trong vũ trụ DC khi nổi giận.

Đã có câu trả lời giải thích lý do vì sao Black Adam không xuất hiện trong  Shazam!

Điểm yếu của Black Adam chính là sử dụng sức mạnh phép thuật cực mạnh hoặc dùng tia sét ma thuật Shazam vì khi hắn biến trở thành dạng người thì Black Adam trở thành 1 ông lão 5000 tuổi và chết ngay lập tức

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang